Nga phản đối gia hạn điều tra vũ khí hóa học Syria

  • Cập nhật: Thứ năm, 9/11/2017 | 8:44:14 AM

Nga phản đối dự thảo Nghị quyết của Liên Hợp Quốc do Mỹ đề xuất nhằm gia hạn cho sứ mệnh điều tra cáo buộc sử dụng vũ khí hóa học ở Syria.

Các chuyên gia lấy mẫu vật phẩm tìm manh mối việc sử dụng vũ khí hóa học ở Syria.
Các chuyên gia lấy mẫu vật phẩm tìm manh mối việc sử dụng vũ khí hóa học ở Syria.

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov ngày 8/11 cho biết, nước này phản đối dự thảo Nghị quyết của Liên Hợp Quốc nhằm gia hạn cho sứ mệnh điều tra cáo buộc sử dụng vũ khí hóa học ở Syria.

Bản dự thảo trên do Mỹ đề xuất cho rằng, Syria không được phép phát triển hoặc sản xuất các vũ khí hóa học, đồng thời kêu gọi tất cả các bên ở Syria hợp tác đầy đủ trong cuộc điều tra quốc tế này.

Trước đó, tại Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, đại diện ngoại giao của Nga cũng đã lên tiếng phản đối về các kết quả điều tra được Cơ chế Điều tra chung (JIM) công bố hồi tháng trước, trong đó cáo buộc chính quyền của Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã tiến hành vụ tấn công bằng hóa học tại thị trấn Khan Sheikhun do phe nổi dậy kiểm soát hồi tháng 4 vừa qua.
 
(Theo VOV)

Các tin khác

Người dân Nga và nhiều người ở các quốc gia khác đã chờ đợi lễ tuần hành và mít tinh kỷ niệm 100 năm Cách mạng xã hội chủ nghĩa Tháng Mười.

Ảnh minh họa.

Ngày 8/11, 27 nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) sẽ lần đầu tiên có cuộc thảo luận tại Brussels về mối quan hệ tương lai với Anh sau khi nước này rời khỏi EU, còn gọi là Brexit.

Bà Nadezhda Konstantinovna Krupskaya.

Trong thắng lợi của Cách mạng Tháng Mười năm 1917 có sự góp mặt của nhiều người phụ nữ.

Amin Baco, một kẻ có tên trong danh sách “đen” bị tình nghi tiến hành một số vụ tấn công khủng bố tại hòn đảo Mindanao.

Giới chức Philippines đang lùng bắt tên Amin Baco, công dân Malaysia, kẻ có thể là thủ lĩnh mới của các nhóm vũ trang thân với tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Đông Nam Á.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục