Israel thu kho vũ khí Hamas ở phía bắc Gaza, bắn hạ tên lửa trên Biển Đỏ

  • Cập nhật: Thứ năm, 7/12/2023 | 8:37:15 AM

Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) cho biết, các binh sĩ của họ đã thu giữ một kho vũ khí lớn của Hamas nằm ở phía bắc Dải Gaza.

Một số khí tài trong kho vũ khí Israel thu giữ ở phía bắc Gaza.
Một số khí tài trong kho vũ khí Israel thu giữ ở phía bắc Gaza.

CNN dẫn thông cáo được IDF công bố trên mạng xã hội X hôm nay (6/12) cho biết, địa điểm kho vũ khí trên của Hamas nằm gần một trường học và trạm y tế "và đây là một trong những kho khí tài lớn nhất từng được binh sĩ Israel phát hiện ở Dải Gaza”.

"Kho vũ khí trên chứa hàng trăm quả tên lửa và súng phóng lựu chống tăng không giật đủ các loại; thuốc nổ; nhiều loại tên lửa tầm xa từng nhằm vào trung tâm Israel và nhiều phương tiện bay không người lái. Một vài vũ khí trong số đó được chuyển đi để điều tra thêm, trong khi một số khác bị tiêu hủy ở một cánh đồng gần đó”, thông cáo viết.

IDF sau đó đã đăng một đoạn video ghi lại cảnh nhiều xe tải quân sự Israel được điều động cho nhiệm vụ vận chuyển một số tên lửa lớn, trong khi các binh sĩ Israel kiểm kê đạn cối, thuốc nổ hay máy bay không người lái (UAV) có trong kho vũ khí trên.

Israel bắn hạ tên lửa trên Biển Đỏ

IDF cho biết, một tên lửa đất đối đất được cho là xuất phát từ Yemen đã bị đơn vị phòng không của họ bắn tới trên vùng trời Biển Đỏ hôm nay. "Vụ việc trên đã kích hoạt hệ thống còi báo động ở thành phố Eilat thuộc vùng cực nam Israel, nhưng tên lửa trên không xâm nhập không phận Israel và không tạo ra mối đe dọa nhằm vào dân thường”. 

Theo IDF, họ đã đánh chặn tên lửa đất đối đất trên bằng hệ thống phòng không tầm xa Arrow.

(Theo Vietnamnet)

Các tin khác
Binh sỹ Mỹ tham gia cuộc tập trận

Cuộc tập trận Hổ mang Vàng nhằm tăng cường khả năng tương tác, củng cố mối quan hệ giữa các quốc gia tham gia, cũng như xử lý các mối đe dọa an ninh mạng và thảm họa quốc gia.

Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Tổng thống Mỹ Joe Biden hy vọng lệnh ngừng bắn ở Dải Gaza có thể đạt được vào đầu tuần tới.

Lực lượng Ukraine gần thị trấn Kupyansk.

Ngày 27-2, Hãng thông tấn nhà nước Nga RIA Novosti dẫn lời chỉ huy địa phương Andrei Mordvichev cho biết, quân đội nước này đã đẩy lùi lực lượng Ukraine 10km và đang tiếp tục tấn công, cải thiện tình hình dọc chiến tuyến ở khu vực Avdiivka.

Quốc hội Hungary hôm qua đã bầu Chủ tịch hiện tại của Tòa án Hiến pháp Tamas Sulyok, 67 tuổi làm Tổng thống mới của nước này.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục