Những học sinh "3 tốt" ở Yên Bái

  • Cập nhật: Thứ sáu, 19/1/2024 | 9:09:32 AM

YênBái - Một niềm vui mừng và tự hào đóng góp thêm vào thành tích chung của ngành giáo dục và đào tạo tỉnh nhà trong năm học 2022-2023 khi mới đây, Yên Bái vinh dự có 52 học sinh các trường THPT trên địa bàn trong tổng số trên 830 học toàn quốc được tặng bằng khen đạt danh hiệu "Học sinh 3 tốt” cấp Trung ương. Đây chính là những tấm gương tiêu biểu, truyền cảm hứng để học sinh Yên Bái tiếp tục phát huy tinh thần, trách nhiệm, nhiệt huyết, luôn cố gắng nỗ lực trong học tập và rèn luyện, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh.


Danh hiệu "Học sinh 3 tốt” do Ban Bí thư Trung ương Đoàn trao tặng theo năm học, dành cho học sinh các trường THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên trên cả nước có thành tích nổi bật trong học tập và rèn luyện, là thanh niên tiêu biểu, đoàn viên xuất sắc với các tiêu chí cụ thể là "Đạo đức tốt”, "Học tập tốt”, "Thể lực tốt”.


Năm học 2022 - 2023, Trường THPT Nguyễn Huệ vinh dự có 10 học sinh đạt danh hiệu "Học sinh 3 tốt" của Trung ương Đoàn. 
 
Danh hiệu "Học sinh 3 tốt” do Trung ương Đoàn trao tặng theo năm học đã và đang trở thành mục tiêu phấn đấu của nhiều bạn trẻ hiện nay khi đang ngồi trên ghế nhà trường. Đây không chỉ đơn giản là phần thưởng mà còn là sự ghi nhận quá trình phấn đấu trong suốt những năm tháng ngồi trên ghế nhà trường của các em học sinh. Đồng thời, tạo môi trường thúc đẩy tinh thần tự học tập, sáng tạo và rèn luyện cho học sinh trưởng thành, góp sức xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển. 

Thu Trang - Hoài Văn

Tags học sinh "3 tốt" Yên Bái sáng tạo rèn luyện

Các tin khác
Mô hình nuôi cá tầm của Giàng A Vàng ở xã An Lương.

Từng chỉ biết cày cấy, nuôi vài con lợn, con gà, ngày nay, nhiều hộ đồng bào Mông trên địa bàn huyện Văn Chấn đã nghĩ khác, làm khác, mạnh dạn đầu tư để chuyển đổi sang các mô hình kinh tế mới. Điều này không những minh chứng cho sự thay đổi trong tư duy và hành động mà còn thể hiện ý chí, khát khao vươn lên thoát nghèo và làm giàu trên quê hương.

Thượng tá Trần Xuân Hướng (người đứng giữa) trao đổi nghiệp vụ về công tác dân vận với cán bộ cùng cơ quan.

”Cống hiến trong quân đội đã mấy chục năm trời, được đi nhiều, biết nhiều, gặp nhiều hoàn cảnh khó khăn nên mình rất hiểu và luôn đau đáu trong lòng phải làm được cái gì đó giúp họ". Đó chính là khát khao cháy bỏng của Thượng tá Trần Xuân Hướng - Trưởng ban Dân vận, Phòng Chính trị, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh trong suốt quá trình công tác của mình.

Ông Đoàn Xuân Quý (bên trái) trao đổi với người dân trong thôn mô hình sơ chế vỏ quế tươi.

Những năm qua, với vai trò là Trưởng thôn Đồng Tâm, xã An Thịnh, huyện Văn Yên, ông Đoàn Xuân Quý luôn bám sát sự lãnh đạo của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trong phát triển kinh tế - xã hội để hướng dẫn nhân dân cách làm hay, hiệu quả, phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo.

Doanh nhân Nguyễn Mạnh Hà

Sau nhiều lần hẹn rồi lại lỡ, tôi mới được anh sắp xếp cho cuộc gặp trong hơn một giờ đồng hồ. Anh chính là doanh nhân Nguyễn Mạnh Hà- Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Think Big Group, Chủ tịch Công ty bất động sản Lộc Sơn Hà, người con của quê hương xã An Lạc, huyện Lục Yên. Hào hoa, tuấn tú và dấu ấn thành công của "tổng tài" nhưng ít ai biết anh đã đi con đường thành công không trải "hoa hồng "!

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục