Trung Quốc phá âm mưu thả chim bồ câu cài bom nhằm vào lễ duyệt binh

  • Cập nhật: Thứ năm, 3/9/2015 | 2:08:50 PM

Cảnh sát Trung Quốc đã bắt giữ nhiều nghi phạm bị tình nghi âm mưu thả chim bồ câu cài bom nhắm vào cuộc duyệt binh kỷ niệm 70 năm kết thúc Thế chiến thứ hai ở châu Á vào ngày 3.9 tại thủ đô Bắc Kinh.

Lễ thượng cờ tại Quảng trường Thiên An Môn, thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc).
Lễ thượng cờ tại Quảng trường Thiên An Môn, thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc).

Cảnh sát Trung Quốc đang thẩm vấn những nghi phạm để xác định danh tính và động cơ thực hiện vụ này, theo trang tin Want China Times (Đài Loan) ngày 2.9.

Trang tin tiếng Trung Bowen Press dẫn lời những nguồn tin quân đội Trung Quốc cho hay các nghi phạm đã lên kế hoạch tấn công từ nhiều tháng trước, nhắm vào cuộc duyệt binh ở Quảng trường Thiên An Môn, thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc).

Để đảm bảo an toàn cho các phi công lái những máy bay quân sự tham gia duyệt binh, quân đội Trung Quốc đã tiến hành nhiều biện pháp nhằm xua đuổi chim khỏi bầu trời, bao gồm cả lệnh cấm thả rông thú nuôi, cấm thả các loại chim kể cả bồ câu tại các quận trung tâm Bắc Kinh.

Chính quyền Bắc Kinh cho hay lệnh cấm này có hiệu lực từ 12 giờ trưa 2.9 (giờ địa phương) nhằm đảm bảo an toàn cho các phi công.

Theo trang tin Bowen Press, các nguồn tin quân đội Trung Quốc cho biết thêm những phi công tham gia duyệt binh cũng được kiểm tra sức khỏe và tư tưởng chính trị kỹ càng vào ngày 31.8.

(Theo TNO)

Các tin khác
Phát ngôn viên lực lượng cảnh sát Thái Lan Prawut Thawornsiri giơ bức phác thảo chân dung một nghi phạm bị cho là có liên quan đến vụ đánh bom ở đền Erawan.

Một người đàn ông Thái Lan vừa bị bắt giữ tại tỉnh Narathiwat, miền nam Thái Lan và được giải về Bangkok để điều tra về những liên quan trong vụ đánh bom ngày 17-8.

Những người phản đối thay đổi Hiến pháp Ukraine đụng độ với cảnh sát trước tòa nhà Quốc hội tại Kiev.

Hãng AFP ngày 2/9 dẫn các nguồn tin Liên minh châu Âu (EU) cho biết EU sẽ gia hạn thêm sáu tháng các biện pháp trừng phạt nhằm vào các cá nhân Ukraine và Nga bị cáo buộc hậu thuẫn phe ly khai ở Ukraine.

Lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng phát xít của nhân dân thế giới - ảnh: Binh sĩ của quân đội Trung Quốc trước lễ duyệt binh sáng 3.9

Theo TTXVN, nhận lời mời của Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang ngày 2.9 dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam lên đường đến Bắc Kinh để tham dự Lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng phát xít của nhân dân thế giới diễn ra hôm nay 3.9.

Bài viết về lễ diễu binh, diễu hành mừng Quốc khánh Việt Nam được đăng tải trên CNA  (Ảnh chụp màn hình)

Nhiều hãng tin, tờ báo lớn trên thế giới đưa tin, đăng ảnh về cuộc diễu binh, diễu hành kỷ niệm 70 năm Quốc khánh Việt Nam.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục