Hai cha con bắt được tôm hùm lạ

  • Cập nhật: Thứ năm, 18/8/2022 | 2:50:25 PM

Hai cha con ở bang Maine, Mỹ bắt được con tôm hùm xanh hiếm gặp - hai triệu cá thể mới có một con tại Casco Bay - và đưa về nuôi trong bể tại nhà hàng của gia đình.

Luke Rand, 36 tuổi, câu cá từ năm 16 tuổi trong khi cha của anh - Mark Rand đã câu cá hơn 40 năm. Thế nhưng, họ chưa bao giờ bắt được thứ gì có thể so sánh được với trải nghiệm hồi tuần trước ở ngoài khơi Maine, CBS News đưa tin hôm 16/8.

Tại Casco Bay hôm 11/8, hai cha con đã bắt được một con tôm hùm xanh sáng hiếm gặp. Họ gọi nó là "Bluey May mắn”.

Luke Rand nói rằng con tôm hùm xanh dường như có kích thước hợp pháp - tức thuộc diện được phép đánh bắt - và là một con đực trông rất khỏe mạnh.

"Chúng tôi chưa bao giờ bắt được con tôm hùm màu sắc như thế này, thậm chí chưa từng nhìn thấy", Rand nói với Portland Press Herald. Anh cho biết thêm rằng khi hai cha con cho những người khác xem con tôm hùm xanh, mọi người đã không ngừng chụp hình.

"Đó không phải là thứ mà bạn có thể nhìn thấy hàng ngày", Rand hồ hởi.

Hai cha con dự định nuôi tôm hùm xanh trong bể tại Becky's Diner - nhà hàng nổi tiếng của gia đình.

Đây không phải là con tôm hùm xanh đầu tiên được tìm thấy ở Casco Bay. Năm ngoái, một người nuôi tôm hùm đã tìm thấy một con tôm hùm cái có vỏ giống chiếc kẹo bông màu xanh lam, theo Smithsonian Magazine.

Năm 2014, Meghan LaPlante (14 tuổi) và cha cô bắt được một con tôm hùm xanh ở phía nam Portland, Maine.

Theo Công viên Hải dương New England, tôm hùm xanh hoang dã rất hiếm gặp, cứ khoảng 2 triệu con tôm hùm thì mới có một con khoác màu vỏ như vậy. Công viên Hải dương New England đã tiếp nhận một "cư dân” như vậy vào tháng 2/2020. Ngoài ra, họ cũng có những con tôm hùm hiếm gặp khác với các màu sắc khác nhau, bao gồm cả màu vàng, cam và thậm chí cả tôm hùm calico (thân đen, đốm vàng).

Theo Viện Tôm hùm của Đại học Maine, hầu hết tôm hùm có màu nâu xanh, nhưng đôi khi chúng khoác trên mình "chiếc áo” màu xanh lam, vàng, trắng hoặc thậm chí là pha trộn nhiều màu sắc. Viện cho biết tất cả tôm hùm, ngoại trừ những con có màu trắng, sẽ chuyển sang màu đỏ khi chúng được nấu chín.

Năm ngoái, ở Gloucester, Massachusetts, một người câu tôm hùm khác cũng tìm thấy một con tôm hùm xanh. CBS Boston lúc đó đưa tin người đàn ông này đã đưa con tôm hùm lên tàu để chụp ảnh trước khi thả nó trở lại biển.

(Theo VTC)

Các tin khác
Tanaka dẫn đầu cuộc thi ở Malaga, Tây Ban Nha năm 2018.

Cụ ông Hiroo Tanaka giành chức vô địch thế giới World Masters Athletics nội dung chạy 60m nhóm tuổi trên 90.

Cậu bé 8 tuổi (ở An Huy, Trung Quốc) giải được các bài toán phức tạp trong chương trình THPT, đặt mục tiêu đỗ vào Viện Công nghệ Massachusetts, Mỹ (MIT) đang gây xôn xao dư luận nước này.

Đồng hồ Srinika đính 17.524 viên kim cương đã phá kỷ lục thế giới vào ngày 29.12.2022

Vào ngày 29.12.2022, hãng kim hoàn Renani Jewels đã phá vỡ danh hiệu Kỷ lục Thế giới Guinness về số lượng kim cương nhiều nhất được đính trên một chiếc đồng hồ ở Meerut (Ấn Độ).

Đàm Dao - thần đồng của Trung Quốc tự tử ở tuối 14 vì áp lực học tập.

Sự ra đi của thần đồng Đàm Dao ở tuổi 14 vì áp lực học tập là bài học để cảnh tỉnh các bậc phụ huynh không nên ép con phải sống theo sự kỳ vọng của bố mẹ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục