Trấn Yên phấn đấu xây dựng 6 xã nông thôn mới nâng cao và kiểu mẫu năm 2022

  • Cập nhật: Thứ ba, 9/8/2022 | 7:40:45 AM

YênBái - Với mục tiêu sẽ về đích huyện đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) nâng cao vào năm 2024, huyện Trấn Yên đã và đang tập trung huy động mọi nguồn lực, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và nhân dân để xây dựng các xã đạt chuẩn NTM nâng cao và NTM kiểu mẫu.

Người dân xã Bảo Hưng tự tháo dỡ hàng rào, hiến đất để mở rộng mạng lưới giao thông đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội địa phương.
Người dân xã Bảo Hưng tự tháo dỡ hàng rào, hiến đất để mở rộng mạng lưới giao thông đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Đến nay, huyện Trấn Yên có xã Đào Thịnh được công nhận xã NTM kiểu mẫu và 5 xã gồm: Việt Thành, Bảo Hưng, Minh Quán, Nga Quán và Tân Đồng được công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao. 

Trong năm 2022, huyện phấn đấu xây dựng 2 xã Việt Thành và Minh Quán hoàn thành các tiêu chí xã nông thôn mới kiểu mẫu; 4 xã hoàn thành các tiêu chí xã NTM nâng cao gồm: Báo Đáp, Y Can, Hưng Thịnh, Minh Quân. 

Ngoài ra, các xã đã đạt chuẩn NTM nâng cao và NTM kiểu mẫu từ các năm trước tiếp tục tổ chức rà soát, duy trì, nâng cao chất lượng tiêu chí, chỉ tiêu, phấn đấu đạt chuẩn theo yêu cầu của Bộ tiêu chí quốc gia về xã NTM nâng cao và NTM kiểu mẫu giai đoạn mới 2021 - 2025. 

Để đạt mục tiêu đề ra, huyện Trấn Yên xác định tiếp tục huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và sự tham gia tích cực của nhân dân, tạo nên sự chuyển động mạnh mẽ trong tất cả các lĩnh vực để thực hiện tốt các tiêu chí ở các địa phương. 

Đồng thời, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo sử dụng tiết kiệm, hiệu quả nguồn vốn xây dựng NTM, thúc đẩy các phong trào thi đua sôi nổi trong xây dựng vườn mẫu, hộ gia đình kiểu mẫu, hoàn thiện hạ tầng NTM.

Thanh Tiến (Trung tâm TT&VH Trấn Yên)

Tags Trấn Yên xây dựng nông thôn mới nâng cao

Các tin khác
Một giờ học của thầy và trò Trường Tiểu học và THCS xã Suối Giàng.

Từ nhiều năm nay, xây dựng nông thôn mới (NTM) luôn là một nhiệm vụ quan trọng được cả hệ thống chính trị xã Suối Giàng, huyện Văn Chấn quan tâm triển khai với mục tiêu đạt chuẩn NTM trong năm nay.

Nhân dân xã Trạm Tấu, huyện Trạm Tấu bê tông hóa đường nông thôn

Là xã vùng cao, xuất phát điểm thấp, nên khởi đầu xây dựng nông thôn mới (XDNTM) ở xã Trạm Tấu, huyện Trạm Tấu gặp không ít khó khăn. Song, nhờ sự quan tâm đầu tư đúng trọng tâm, trọng điểm của các cấp, ngành, sự nỗ lực, quyết tâm của cấp ủy, chính quyền, nhân dân địa phương theo phương châm làm đến đâu chắc đến đó, đến nay, xã đã đạt 10/19 tiêu chí về XDNTM.

Các em học sinh Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS huyện Yên Bình trong giờ hoạt động ngoại khóa.

Hết năm 2023, toàn huyện Yên Bình có 32 trường đạt tiêu chí “Trường học hạnh phúc”.

Lãnh đạo huyện Văn Yên kiểm tra công tác phát triển GTNT tại xã Châu Quế Hạ.

Những năm qua, với sự đồng lòng, chung sức của người dân, mỗi năm trên địa bàn huyện Văn Yên có hàng trăm ki-lô-mét đường liên thôn, bản, nội đồng được cứng hóa, góp phần từng bước hoàn thiện hạ tầng GTNT, tạo thuận lợi cho đi lại, phát triển kinh tế và xây dựng nông thôn mới (XDNTM).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục