Xác định nguyên nhân vụ cháy làm 46 người chết ở Bangladesh

  • Cập nhật: Thứ bảy, 2/3/2024 | 10:21:23 AM

Ít nhất 46 người đã thiệt mạng trong vụ cháy trung tâm thương mại tại Bangladesh. Nguyên nhân được xác định là do rò rỉ gas hoặc bếp lò.

Hiện trường vụ hỏa hoạn thiêu rụi tòa nhà cao tầng ở thủ đô Dhaka, Bangladesh ngày 29/2/2024.
Hiện trường vụ hỏa hoạn thiêu rụi tòa nhà cao tầng ở thủ đô Dhaka, Bangladesh ngày 29/2/2024.

Bộ trưởng Y tế Bangladesh Samanta Lal Sen cho biết nhất 46 người đã chết và nhiều người khác đang được điều trị tại bệnh viện vì vết thương do bỏng.

Vụ cháy xảy ra tại một trung tâm thương mại 6 tầng tên Green Cosy Cottage ở thủ đô Dhaka của Bangladesh vào cuối ngày 29/2.

Vụ cháy xuất phát từ một nhà hàng trong tòa nhà và nhanh chóng lan ra các tầng khác. Đám cháy chỉ được kiểm soát sau 2 tiếng nỗ lực của 13 đơn vị cứu hỏa.

Thủ tướng Bangladesh Sheikh Hasina Wazed cho biết trung tâm mua sắm này không có lối thoát hiểm, khiến cho việc giải cứu nạn nhân trở nên khó khăn, góp phần làm gia tăng số người tử vong. 

Cơ quan chức năng cũng đã phát hiện các vi phạm khác như tòa nhà không được phép mở nhà hàng nhưng lại có ít nhất 8 nhà hàng.

Sở cứu hỏa cho biết chủ sở hữu tòa nhà đã nhận được thông báo ít nhất ba lần về việc sửa chữa hệ thống chữa cháy của tòa nhà.

Hỏa hoạn thường xuyên xảy ra ở thành phố Dhaka đông dân cư, nơi có các tòa nhà mới thi nhau mọc lên nhưng không đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn.

(Theo Báo tin tức)

Các tin khác
Hành khách chờ đợi khi Israel đóng cửa không phận với tất cả các chuyến bay nội địa và quốc tế sau khi phát động cuộc tấn công vào Israel, tại sân bay Ben Gurion ở Tel Aviv, Israel, ngày 14/4

Các sân bay ở Tehran và những nơi khác của Iran đã hoạt động trở lại hôm 15/4 sau khi căng thẳng với Israel leo thang, truyền thông nhà nước Iran cho biết.

Cảnh đông đúc tại nhà ga ở Seoul, Hàn Quốc. Ảnh minh họa: Yonhap/TTXVN.

Tại Seoul, từ 01/6/2025, người nước ngoài đã có lệnh trục xuất do cư trú bất hợp pháp hoặc phạm tội sẽ chỉ được lưu trú ở Hàn Quốc tối đa đến 36 tháng.

Ngoại trưởng Iran Hossein Amirabdollahian.

Ngoại trưởng Iran Hossein Amirabdollahian hôm 14/4 nói rằng Iran đã thông báo trước cho các nước láng giềng và đồng minh Mỹ trước 72 giờ về việc sẽ tiến hành các cuộc tấn công đáp trả Israel nhưng Mỹ đã bác bỏ điều này, đồng thời lên án Iran vì cuộc tấn công đáp trả có thể gây ra những thiệt hại lớn.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump và cựu luật sư Michael Cohen trong phiên tòa tháng 10-2023.

Theo CNN, phiên tòa hình sự xét xử cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bắt đầu vào ngày 15-4 với việc lựa chọn bồi thẩm đoàn ở New York, nơi ông phải đối mặt với những cáo buộc liên quan đến khoản tiền "bịt miệng" cho diễn viên phim người lớn Stormy Daniels vào năm 2016.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục