Yên Bái: Trả lại ví tiền có 7,8 triệu đồng cho người đánh rơi

  • Cập nhật: Thứ sáu, 10/11/2023 | 3:31:10 PM

YênBái - Bà Thuận đã nhờ công an xã trả lại cho người đánh rơi chiếc ví bên trong có 7,8 triệu đồng bà nhặt được trên đường đi khám bệnh. Tuy nhiên, khi mọi người muốn chụp một bức ảnh để ghi nhận việc làm tốt của bà thì bà nhất định không chịu, cho đây là việc "thấy thì sẽ làm", không có gì to tát.

Công an xã Thịnh Hưng trao trả số tiền đánh rơi cho anh Uông Đăng Dương.
Công an xã Thịnh Hưng trao trả số tiền đánh rơi cho anh Uông Đăng Dương.

Sáng 10/11, trên đường đi từ nhà đến Trạm Y tế xã để khám bệnh, bà Nguyễn Thị Thuận sinh năm 1953 ở thôn Hợp Nhất, xã Thịnh Hưng, huyện Yên Bình đã nhặt được chiếc ví rơi ven đường, trong ví có tiền nhưng không có giấy tờ tùy thân của người đánh rơi.

Nghĩ do người nào đó vô tình đánh rơi, bà Thuận mang đến trụ sở Công an xã Thịnh Hưng nhờ tìm trả lại người đánh rơi, tổng số tiền là 7,8 triệu đồng. Khoảng 2 tiếng sau, anh Uông Đăng Dương sinh năm 2004 ở thôn Hợp Nhất, xã Thịnh Hưng đến trụ sở Công an xã trình báo việc mình đánh rơi chiếc ví. 

Sau khi xác minh thông tin chiếc ví đánh rơi với số tiền 7,8 triệu đồng đúng là của anh Dương, Công an xã Thịnh Hưng đã báo cáo sự việc với cấp ủy, chính quyền xã và tiến hành bàn giao lại cho chủ nhân. Nhận lại được số tiền, anh Dương đã gửi lời cảm ơn chân thành đến bà Thuận và các đồng chí Công an xã Thịnh Hưng.

Anh Dương cho biết, số tiền 7,8 triệu đồng là tiền anh đi mua hàng nên không để các giấy tờ liên quan, không may trong lúc lấy điện thoại từ túi quần ra gọi đã vô tình đánh rơi, khi đến địa chỉ lấy hàng, tìm trong túi thì không thấy ví đâu nữa. 

Với tấm lòng và nghĩa cử cao đẹp, cấp ủy, chính quyền xã đã biểu dương hành động nhặt được của rơi trả người đánh mất của bà Thuận. Tuy nhiên, khi mọi người muốn chụp một bức ảnh để ghi nhận việc làm tốt của bà Thuận thì bà nhất định không chịu, cho đây là việc "thấy thì sẽ làm", không có gì to tát.

Thanh Tân

Tags Yên Bái trả lại 7 8 triệu đồng cho người rơi ví trên đường đi khám bệnh

Các tin khác
Mô hình chăn nuôi tổng hợp của Sùng A Nủ (đứng ngoài) mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Từ chọn chăn nuôi để lập nghiệp rồi thành lập Hợp tác xã chăn nuôi tổng hợp, Sùng A Nủ, sinh năm 1998 người dân tộc Mông ở vùng cao Mù Cang Chải đã hiện thực hóa ước mơ và trở thành tấm gương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác. Anh cũng vinh dự được nhận Giải thưởng “Cánh cung đỏ” năm 2023 do Tỉnh đoàn Yên Bái trao tặng.

Sùng A Dê hướng dẫn tổ viên chiết cành măng tre Bát Độ. Ảnh: Hoàng Yên

Mang trong mình dòng máu người lính, Sùng A Dê (36 tuổi), Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Suối Bu, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái, luôn gương mẫu, trách nhiệm, có tinh thần đổi mới, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, sẵn sàng dìu dắt, chia sẻ kinh nghiệm phát triển kinh tế cho nhân dân.

Bí thư chi bộ thôn Làng Mảnh, xã Sùng Đô-  Hờ A Trừ (thứ 2, trái sang) trao đổi kinh nghiệm phát triển kinh tế với người dân.

Người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) ở huyện Văn Chấn đã phát huy, khẳng định vai trò là lực lượng nòng cốt, là cầu nối quan trọng giữa cấp ủy, chính quyền với nhân dân, vận động đồng bào các dân tộc chấp hành tốt chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Đại tá Lê Thị Thanh Hằng tặng quà các cháu thiếu nhi được Hội phụ nữ Công an tỉnh Yên Bái nhận đỡ đầu.

Các nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thời gian qua đã được Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an Yên Bái, trực tiếp là Đại tá Lê Thị Thanh Hằng, Phó Bí thư Đảng ủy, PGĐ chỉ đạo thực hiện hiệu quả, khích lệ mọi người hăng hái thi đua trong công tác, chiến đấu, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục