Nắng nóng kỷ lục tại nhiều nước châu Á

  • Cập nhật: Thứ hai, 22/4/2024 | 8:37:36 AM

Nhiều nước Đông Nam Á, Nam Á... đang chứng kiến tình trạng nắng nóng gay gắt kéo dài, thậm chí nhiều kỷ lục có thể bị phá vỡ trong mùa hè năm nay.

Thái Lan cảnh báo nắng nóng cực độ

Cục Khí tượng Thái Lan dự báo 15 tỉnh, thành, trong đó có thủ đô Bangkok, sẽ ghi nhận chỉ số nắng nóng cấp độ đỏ - tương đương mức cực kỳ nguy hiểm - cho đến ngày 27/4.

Do chỉ số nắng nóng cao ảnh hưởng trực tiếp đến tình trạng sức khỏe, nhà chức trách đã lên tiếng cảnh báo người dân về nguy cơ say nắng.

Say nắng dẫn đến nhiệt độ cơ thể tăng vọt lên 40oC hoặc hơn, kèm theo các triệu chứng như đỏ da, mạch nhanh hơn, nhức đầu, chóng mặt, nôn mửa, bất tỉnh hoặc thậm chí có thể tử vong trong một số trường hợp.

Ấn Độ đóng cửa trường học vì nắng nóng

Ấn Độ đã chứng kiến tình trạng nắng nóng cao trong tuần này. Ít nhất 1 người thiệt mạng, khoảng 70 người đã phải nhập viện do nắng nóng tại bang Odisha.

Trung tâm Khí tượng Ấn Độ cho biết một số nơi tại bang Odisha đã ghi nhận nhiệt độ cao lên đến 44,2oC.

Trước tình trạng trên, chính quyền địa phương đã đóng cửa các trường học trong 3 ngày để bảo vệ sức khỏe của học sinh. Trung tâm Khí tượng Ấn Độ dự báo đợt nắng nóng đến nắng nóng gay gắt có thể kéo dài trên khắp miền Đông Ấn Độ đến hết ngày 23/4.

Bangladesh cảnh báo nắng nóng toàn quốc

Cục khí tượng Bangladesh hôm 20/4 cũng đã đưa ra cảnh báo nắng nóng trên toàn quốc trong 72 giờ, đồng thời cho biết tình trạng nắng nóng khắc nghiệt sẽ diễn ra ở hầu hết các vùng trên cả nước.

Theo ghi nhận, nhiệt độ tại một số khu vực phía Nam Banladesh đã lên tới 42,6oC.

Trước tình trạng trên, chính phủ Bangladesh đã quyết định đóng cửa tất cả các trường học đến ngày 27/4.

(Theo VTV)

Các tin khác
Tổng thống Nga Putin.

G7 và Liên minh châu Âu đang xem xét thêm các đề xuất mới liên quan đến tài sản Nga bị phong tỏa, tìm cách chuyển số tiền lãi từ số tài sản này cho Ukraine sớm nhất. Trước những động thái của phương Tây, Nga nhiều lần đưa ra các cảnh báo về hậu quả, đồng thời có bước đi chuẩn bị ứng phó đầu tiên.

Hiện trường vụ việc.

Ít nhất 4 người đã thiệt mạng và 25 người bị thương trong vụ sập mái một nhà hàng trên đảo Mallorca của Tây Ban Nha.

Hiện trường vụ rơi trực thăng.

Theo báo cáo, chiếc trực thăng chở Tổng thống Raisi đã giữ nguyên lộ trình đã định trước đó trong suốt chặng đường và không đi chệch khỏi đường bay.

Nhiều vụ nổ đã xảy ra trong đêm tại các thành phố thuộc bán đảo Crưm. Quan chức do Nga bổ nhiệm cáo buộc quân Ukraine đã nã nhiều tên lửa vào khu vực.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục