81 hộ dân Văn Yên bị tốc mái do dông, lốc

  • Cập nhật: Thứ bảy, 3/6/2023 | 2:45:59 PM

YênBái - Do ảnh hưởng của hội tụ gió trên mực 1500m nên tối ngày 2/6, trên địa bàn huyện Văn Yên đã có mưa lớn cục bộ kèm theo sấm sét và gió giật mạnh. Mưa, dông, gió lốc đã làm 81 căn nhà của 81 hộ dân ở xã Viễn Sơn, Đại Sơn, Ngòi A, Yên Thái, Nà Hẩu, Mỏ Vàng... bị tốc mái.

Trong đó, địa phương bị ảnh hưởng nhiều nhất là xã Viễn Sơn: 65 nhà, Ngòi A: 7 nhà, Yên Thái: 4 nhà, mức thiệt hại từ 30 - 70%. 

Mưa lớn, gió giật và giông lốc cũng làm thiệt hại 0,5 ha lúa, trên 6 ha ngô và 0,5 ha quế.

Trước tình hình đó, Chỉ đạo Ban Chỉ huy PCTT-TKCN các địa phương đã huy động lực lượng tại chỗ kết hợp với Ban công tác Mặt trận, bà con trong thôn tổ chức hỗ trợ các hộ dân khắc phục tạp thời nhà ở, thu dọn cây cối giúp các hộ dân bị ảnh hưởng nhanh chóng ổn định cuộc sống.

Cùng với công tác khắc phục hậu quả thiên tai, Ban Chỉ huy PCTT-TKCN huyện đã chỉ đạo các địa phương, nhất là các xã vùng cao, các xã nằm ven sông, suối chủ động các phương án ứng phó với mưa lũ, dông, lốc có thể sẽ tiếp tục xảy ra. 

Vận động và kiên quyết di dời các hộ dân nằm trong vùng có nguy cơ cao về sạt lở, ngập lụt, lũ ống, lũ quét. Hạn chế đến mức thấp nhất về người, tài sản của nhà nước và nhân dân do thiên tai, mưa lũ gây ra. Tiếp tục theo dõi tình hình thiên tai, tổ chức trực ban nghiêm túc để kịp thời ứng phó với các tình huống có thể xảy ra.

Một số hình ảnh những ngôi nhà và cây cối bị ảnh hưởng do dốc lốc:

\\

Minh Quang - Thu Nhài

Tags Văn Yên dông lốc nhà ở thiệt hại

Các tin khác
Ảnh minh họa

Dự báo, do ảnh hưởng của hội tụ gió trên mực 1.500m nên chiều tối và đêm nay, các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh Yên Bái có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Các địa phương cần chủ động ứng phó với mưa to cục bộ (Ảnh minh họa)

Theo thông tin từ Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng, chống thiên tai, các địa phương cần theo dõi chặt chẽ thông tin dự báo, cảnh báo thiên tai để chủ động triển khai các biện pháp ứng phó.

Thực hành di dời khẩn cấp nhân dân ra khỏi vùng nguy hiểm có nguy cơ sạt lở đến khu vực sơ tán tại thôn Khe Pháo và cứu hộ, cứu nạn trên sông tại thôn Ngọc Châu.

Ngày 30/5, huyện Văn Yên đã tổ chức diễn tập ứng phó bão lụt và tìm kiếm cứu nạn xã Châu Quế Hạ năm 2023.

Siêu bão Mawar sắp đổ bộ vào Philippines.

Sáng 29/5, tâm bão Mawar cách Luzon khoảng 525km về phía Đông. Nhiều khả năng bão Mawar sẽ đổ bộ vào phía Bắc Philippines rồi suy yếu dần vào đầu tuần này.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục