Đánh bom gây thương vong lớn tại Iraq và Afghanistan

  • Cập nhật: Thứ hai, 20/9/2010 | 8:11:33 AM

Đã có 18 người chết trong các vụ đánh bom ở hai quốc gia này trong ngày 19/9 Ít nhất 12 người thiệt mạng và 45 người khác bị thương trong hai vụ đánh bom xe xảy ra hôm nay (19/9), tại khu vực phía Tây và Bắc Thủ đô Baghdad của Iraq.

Hiện trường vụ đánh bom tại Baghdad .
Hiện trường vụ đánh bom tại Baghdad .

Theo một nguồn tin Bộ Nội vụ Iraq, hai vụ đánh bom xe nói này xảy ra gần như đồng thời tại quận Mansour và Kadhmiyah ở Baghdad vào lúc hơn 10h sáng nay (giờ địa phương), gây tổn thất lớn về người. 

Tình trạng bạo lực và các vụ tấn công đẫm máu thường xuyên xảy ra tại các thành phố của Iraq khiến an ninh ở nước này xấu đi nghiêm trọng, ngăn cản những nỗ lực của chính phủ Iraq nhằm bình ổn tình hình trong nước hơn 6 tháng sau cuộc bầu cử Quốc hội thấm đẫm bạo lực hồi tháng 3 vừa qua.

Trong khi đó, cùng ngày, tại Afghanistan, 6 trẻ em đã thiệt mạng khi 1 quả mìn do lực lượng Taliban cài đặt phát nổ tại 1 ngôi làng ở tỉnh Kunduz, miền Bắc nước này.

Các quan chức an ninh Afghanistan cho biết, ngay trong ngày diễn ra cuộc bầu cử Quốc hội tại nước này (18/8), Taliban đã thực hiện nhiều vụ tấn công làm 12 dân thường, 3 cảnh sát thiệt mạng và khoảng 50 người khác bị thương.

(Theo VOV)

Các tin khác
Người biểu tình áo đỏ tụ tập tại trung tâm Bangkok.

Bầu không khí chính trị ở Thái Lan lại nóng lên vào thời điểm nhạy cảm ngày 19-9. Phe áo đỏ thuộc Mặt trận Thống nhất dân chủ chống độc tài (UDD) đã tuần hành từ Bangkok đến Chiang Mai để tổ chức các hoạt động kỷ niệm 4 năm ngày xảy ra cuộc đảo chính lật đổ cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra. Đoàn tuần hành có 50 xe hơi mang theo các biểu ngữ đòi trả tự do cho tất cả các thành viên UDD đang bị giam giữ tại các nhà tù trên cả nước.

Đêm 18/9, hàng nghìn người biểu tình phe “áo đỏ” đã ồ ạt đổ về quảng trường Three King để tổ chức tuần hành hòa bình nhân dịp kỷ niệm 4 năm ngày đảo chính quân sự lật đổ cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra.

Các cháu Việt kiều tại Thụy Sỹ vui Tết Trung thu.

Ngày 18/9, Hội người Việt Nam tại Thụy Sỹ đã tổ chức Hội vui Tết Trung thu và tặng quà cho các cháu thiếu nhi tại thủ đô Bern, Thụy Sĩ.

Tổng thống Nga (trái) bên chiếc xe màu trắng và người đồng nhiệm Ukraina Viktor Yanukovych.

Tổng thống Nga Dmitry Medvedev ngồi sau tay lái của chiếc xe cổ và dẫn đầu đoàn đua vượt biên giới Nga - Ukraina.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục