Mỹ cho phép chuyển tài sản bị tịch thu của Nga cho Ukraine, Moscow nói gì?

  • Cập nhật: Chủ nhật, 5/2/2023 | 7:59:06 AM

Đại sứ quán Nga tại Mỹ cho rằng việc chuyển tài sản của nhà tài phiệt Nga Konstantin Malofeyev cho Ukraine cho thấy tiền của các doanh nhân nước ngoài tại Mỹ có thể bị tịch thu bất cứ lúc nào.

nhà tài phiệt Nga Konstantin Malofeyev.
nhà tài phiệt Nga Konstantin Malofeyev.

"Chúng tôi đã nhận được thông tin về tuyên bố của Bộ trưởng Tư Pháp Merrick Garland về việc chuyển giao tài sản bị tịch thu của doanh nhân Nga Konstantin Malofeyev cho chính quyền Kiev. Đây là một tiền lệ nghiêm trọng. Với nhiều thủ đoạn và biện pháp thao túng pháp lý khác nhau, chính quyền địa phương đã dùng đến hành vi trộm cắp trắng trợn tài sản tư nhân vì lợi ích cơ hội”, Đại sứ quán Nga tại Mỹ nhấn mạnh.

 "Những hành động như vậy đang phá hoại môi trường đầu tư tại Mỹ. Một tín hiệu đã được gửi đến các doanh nhân nước ngoài rằng tài sản của họ không được luật pháp địa phương bảo vệ và có thể bị tịch thu và tịch thu bất cứ lúc nào với lý do sai trái”, cơ quan đại diện ngoại giao của Nga cho biết thêm.

Chính sách mà chính quyền Mỹ theo đuổi đã "làm mất giá trị nguyên tắc cơ bản của xã hội Mỹ liên quan đến quyền bất khả xâm phạm về tài sản tư nhân. Ngoài ra, nó thể hiện rõ ràng sự thiên vị của cơ quan tư pháp.

Trước đó, ngày 3/2, Bộ trưởng Tư pháp Mỹ tuyên bố cho phép sử dụng 5,4 triệu USD tài sản bị tịch thu từ một tài phiệt Nga Konstantin Malofeyev để hỗ trợ cho Ukraine. Tuyên bố được đưa ra tại cuộc gặp với Tổng công tố Ukraine Andriy Kostin ở Washington./

(Theo VOV)

Các tin khác
Một cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc vào tháng 2/2022.

Bộ Ngoại giao Ukraine kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc triệu tập cuộc họp khẩn sau khi Nga công bố kế hoạch triển khai vũ khí hạt nhân chiến thuật ở Belarus.

Hai đối thủ của Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha là ông Prawit Wongsuwan (trái) và bà Paetongtarn Shinawatra (phải).

Có vẻ như cuộc khủng hoảng chính trị từ năm ngoái ở Thái Lan đang được giải quyết bằng cuộc tổng tuyển cử ngày 14-5 tới.

Người biểu tình Israel xuống đường trong đêm muộn.

Ngày 26/3, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu sa thải Bộ trưởng Quốc phòng Yoav Gallant, châm ngòi cho một đợt biểu tình quy mô lớn. Trước đó, ông Gallant quay lưng với chính phủ để kêu gọi dừng kế hoạch cải cách tư pháp gây chia rẽ.

Nhiều quốc gia châu Phi đang thiếu các dịch vụ nước uống an toàn.

Hội nghị về Nước năm 2023 của Liên hợp quốc bế mạc cuối tuần qua sau khi thông qua một kế hoạch hành động “cột mốc” với gần 700 cam kết nhằm bảo vệ “lợi ích chung toàn cầu quý giá nhất của nhân loại”. Sự kiện được đánh giá là cơ hội để tăng cường hợp tác quốc tế nhằm giải quyết các vấn đề về nước và tránh một cuộc khủng hoảng sắp xảy ra.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục