700 người Thụy Sĩ đăng ký tình nguyện ngồi tù thử

  • Cập nhật: Thứ ba, 22/2/2022 | 1:46:43 PM

Hàng trăm người Thụy Sĩ đã đăng ký với chính quyền để có thể trải nghiệm bên trong một nhà tù mới xây ở nước này.

Số người đăng ký ngồi tù thử hiện đã gấp 3 lần sức chứa thực tế của nhà tù (Ảnh minh họa: Getty).
Số người đăng ký ngồi tù thử hiện đã gấp 3 lần sức chứa thực tế của nhà tù (Ảnh minh họa: Getty).

Sputnik đưa tin, ban quản lý nhà tù Thụy Sĩ đã nhận được 700 lượt đăng ký tình nguyện ngồi 3 ngày trong một nhà tù mới xây ở Zurich như những "tù nhân thử nghiệm".

Cụ thể, nhà tù này được xây dựng sau khi các cơ sở giam giữ khác bị đưa vào tầm ngắm vì bị nghi ngờ rằng điều kiện sống của các tù nhân bị thiếu thốn. Giám đốc nhà tù mới xây Marc Eiermann cho biết, đợt thử nghiệm ngồi tù thử sẽ là cách để "đảm bảo hoạt động hàng ngày diễn ra bình thường và cho phép các quản giáo làm quen với cơ sở này".

Cuộc thử nghiệm sẽ kéo dài từ 24-27/3, theo Unilad. Những tình nguyện viên được chọn sẽ phải giao nộp điện thoại thông minh, thiết bị điện tử trước khi vào bên trong trại giam trải nghiệm. Họ cũng được ăn 3 bữa một ngày với 3 loại thực bao gồm đồ chay, thịt hoặc đồ ăn cho người Hồi giáo.

Tại bất cứ thời điểm nào trong cuộc thử nghiệm, nếu tình nguyện viên muốn rời đi, họ sẽ được phép "ra tù", theo Bloomberg.

Các quan chức nhà tù cho biết, các tình nguyện viên sẽ được trải nghiệm môi trường an toàn và cảm giác khi bị bắt giữ trong thực tế. Tuy nhiên, giám đốc nhà tù Eiermann cảnh báo những người tham gia rằng, thử nghiệm này sẽ không phải là "một kỳ cắm trại nghỉ dưỡng".

Theo Les Echos, nhà tù này có sức chứa vào khoảng 241 tù nhân và lượng người đăng ký ngồi tù thử hiện đã gấp gần 3 lần con số này.

(Theo dantri)

Các tin khác
Bức ảnh Le Violon d'Ingres của nghệ sĩ siêu thực Man Ray. Ảnh: CNN

Bức ảnh đen trắng chụp tấm lưng một phụ nữ khỏa thân của Man Ray dự kiến thu về 5-7 triệu USD trong phiên đấu giá của Christie's.

Quả dâu tây của gia đình nông dân Chahi Ariel ở Israel vừa được ghi tên vào Sách kỷ lục Guinness thế giới

Quả dâu tây nặng 289 gram tại nông trại của gia đình ông Chahi Ariel ở Israel vừa được Sách kỷ lục Guinness thế giới công nhận là quả dâu tây nặng nhất thế giới, sau thời gian chờ đợi - quả dâu tây được bảo quản một năm trong tủ đông.

Nhà đấu giá Sotheby's - một trong những công ty đấu giá uy tín trên thế giới với tuổi đời gần 300 năm, thông báo viên kim cương xanh quý giá hơn 15 carat sẽ được bán đấu giá tại Hong Kong (Trung Quốc) vào tháng 4 tới.

Monty và mẹ trong cuộc phỏng vấn với kênh ABC7.

Bốn tuổi mới biết nói nhưng Monty tự học đọc, được nhảy cóc lớp, sắp tốt nghiệp trung học và trở thành sinh viên vào tháng 8 tới.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục