Paris tắt đèn nhiều công trình nổi tiếng vì khủng hoảng năng lượng

  • Cập nhật: Thứ năm, 22/9/2022 | 4:13:47 PM

Đèn trên tháp Eiffel và nhiều công trình nổi tiếng khác tại Paris (Pháp) sẽ được tắt sớm hơn một giờ để tiết kiệm năng lượng.

Tháp Eiffel sáng đèn về đêm.
Tháp Eiffel sáng đèn về đêm.

Tháp Eiffel sẽ không còn thắp sáng bầu trời đêm Paris (Pháp) sau 24h như trước đây nữa. Thay vào đó, đèn điện của công trình sẽ được tắt lúc 23h45 hàng ngày.

Bà Anne Hidalgo, Thị trưởng Paris, cho biết đây được cho là một trong những động thái nhằm tiết kiệm năng lượng cho thành phố. Thời gian áp dụng bắt đầu từ ngày 23/9.

Hiện tại, tháp Eiffel vẫn được chiếu sáng đến khoảng một giờ, khách du lịch vẫn có thể kịp check-in tòa tháp sáng đèn lúc nửa đêm.

Trả lời tờ The Local, Thị trưởng Paris chia sẻ cuộc khủng hoảng năng lượng không chỉ tác động đến Paris mà nhiều nơi khác trên nước Pháp.

"Từ năm 2014 đến nay, chính quyền thành phố đã đầu tư 10 tỷ euro cho việc bảo vệ môi trường. Hiện tại, Paris cần quan tâm đến môi trường và năng lượng hơn bao giờ hết. Mục tiêu trước mắt là giảm mức tiêu thụ năng lượng thêm 10 phần trăm”, bà Hidalgo khẳng định.

Ngoài tháp Eiffel, nhiều công trình nổi tiếng khác ở Paris như tòa thị chính, bảo tàng Louvre và cung điện Versailles cũng phải tắt đèn vào lúc 22h. Hiện tại, thời gian tắt đèn là vào 23h.

Trong khi đó, hệ thống đèn chiếu sáng cộng cộng khắp thành phố vẫn được bật sáng để phục vụ nhu cầu, đảm bảo an toàn cho người dân địa phương và du khách.

Theo The Guardian, hệ thống đèn chiếu hiện tại của tháp Eiffel được đưa vào hoạt động từ những năm 80 thế kỷ trước. Đèn nhấp nháy được trang bị thêm vào năm 2.000.

Ngoài ra, ngọn tháp nổi tiếng thành phố còn có một đèn hiệu gồm 4 đèn rọi tầm xa 80 km. Năm 2019, bóng đèn này được thay thế bằng đèn LED để tiết kiệm điện.

Paris không phải là thành phố duy nhất ở châu Âu đưa ra các biện pháp tiết kiệm năng lượng trong những tháng gần đây.

Tháng 8, Tây Ban Nha cũng áp đặt các hạn chế nghiêm ngặt đối với điều hòa không khí tại các hàng quán và nhiều địa điểm khác. Chính phủ nước này yêu cầu các doanh nghiệp và tòa nhà duy trì nhiệt độ từ 15 đến 26 độ C và đóng các cửa chính sau 10 giờ tối.

(Theo Zing)

Các tin khác
(Ảnh minh họa)

Vụ nổ súng được báo cáo tại trường học ở thành phố Izhevsk, Nga, theo cảnh sát địa phương.

Chìm phà trên sông Karatoya, huyện Panchagarh, miền Bắc Bangladesh ngày 25-9.

Ít nhất 31 người chết và một số người mất tích trong vụ chìm phà tồi tệ nhất ở Bangladesh trong hơn một năm qua.

Cầu Hữu nghị nối thành phố Đan Đông thuộc tỉnh Liêu Ninh của Trung Quốc với thành phố Sinuiju của Triều Tiên

Bộ Thống nhất Hàn Quốc ngày 26.9 cho biết các chuyến tàu hàng xuyên biên giới giữa CHDCND Triều Tiên và Trung Quốc dường như đã được nối lại sau 5 tháng tạm ngừng.

Bà Giorgia Meloni, lãnh đạo Đảng Brothers of Italy (Đảng Anh em Italy)

Vào lúc 2h30 (giờ Ý) ngày 26-9 (7h30 giờ Việt Nam), những người ủng hộ Đảng cực hữu Brothers of Italy (Đảng Anh em Italy) reo hò ăn mừng khi đảng này đã nắm chắc chiến thắng trong cuộc bầu cử thủ tướng ở nước này.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục