Ông Medvedev cảnh báo thế giới tiến gần đến Thế chiến III

  • Cập nhật: Thứ tư, 25/1/2023 | 7:51:44 AM

Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev đã đưa ra quan điểm của ông về nguyên nhân gây ra xung đột với Ukraine và các ưu tiên quốc tế của Moskva.

Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev.
Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev.

Trong bài phát biểu trước đảng Nước Nga Thống nhất cầm quyền ở Moskva, Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev cho rằng Mỹ và các đồng minh gần như châm ngòi cho Chiến tranh thế giới thứ ba khi chuẩn bị kế hoạch chống lại Nga.  

"Đảng của chúng ta nên giúp mọi người trên khắp thế giới hiểu rằng chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga đang diễn ra là phản ứng bắt buộc và là biện pháp đáp trả trước sự khiêu khích của Mỹ”, ông Medvedev nói.

"Rõ ràng là thế giới đã tiến gần đến mối đe dọa của Thế chiến III vì những gì đang xảy ra”.

Ông Medvedev cũng mô tả một "cuộc khủng hoảng nghiêm trọng” tại Liên Hợp Quốc và các tổ chức quốc tế khác vốn được thành lập đề giải quyết các tranh chấp quốc tế nhưng lại bị phương Tây biến thành chiến trường.

"Các đối thủ của chúng tôi đang cố gắng tranh thủ càng nhiều phiếu bầu càng tốt để ủng hộ các sáng kiến chống Nga của họ, sử dụng các biện pháp ngầm như áp lực kinh tế”, ông Medvedev nói và cho biết thêm rằng nhiệm vụ chính của ngoại giao Nga vẫn là ngăn chặn những điều này.

(Theo VTC)

Các tin khác
Đồng tiền kip của Lào.

Trong bối cảnh lạm phát leo thang tới 40,3% trong tháng 1-2023, Chính phủ Lào đã chỉ đạo các bộ, ngành liên quan phải giải quyết những thách thức mà nước này đang đối mặt và làm việc tích cực hơn để khôi phục nền kinh tế.

Chuyển người bị thương ra khỏi đống đổ nát sau trận động đất tại tỉnh Idlib, Syria ngày 7/2/2023. Ảnh: AFP/TTXVN

Ngày 8/2, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu cho biết nhà chức trách nước này đang xúc tiến mở thêm hai cửa khẩu biên giới với Syria nhằm tạo điều kiện chuyển hàng viện trợ nhân đạo tới quốc gia láng giềng này, vốn cũng đang hứng chịu hậu quả nặng nề của trận động đất kinh hoàng vừa qua.

Em bé hiện đang được chăm sóc tại bệnh viện ở thị trấn Afrin (Syria). Ảnh: AFP

Một trẻ sơ sinh còn nguyên dây rốn dính với người mẹ đã chết vừa được cứu sống thần kỳ từ đống đổ nát sau trận động đất kinh hoàng ở Syria. Đứa bé là thành viên duy nhất còn sống sót trong gia đình của em.

Tổng thống Mỹ Joe Biden đọc Thông điệp Liên bang trước quốc hội ngày 7/2.

Tổng thống Joe Biden phát biểu trước quốc hội, cam kết bảo vệ lợi ích của Mỹ trong quan hệ với Trung Quốc, cũng như đề cập đến các vấn đề kinh tế, cải cách cảnh sát, Ukraine.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục