Văn Chấn mưa to ở nhiều địa bàn gây ngập úng và ách tắc giao thông

  • Cập nhật: Chủ nhật, 11/9/2022 | 11:26:35 PM

YênBái - Từ chiều tối hôm nay - 11/9, mưa lớn đã trút xuống nhiều xã của huyện Văn Chấn. Nhiều nhà dân ở khu vực ngã ba Mỵ, xã Tân Thịnh chìm trong nước; việc đi lại qua địa bàn này hết sức khó khăn và đã có lúc ách tắc.

Video fp Thương Thương

Theo fp "Bản tin Văn Chấn", cách đây 1 giờ đồng hồ các xã, thị trấn của huyện hầu hết đang mưa rất to tới 3 giờ liền. từ lối rẽ UBND xã mới cho đến bưu điện Mỵ và đến lối rẽ xuống Chấn Thịnh khoảng 50 hộ bị ngập. Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai xã Tân Thịnh đã phân công lực lượng gác chắn, giúp nhân dân kê cao đồ đạc tránh bị ngập ướt.

Chính quyền cơ sở đề nghị mọi người cẩn thận khi di chuyển qua đập tràn, khe suối; đề phòng sạt lở đất, lũ ống.

Bản tin cảnh báo thời tiết phát đi lúc 22h ngày 11/9, Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Yên Bái cho biết: Trong khoảng thời gian tiếp theo đến 3h tới, vùng mây nói trên sẽ tiếp tục phát triển, di chuyển và ảnh hưởng đến các khu vực trong tỉnh Yên Bái đặc biệt các huyện Yên Bình, Trấn Yên, Trạm Tấu, Nghĩa Lộ, Văn Chấn, Văn Yên, thành phố Yên Bái và vùng lân cận, gây mưa, mưa rào, có nơi mưa vừa, mưa to và dông; cần đề phòng tố lốc, sét đánh và gió giật mạnh. 


Ảnh ra đa Việt Trì lúc 22h00’ ngày 11/9

Được biết, phố Mỵ xã Tân Thịnh lúc 21h30 tối nay xe ô tô gầm thấp tạm thời không di chuyển qua được (Xem video của fp Bản tin Văn Chấn):Khoảng 50 gia đình ở khu phố Mỵ đã bị ngập do mưa to kéo dài.


Đồ đạc của nhiều gia đình được đã được hỗ trợ kê cao. 

YBĐT

Tags Văn Chấn Mỵ Tân Thịnh ngập úng ách tắc lũ ống sạt lở đất

Các tin khác
Khách du lịch tại Sapa trong giá rét.

Đợt rét đậm năm 2022 vẫn tiếp tục có khả năng xuất hiện vào nửa cuối tháng 12 và các ngày rét đậm, rét hại tập trung trong tháng 1 và nửa đầu tháng 2/2023. Cao điểm rét đậm có khả năng xảy ra trong tháng 1/2023.

Hàng trăm khối đất, đá trên núi đổ xuống gây ách tắc trên tuyến Quốc lộ 8A, đoạn qua xã Sơn Kim 1, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh.

Mưa lũ tại khu vực Trung Bộ trong mấy ngày qua đã khiến 5 người tại Thừa Thiên-Huế và Sóc Trăng thiệt mạng; hàng nghìn ngôi nhà bị ngập, nhiều hécta lúa, hoa màu, ao nuôi, cây cảnh bị thiệt hại.

Miền Bắc chuyển rét từ hôm nay (30/11).

Đợt không khí lạnh mạnh nhất từ đầu mùa sẽ ảnh hưởng đến thời tiết nước ta từ hôm nay với nền nhiệt giảm sâu. Dự báo vùng núi cao có khả năng xuất hiện băng tuyết trong hai ngày 1-2/12.

Ủ ấm chống rét cho vật nuôi tại huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái. (Ảnh minh họa)

Ngày 29/11, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai ban hành văn bản số 606/VPTT gửi các tỉnh, thành phố Bắc Bộ, Trung Bộ và ven biển từ Quảng Ninh đến Bình Định về việc chủ động ứng phó mưa lũ, rét đậm, rét hại và gió mạnh trên biển.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục