Suối Giàng đón trên 50.000 lượt khách du lịch

  • Cập nhật: Thứ sáu, 12/5/2023 | 8:54:41 AM

YênBái - Xã vùng cao Suối Giàng, huyện Văn Chấn được thiên nhiên ban tặng khí hậu ôn hòa quanh năm cùng con người chất phát, hồn hậu; đặc biệt nơi đây còn có vùng chè Shan tuyết cổ thụ hàng trăm năm tuổi, thuận lợi cho phát triển du lịch nông nghiệp, du lịch văn hóa, sinh thái và nghỉ dưỡng.

Suối Giàng ngày càng đón nhiều đoàn du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng
Suối Giàng ngày càng đón nhiều đoàn du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng

Cùng với đó, trong thời gian qua, được sự quan tâm của các cấp, xã Suối Giàng được đầu tư nhiều hạng mục công trình, dự án: Dự án bảo tồn Làng văn hóa du lịch Pang Cáng, đường đi bộ tham quan vườn chè cổ thụ, công trình hồ Suối Giàng và hệ thống giao thông kết nối tuyến Sơn Thịnh - Suối Giàng, tuyến Suối Giàng - Phù Nham... qua đó, mở ra nhiều cơ hội và điều kiện thuận lợi để địa phương này tập trung thu hút các nhà đầu tư và người dân bản địa phát triển du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng. 

Hiện trên địa bản xã Suối Giàng có 5 doanh nghiệp, hợp tác xã cùng với 15 cơ sở hộ kinh doanh du lịch gắn với chế biến tiêu thụ chè Shan tuyết Suối Giàng đi vào hoạt động.


Một góc Suối Giàng hôm nay

Từ đâu năm đến nay, Suối Giàng đón trên 50.000 lượt khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan, nghỉ dưỡng, doanh thu đạt trên 25 tỷ đồng. 

Để phấn đấu mỗi năm đón trên 70.000 lượt khách, xã Suối Giàng đang phối hợp với các doanh nghiệp viễn thông triển khai ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số vào hoạt động kinh doanh, du lịch, đặc biệt hỗ trợ các cơ sở du lịch cài đặt các phần mềm, các ứng dụng tiện ích trong kinh doanh du lịch.

Tuấn Thành

Tags Suối Giàng chè shan tuyết du lịch sinh thái nghỉ dưỡng vùng chè không gian chè

Các tin khác
Suối khoáng nước nóng ở Trạm Tấu, điểm đến của nhiều du khách trong và ngoài tỉnh Yên Bái.

Cung cấp thông tin đầy đủ, tạo sức hút với du khách trong nước và quốc tế, Yên Bái quan tâm thực hiện công tác tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến, giới thiệu các sản phẩm du lịch bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Trung tâm Quản lý di tích và Phát triển du lịch, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch đã nỗ lực đẩy mạnh quảng bá du lịch qua mạng xã hội.

Trung tuần tháng 5, là thời gian các cơn mưa mùa hạ đổ về và cung cấp nước cho bà con dân tộc tại huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) vào mùa đổ nước cấy vụ mới. Đây cũng là thời điểm Mù Cang Chải hiện lên đẹp lộng lẫy như một bức tranh thủy mặc.

Đến với thị xã Nghĩa Lộ, du khách luôn thích thú khi được cùng nhau ca hát, múa xòe.

Yên Bái - cửa ngõ vùng Tây Bắc là địa phương có nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú, đa dạng, cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp kết hợp với truyền thống văn hóa lâu đời đã tạo nên những tiềm năng, lợi thế để phát triển ngành du lịch.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Vũ Thị Hiền Hạnh và đạo diễn Lê Hải Yến cùng ekip thực hiện Lễ hội Văn hoá và du lịch Mường Lò đón nhận chiếc cup danh giá của giải thưởng

Tối 9/5 tại Hà Nội, Newday Media JSC, đơn vị thực hiện “Lễ hội Văn hoá và Du lịch Mường Lò 2022” đã tổ chức công bố sự kiện “Lễ hội Văn hoá và Du lịch Mường Lò 2022” giành cúp Vàng giải thưởng Event Marketing Awards 2023 (EMA 2023).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục