4 triệu người trên thế giới được điều trị bằng thuốc chống AIDS

  • Cập nhật: Thứ năm, 1/10/2009 | 12:00:00 AM

Tuy nhiên, còn 5 triệu người khác đang rất cần có thuốc điều trị. Theo báo cáo của Liên Hợp Quốc công bố ngày 30/9, khoảng 4 triệu người trên thế giới hiện đang được điều trị bằng thuốc chống AIDS, tăng gấp 10 lần so với cách đây 5 năm.

Tuy con số thống kê này dựa trên các số liệu chưa đầy đủ, song nó đã phản ánh rằng, số bệnh nhân được điều trị ở khắp châu Phi tăng mạnh. Năm 2008, các quan chức ước tính, hơn 4 triệu người được điều trị bằng thuốc tại các nước có thu nhập trung bình và thấp, trong số con số gia tăng mạnh nhất là ở vùng cận Sahara châu Phi. Cụ thể, tại vùng cận Sahara châu Phi, 44% số bệnh nhân HIV đã có thuốc chống AIDS, còn tại Mỹ, số người đuợc dùng thuốc là 71%.

Cũng theo báo cáo, năm ngoái, thế giới chi gần 9 tỷ USD cho việc phòng chống AIDS. Bệnh HIV/AIDS gây ra 4% số ca tử vong trên toàn cầu. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng, bệnh nhân AIDS có thể sống lâu hơn nếu họ bắt đầu dùng thuốc sớm hơn. Hiện hàng triệu bệnh nhân đang được điều trị, song các chuyên gia cho rằng đã đến lúc Liên Hợp Quốc cần tập trung vào các chiến lược khác để ngăn chặn đại dịch này.

(Theo VOV)

Các tin khác

Hãng ITAR-TASS cho biết, hiện nay Lầu Năm Góc đang chuẩn bị phóng lên quỹ đạo trái đất hai vệ tinh thử nghiệm mới dùng để phát hiện và theo dõi phóng tên lửa.

Thành tựu phát triển kinh tế vượt bậc của Trung Quốc.

Ngày này cách đây tròn 60 năm, nước CHND Trung Hoa ra đời. Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, đặc biệt kể từ khi tiến hành cải cách mở cửa năm 1978, đất nước Trung Quốc đã lập nên những kỳ tích đáng khâm phục, trở thành nền kinh tế lớn thứ 3 thế giới, đạt nhiều thành tựu vượt bậc trên mọi lĩnh vực.

Ngày 29-9, trong cuộc thảo luận cấp cao Đại hội đồng LHQ khóa 64, nhiều nước châu Á lên tiếng yêu cầu cải tổ nhóm G-20 gồm các nước phát triển và các nước đang phát triển hàng đầu. Singapore và Malaysia có đóng góp nổi bật trong số các nước này.

Một loạt đợt sóng thần ập vào các đảo Thái Bình Dương thuộc Mỹ và Tây Samoa cướp đi sinh mạng của hơn 100 người, phá hủy nhiều làng mạc và khiến hàng trăm người bị thương.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục