Công an thị xã Nghĩa Lộ hiệp đồng đảm bảo an ninh trật tự tại Lễ hội Văn hóa, du lịch Mường Lò

  • Cập nhật: Thứ sáu, 29/9/2023 | 10:25:43 AM

YênBái - Phục vụ Chương trình khai mạc Lễ hội Văn hóa, du lịch Mường Lò năm 2023, vừa qua, Công an thị xã Nghĩa Lộ đã tổ chức Hội nghị hiệp đồng phân công nhiệm vụ cho các lực lượng nhằm đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) và an toàn giao thông (ATGT) trước, trong và sau Lễ hội.

Toàn cảnh Hội nghị
Toàn cảnh Hội nghị

Căn cứ  tình hình thực tế hoạt động của Lễ hội, bên cạnh các kế hoạch, phương án bảo vệ của từng lực lượng đảm bảo ANTT và chăm sóc sức khỏe nhân dân, Công an thị xã  đã xây dựng kế hoạch, đã được Công an tỉnh phê duyệt về triển khai hiệp đồng đảm bảo ANTT khu vực thị xã Nghĩa Lộ trước trong và sau Lễ hội.

Theo đó, hơn 400 cán bộ, chiến sỹ lực lượng Công an thị xã, công an các huyện: Văn Chấn, Trạm Tấu, Công an tỉnh, Đội cảnh sát giao thông Công an tỉnh, Đội thanh tra giao thông, Đội cảnh sát PCCN khu vực phía Tây thị xã Nghĩa Lộ, lực lượng bảo vệ dân phố, công an các xã, phường sẽ tham gia công tác đảm bảo ANTT tại Lễ hội.

Công an thị xã Nghĩa Lộ đã phân ra từng mảng như: ANTT, ATGT,  phòng chống cháy nổ…. đồng thời dự kiến các tình huống xảy ra trên địa bàn, xác định các khu vực chính cần tập trung bảo vệ để giao trách nhiệm, nhiệm vụ của từng lực lượng, nhất là tại khu vực Sân vận động thị xã Nghĩa Lộ, nơi tổ chức đêm khai mạc Lễ hội với chương trình nghệ thuật và màn đại xòe 2.023 người tham gia nên sẽ có ít nhất 9.000 người tham gia với hơn 700 khách mời là đại biểu Trung ương, các tỉnh… 

Bám sát nhiệm vụ được giao, tại Hội nghị, các lực lượng đã thảo luận thống nhất, đồng thuận về trách nhiệm, nhiệm vụ của từng lực lượng, cách thức bố trí lực lượng, phương tiện, vật chất đảm bảo để xử lý, giải quyết mọi tình huống trước, trong và sau Lễ hội kịp thời và hiệu quả.

Minh Huyền

Tags Công an an ninh trật tự Lễ hội Văn hóa Du lịch Mường Lò múa xòe

Các tin khác
Lễ khánh thành Nhà văn hóa Hạnh Phúc, tổ 6, phường Yên Ninh Thành phố Yên Bái

Thời gian qua, thành phố Yên Bái đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp xây dựng và phát triển văn hóa, con người “Văn minh, thân thiện, đoàn kết, sáng tạo, hội nhập”, mang bản sắc riêng, trở thành một nguồn lực quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội.

Nhiều lễ hội văn hóa, nghề truyền thống, phong tục tốt đẹp, tiến bộ được Văn Chấn khôi phục, giữ gìn và phát huy như: lễ hội Lồng tồng, lễ hội Cầu mùa dân tộc Khơ mú; lễ cúng cây chè tổ tại Suối Giàng...

Trong những năm qua, Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” (TDĐKXDĐSVH) huyện Văn Chấn đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân, xây dựng huyện ngày càng văn minh, hiện đại.

Các thành viên Câu lạc bộ Bảo tồn văn hóa dân tộc thị xã Nghĩa Lộ chia sẻ kinh nghiệm gìn giữ các giá trị văn hóa, bảo tồn tri thức bản địa các dân tộc tại địa phương.

Với mục tiêu là tập hợp, đoàn kết các nghệ nhân, người am hiểu, người nắm giữ, những người nghiên cứu, sưu tầm, những người uy tín, đam mê yêu thích văn hóa truyền thống, tri thức dân tộc thiểu số…, Câu lạc bộ (CLB) Bảo tồn văn hóa dân tộc thị xã Nghĩa Lộ với số lượng thành viên hơn 100 người, luôn duy trì và hoạt động có chất lượng, nhằm phát huy các giá trị văn hóa, bảo tồn tri thức bản địa các dân tộc thị xã Nghĩa Lộ.

Câu lạc bộ về hát Then, Khắp cọi của Trường TH&THCS Mường Lai

Đến nay trên địa bàn huyện Lục Yên có 100% trường học thực hiện mô hình trường học xanh, sạch, đẹp, an toàn, thân thiện và nhiều trường xây dựng không gian văn hóa dân tộc trong nhà trường, lớp học...

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục