Yên Bái lần đầu tiên kết nạp 5 đảng viên mới là học sinh phổ thông

  • Cập nhật: Thứ tư, 14/6/2023 | 5:05:03 PM

YênBái - Đảng bộ Trường THPT Chu Văn An và Chi bộ Trường THPT Nguyễn Lương Bằng thuộc Đảng bộ huyện Văn Yên (Yên Bái) vừa tổ chức kết nạp Đảng cho 5 đoàn viên ưu tú là học sinh phổ thông.

Các đồng chí lãnh đạo huyện Văn Yên tặng hoa chúc mừng các đảng viên mới là học sinh của Đảng bộ Trường THPT Chu Văn An
Các đồng chí lãnh đạo huyện Văn Yên tặng hoa chúc mừng các đảng viên mới là học sinh của Đảng bộ Trường THPT Chu Văn An

5 học sinh THPT của huyện Văn Yên vừa được kết nạp Đảng là: Hoàng Phương Anh, Đào Đình Hân, Đoàn Thị Hương Linh, Bàn Kim Thư (Trường THPT Chu Văn An) và Nguyễn Thị Lan Oanh (Trường THPT Nguyễn Lương Bằng).  


Đây đều là những học sinh, đoàn viên có nhiều cố gắng trong quá trình học tập, rèn luyện. Các em luôn  là những con ngoan, trò giỏi, có đạo đức, ý thức tổ chức kỷ luật tốt, đạt được nhiều thành tích trong học tập cũng như các phong trào thi đua, hoạt động xã hội. Trong số đó, em Bàn Kim Thư, dân tộc Dao, quê ở xã Xuân Ái, là học sinh đã giành giải Ba môn Lịch sử Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm nay.

Được sự quan tâm, rèn luyện, bồi dưỡng của tổ chức Đảng, các em đã nhận thức sâu sắc về Đảng và khẳng định động cơ phấn đấu rõ ràng để trở thành người đảng viên. 

5 em cũng là 5 học sinh đầu tiên của huyện và của tỉnh Yên Bái được kết nạp Đảng khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường phổ thông.


Chi ủy chi bộ, Ban giám Hiệu Trường THPT Nguyễn Lương Bằng chúc mừng đảng viên mới của chi bộ nhà trường

Đây là dấu mốc quan trọng của các em, là tiền đề để tổ chức Đảng ở 2 nhà trường tiếp tục khuyến khích học sinh là đoàn viên thanh niên trong trường phổ thông phấn đấu học tập, rèn luyện, noi theo để sẽ có thêm nhiều đoàn viên ưu tú được giới thiệu bồi dưỡng và đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Thanh Ba

Tags kết nạp Đảng lần đầu tiên học sinh đảng viên mới THPT Văn Yên Chu Văn An Nguyễn Lương Bằng

Các tin khác

Trong tháng 4/2024, Ban Thường vụ Huyện ủy Văn Yên thi hành kỷ luật bằng hình thức cách tất cả các chức vụ trong Đảng đối với 1 đảng viên thuộc Chi bộ Trường Mầm non; Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Huyện ủy thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với 1 đảng viên là viên chức kế toán thuộc Chi bộ Trường Mầm non, thuôc Đảng bộ xã Lâm Giang.

Lãnh đạo Huyện ủy Yên Bình và Đảng ủy xã Cảm Nhân dự sinh hoạt Chi bộ thôn Kéo Sa, xã Cảm Nhân.

Việc thực hiện chấm điểm sau mỗi buổi sinh hoạt thường kỳ và sinh hoạt chuyên đề theo Quy định số 11 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Yên Bái đã giúp cho các cấp ủy cơ sở thuộc Đảng bộ huyện Yên Bình đánh giá đúng chất lượng, có căn cứ chính xác để xếp loại tổ chức Đảng hằng năm.

Chi bộ Trường Mầm non Hoa Lan, thị trấn Mù Cang Chải tổ chức lễ kết nạp đảng viên

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2020-2025 về công tác phát triển đảng viên, từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Đảng bộ huyện Mù Cang Chải đã kết nạp được 561/550 đảng viên, đạt 102% chỉ tiêu nghị quyết đề ra.

Đồng chí Trịnh Văn Xuê - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Trạm Tấu tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Đề án 04 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác KTGS trong Đảng bộ tỉnh Yên Bái giai đoạn 2021 - 2025”.

Ngay trong quý I năm 2024, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Trạm Tấu đã chuẩn bị hồ sơ, tài liệu cho 2 cuộc kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm và chuẩn bị hồ sơ kiểm tra 2 tổ chức đảng cấp dưới thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục