81 hộ dân Văn Yên bị tốc mái do dông, lốc

  • Cập nhật: Thứ bảy, 3/6/2023 | 2:45:59 PM

YênBái - Do ảnh hưởng của hội tụ gió trên mực 1500m nên tối ngày 2/6, trên địa bàn huyện Văn Yên đã có mưa lớn cục bộ kèm theo sấm sét và gió giật mạnh. Mưa, dông, gió lốc đã làm 81 căn nhà của 81 hộ dân ở xã Viễn Sơn, Đại Sơn, Ngòi A, Yên Thái, Nà Hẩu, Mỏ Vàng... bị tốc mái.

Trong đó, địa phương bị ảnh hưởng nhiều nhất là xã Viễn Sơn: 65 nhà, Ngòi A: 7 nhà, Yên Thái: 4 nhà, mức thiệt hại từ 30 - 70%. 

Mưa lớn, gió giật và giông lốc cũng làm thiệt hại 0,5 ha lúa, trên 6 ha ngô và 0,5 ha quế.

Trước tình hình đó, Chỉ đạo Ban Chỉ huy PCTT-TKCN các địa phương đã huy động lực lượng tại chỗ kết hợp với Ban công tác Mặt trận, bà con trong thôn tổ chức hỗ trợ các hộ dân khắc phục tạp thời nhà ở, thu dọn cây cối giúp các hộ dân bị ảnh hưởng nhanh chóng ổn định cuộc sống.

Cùng với công tác khắc phục hậu quả thiên tai, Ban Chỉ huy PCTT-TKCN huyện đã chỉ đạo các địa phương, nhất là các xã vùng cao, các xã nằm ven sông, suối chủ động các phương án ứng phó với mưa lũ, dông, lốc có thể sẽ tiếp tục xảy ra. 

Vận động và kiên quyết di dời các hộ dân nằm trong vùng có nguy cơ cao về sạt lở, ngập lụt, lũ ống, lũ quét. Hạn chế đến mức thấp nhất về người, tài sản của nhà nước và nhân dân do thiên tai, mưa lũ gây ra. Tiếp tục theo dõi tình hình thiên tai, tổ chức trực ban nghiêm túc để kịp thời ứng phó với các tình huống có thể xảy ra.

Một số hình ảnh những ngôi nhà và cây cối bị ảnh hưởng do dốc lốc:

\\

Minh Quang - Thu Nhài

Tags Văn Yên dông lốc nhà ở thiệt hại

Các tin khác
Mưa lớn làm sạt lở, gây ách tác giao thông nhiều tuyến đường trên địa bàn tỉnh Lào Cai. (Ảnh: Báo Tài nguyên và Môi trường).

Đợt mưa lũ cuối tháng 9 khiến 4 người chết, 2 người mất tích, hàng nghìn ha hoa màu hư hại, ngập úng; nhiều tuyến đường ở khu vực miền Bắc, miền Trung bị sạt lở.

Mực nước sông Thao tại Yên Bái dâng cao gây ngập úng nhiều hoa màu của nhân dân. Chính quyền địa phương cảnh báo người dân tuyệt đối không được vớt củi, bắt cá ở những khu vực này. (Ảnh chụp sông Hồng lúc 17h ngày 28/9/2023)

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thế Phước vừa ký ban hành Công văn số 3227/UBND-NLN yêu cầu các ngành thành viên Ban chỉ huy PCTT-KCN tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố tập trung ứng phó và khắc phục hậu quả mưa lũ.

Miền Bắc tiếp tục đón mưa trong đêm nay và ngày mai.

Dự báo mưa lớn ở miền Bắc kéo dài đến hết sáng mai (29/9). Từ chiều 29/9, mưa giảm nhanh. Lũ trên các sông ở miền Bắc và Bắc Trung Bộ tiếp tục lên trong đêm nay và ngày mai.

Mưa lũ gây ngập sâu ở huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện 898/CĐ-TTg ngày 28/9/2023 về việc tập trung ứng phó và khắc phục hậu quả mưa lũ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục