Triều Tiên thử đầu đạn tên lửa hành trình siêu lớn

  • Cập nhật: Thứ bảy, 20/4/2024 | 9:17:53 AM

Hãng thông tấn Triều Tiên (KCNA) ngày 20-4 cho biết Triều Tiên đã tiến hành thử nghiệm đầu đạn tên lửa hành trình và phóng thử tên lửa phòng không mới ở vùng biển phía Tây nước này hôm 19-4.

Triều Tiên tiến hành vụ thử
Triều Tiên tiến hành vụ thử "đầu đạn siêu lớn" cho tên lửa hành trình chiến lược và thử tên lửa phòng không mới ở Hoàng Hải vào ngày 19-4.

KCNA dẫn lời Cục Quản lý tên lửa Triều Tiên cho hay nước này đã thử nghiệm đầu đạn siêu lớn được thiết kế cho tên lửa hành trình chiến lược "Hwasal-1 Ra-3" và phóng thử tên lửa phòng không thế hệ mới "Pyoljji-1-2" hôm 19-4. 

 Tên lửa hành trình chiến lược của Triều Tiên được thiết kế có thể mang đầu đạn hạt nhân.

Theo KCNA, cả hai cuộc thử nghiệm đều là một phần trong hoạt động thường xuyên của chính quyền và các viện khoa học quốc phòng trực thuộc nhằm phát triển nhanh chóng công nghệ ở nhiều khía cạnh khác nhau, như hiệu suất chiến thuật và kỹ thuật cũng như vận hành các hệ thống vũ khí thế hệ mới.

KCNA cho biết vụ thử đã đạt được "mục tiêu nhất định" và không liên quan đến tình hình khu vực.

Đây là lần đầu tiên Bình Nhưỡng đặt tên cho một tên lửa là "Pyoljji", có nghĩa là "sao băng" theo tiếng Triều Tiên.

Quân đội Hàn Quốc cho biết họ phát hiện nhiều tên lửa hành trình và tên lửa phòng không bắn về phía Hoàng Hải hôm 19-4, đồng thời đang phân tích các thông số kỹ thuật chi tiết.

Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc thông báo: "Quân đội của chúng tôi đã theo dõi chặt chẽ các dấu hiệu khiêu khích và hoạt động quân sự của Triều Tiên, đồng thời duy trì thế trận phòng thủ phối hợp mạnh mẽ".

Trước đó, hôm 3-2, Triều Tiên cho biết đã tiến hành vụ thử "đầu đạn siêu lớn của tên lửa hành trình" và phóng thử một loại tên lửa phòng không mới ở Hoàng Hải vào một ngày trước đó.

(Theo NLĐO)

Các tin khác
Hội nghị các Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng Trung ương G7 tại thành phố Stresa, miền Bắc Italy. (Nguồn: Kyodo)

G7 đã đạt được những bước tiến về việc tối đa hóa lợi nhuận tiềm năng từ số tài sản của Nga bị phong tỏa ở châu Âu để hỗ trợ Ukraine, song chưa hoàn thiện do các vấn đề kỹ thuật và pháp lý.

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố, nhiệm kỳ tổng thống Ukraine của ông Volodymyr Zelensky đã kết thúc và Moscow muốn biết ai có thể đại diện hợp pháp cho Kiev trước khi bắt đầu đàm phán.

Ban thẩm phán của ICJ.

Các thẩm phán của một tòa án thuộc Liên Hợp Quốc vừa yêu cầu Israel ngay lập tức ngừng cuộc tấn công quân sự vào thành phố Rafah ở phía nam Dải Gaza. Phán quyết khẩn cấp này là bước ngoặt trong vụ kiện mà Nam Phi trình lên toà án để cáo buộc Israel diệt chủng.

Tổng thống Nga Putin.

G7 và Liên minh châu Âu đang xem xét thêm các đề xuất mới liên quan đến tài sản Nga bị phong tỏa, tìm cách chuyển số tiền lãi từ số tài sản này cho Ukraine sớm nhất. Trước những động thái của phương Tây, Nga nhiều lần đưa ra các cảnh báo về hậu quả, đồng thời có bước đi chuẩn bị ứng phó đầu tiên.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục