Khai mạc Hội nghị Thượng đỉnh ACD
- Cập nhật: Thứ ba, 16/10/2012 | 8:29:26 AM
Ngày 16.10, tại Kuwait diễn ra Hội nghị thượng đỉnh trong khuôn khổ Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á (ACD), với sự tham dự của 32 quốc gia.
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Lương Minh dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự hội nghị. Các nội dung chính được thảo luận là an ninh lương thực và năng lượng bền vững, khủng hoảng kinh tế toàn cầu, các vấn đề về kinh tế, hợp tác trong việc thích ứng với biến đổi khí hậu...
Đại diện nước chủ nhà Kuwait còn đưa ra sáng kiến mở rộng quy mô và tầm vóc của diễn đàn này thành một tổ chức của các nước châu Á có trụ sở tại Kuwait.
Hội nghị kéo dài đến ngày 17.10, sẽ đưa ra tuyên bố chung Kuwait 2012 với khoảng 22 nội dung khắc phục, giải quyết nhiều vấn đề khác nhau trong hợp tác giữa các thành viên ACD.
(Theo TNO)
Các tin khác

Ngày 15.10, Chính phủ Philippines và nhóm phiến quân Hồi giáo lớn nhất nước này đã ký một thỏa thuận nhằm chấm dứt tình trạng xung đột bạo lực kéo dài suốt bốn thập kỷ qua, khiến trên 150.000 người chết. Tuy nhiên, cả hai bên đều cảnh báo lộ trình tiến đến hòa bình chỉ mới bắt đầu.

Tờ DailyNK đưa tin, Trung Quốc đã quyết định cho điện chạy qua hệ thống hàng rào dây thép gai ở biên giới với CHDCND Triều Tiên.

Liên minh châu Âu quyết định siết chặt thêm lệnh trừng phạt đối với cả Syria và Iran, động thái nhằm buộc hai nước này phải sớm tuân theo quỹ đạo của phương Tây.

Viện Hàn lâm khoa học Hoàng gia Thụy Điển vừa công bố, giải thưởng Nobel kinh tế 2012 thuộc về hai giáo sư kinh tế người Mỹ là Alvin E. Roth thuộc Đại học Harvard) và Lloyd Shapley thuộc Đại học California.