Tổng thống mới đắc cử của Indonesia cam kết vì sự thịnh vượng của đất nước

  • Cập nhật: Thứ năm, 25/4/2024 | 8:44:18 AM

Ngày 24-4, Tổng thống đắc cử Indonesia Prabowo Subianto tuyên bố sẽ nỗ lực vì lợi ích của mọi người dân Indonesia và kêu gọi tinh thần đoàn kết chung để đưa đất nước tiến lên.

Phối cảnh thủ đô mới của Indonesia tại Nusantara.
Phối cảnh thủ đô mới của Indonesia tại Nusantara.

Tổng thống đắc cử Prabowo cho biết, ông đang nỗ lực để các chính đảng có thể hòa hợp cùng hướng tới mục tiêu chung là sự thịnh vượng của đất nước. Ông cũng hối thúc các chính trị gia thể hiện tinh thần đoàn kết, hợp tác, đồng lòng cống hiến vì sự phát triển của Indonesia và lợi ích của người dân. Tổng thống đắc cử Prabowo Subianto cũng cam kết đẩy mạnh các chương trình xóa đói giảm nghèo và cuộc chiến chống tham nhũng. Dự kiến, Tổng thống đắc cử Prabowo Subianto và Phó Tổng thống đắc cử Gibran Rakabuming Raka sẽ nhậm chức vào ngày 20-10-2024.

Trong một diễn biến có liên quan, truyền thông Indonesia ngày 24-4 cũng cho biết, Chính phủ nước này đang hoàn thiện các kế hoạch và chuẩn bị đưa khoảng 12.000 công chức từ thủ đô Jakarta đến Nusantara, trong bối cảnh chỉ còn chưa đầy 4 tháng nữa là đến lễ kỷ niệm Ngày Độc lập lần thứ 79 tại thủ đô mới Nusantara. Trước mắt, Chính phủ Indonesia sẽ tập trung hoàn thiện khu nhà ở tạm thời cho hơn 1.000 quan chức đến Nusantara sớm nhất vào tháng 7-2024.

Thủ đô mới Nusantara của Indonesia có diện tích 256.000ha, với chi phí xây dựng phát triển gần 35 tỷ USD. Đây là siêu dự án mang dấu ấn của Tổng thống đương nhiệm Indonesia Joko Widodo. Dự kiến, Tổng thống Joko Widodo sẽ sớm ban hành sắc lệnh tổng thống để chính thức chuyển giao quyền quản lý hành chính theo quy chế thủ đô quốc gia từ Jakarta sang Nusantara.

(Theo HNMO)

Các tin khác
Lực lượng cứu hỏa nỗ lực dập tắt đám cháy tại bệnh viện ở phía Đông New Delhi. (Nguồn: The Indian Express)

Giới chức cho biết vụ cháy nghiêm trọng xảy ra tại một bệnh viện nhi ở phía Đông thành phố New Delhi của Ấn Độ khiến sáu trẻ sơ sinh thiệt mạng.

Hội nghị các Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng Trung ương G7 tại thành phố Stresa, miền Bắc Italy. (Nguồn: Kyodo)

G7 đã đạt được những bước tiến về việc tối đa hóa lợi nhuận tiềm năng từ số tài sản của Nga bị phong tỏa ở châu Âu để hỗ trợ Ukraine, song chưa hoàn thiện do các vấn đề kỹ thuật và pháp lý.

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố, nhiệm kỳ tổng thống Ukraine của ông Volodymyr Zelensky đã kết thúc và Moscow muốn biết ai có thể đại diện hợp pháp cho Kiev trước khi bắt đầu đàm phán.

Ban thẩm phán của ICJ.

Các thẩm phán của một tòa án thuộc Liên Hợp Quốc vừa yêu cầu Israel ngay lập tức ngừng cuộc tấn công quân sự vào thành phố Rafah ở phía nam Dải Gaza. Phán quyết khẩn cấp này là bước ngoặt trong vụ kiện mà Nam Phi trình lên toà án để cáo buộc Israel diệt chủng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục