Không có đột phá nào cho xung đột ở Ukraine sau khi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thăm Nga
- Cập nhật: Thứ tư, 22/3/2023 | 8:38:31 AM
Sau hai ngày gặp gỡ và trao đổi, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Nga Vladimir Putin dùng những ngôn từ ấm áp để nói về quan hệ hữu nghị giữa hai nước và cùng chỉ trích phương Tây, nhưng không cho thấy một bước đột phá ngoại giao nào đối với cuộc xung đột ở Ukraine.
![]() |
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nâng ly trong quốc yến tối 21/3.
|
Các tin khác

Ngân hàng trung ương Nga vừa ban hành quy định mới cấm các tổ chức tài chính của Nga sử dụng hệ thống thanh toán SWIFT của phương Tây cho các giao dịch trong nước.

Ngày 21/3, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã nêu rõ dự định duy trì Chính phủ hiện nay và không giải tán Quốc hội, trong bối cảnh chương trình cải cách hưu trí của chính phủ vấp phải sự phản đối từ công chúng kéo theo các cuộc biểu tình và đình công gây nhiều gián đoạn trong đời sống kinh tế và xã hội.

Ngày 20-3, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã đến Nga và có cuộc gặp riêng với Tổng thống Nga Vladimir Putin trước lúc bước vào nội dung làm việc chính thức hôm nay (21-3).

Mỹ, EU, Na Uy đồng thời công bố gói viện trợ quân sự mới cho Ukraine trong ngày lãnh đạo Nga - Trung gặp mặt. Gói viện trợ của EU trị giá tới 2 tỉ euro.