Ký kết hợp đồng tín dụng đầu tư Nhà máy thuỷ điện Mường Kim

  • Cập nhật: Thứ ba, 18/9/2007 | 12:00:00 AM

YênBái - YBĐT - Ngày 17-9-2007, Chi nhánh Ngân hàng Phát triển Yên Bái tổ chức lễ ký Hợp đồng tín dụng vay vốn tín dụng Đầu tư phát triển của Nhà nước cho dự án Thuỷ điện Mường Kim do Công ty cổ phần thiết bị điện Hà Nội làm chủ đầu tư.

Chứng kiến buổi ký kết có đồng chí Nguyễn Văn Ngọc - Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở ban ngành của tỉnh. 

Dự án Nhà máy thuỷ điện Mường Kim được xây dựng tại xã Hồ Bốn, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái với quy mô công suất lắp máy 13,5 MW, tổng mức đầu tư 270 tỷ đồng. Sau một thời gian thẩm định dự án, Chi nhánh Ngân hàng Đầu tư phát triển Yên Bái đồng ý cho chủ đầu tư dự án vay với số vốn 187 tỷ đồng (lãi suất 8,4% năm, thời gian vay 30 tháng) chiếm 69% tổng vốn đầu tư của dự án.

Việc đầu tư xây dựng nhà máy sẽ tạo điều kiện thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương, tạo việc làm cho người lao động, tăng nguồn thu cho ngân sách.

Tại buổi lễ ông Trần Trung Kiên - Chủ đầu tư cam kết thực hiện nguồn vốn đúng mục đích và thực hiện thi công đảm bảo đúng tiến độ, phấn đấu đến cuối năm 2009 nhà máy phát điện hoà vào mạng điện lưới quốc gia. Đây là dự án đầu tiên trên địa bàn tỉnh thực hiện theo Nghị định 151/2006/NĐ-CP của Chính phủ về tín dụng đầu tư và tín dụng xuất khẩu của Nhà nước. 

Thanh Phúc

Các tin khác
Cần thường xuyên cập nhật tình hình thời tiết, mưa lớn, lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh có thể xảy ra.

Dự báo chiều tối và đêm 29 - 30/3, khu vực vùng núi, có mưa vừa, cục bộ có mưa to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa vừa, mưa to cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

Công nhân Điện lực Yên Bái sửa chữa, bảo dưỡng đường dây trước mùa mưa bão.

Mùa mưa bão năm 2023 sắp bắt đầu và được dự báo có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường. Yên Bái không nằm trong mắt bão, hay tâm bão nhưng lại thường xuyên phải hứng chịu của áp thấp nhiệt đới, hoàn lưu bão và nhất là địa hình đồi núi cao, chia cắt bởi nhiều sông suối nên hàng năm có hàng chục đợt thiên tai xảy ra, gây thiệt hại lớn về người và của, ảnh hưởng đến phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Trận lốc xoáy đêm ngày 21/3 đến ngày 22/3 đã làm 46 ngôi nhà  của 
người dân huyện Văn Chấn và thị xã Nghĩa Lộ bị sập, đổ và tốc mái.

Dự báo từ đêm 25 đến ngày 26/3, ở khu vực vùng núi, trung du Bắc Bộ, có mưa vừa, cục bộ có mưa to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa vừa, có nơi mưa to có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

Trận lốc xoáy đêm ngày 21/3 đến ngày 22/3 đã làm 46 ngôi nhà ở của nhân dân bị tốc mái.

Do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên từ đêm ngày 21/3 đến ngày 22/3 đã xảy ra lốc xoáy cục bộ làm sập, đổ và tốc mái 46 ngôi nhà ở của người dân trên địa bàn huyện Văn Chấn và thị xã Nghĩa Lộ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục