Suối Giàng đón trên 50.000 lượt khách du lịch

  • Cập nhật: Thứ sáu, 12/5/2023 | 8:54:41 AM

YênBái - Xã vùng cao Suối Giàng, huyện Văn Chấn được thiên nhiên ban tặng khí hậu ôn hòa quanh năm cùng con người chất phát, hồn hậu; đặc biệt nơi đây còn có vùng chè Shan tuyết cổ thụ hàng trăm năm tuổi, thuận lợi cho phát triển du lịch nông nghiệp, du lịch văn hóa, sinh thái và nghỉ dưỡng.

Suối Giàng ngày càng đón nhiều đoàn du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng
Suối Giàng ngày càng đón nhiều đoàn du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng

Cùng với đó, trong thời gian qua, được sự quan tâm của các cấp, xã Suối Giàng được đầu tư nhiều hạng mục công trình, dự án: Dự án bảo tồn Làng văn hóa du lịch Pang Cáng, đường đi bộ tham quan vườn chè cổ thụ, công trình hồ Suối Giàng và hệ thống giao thông kết nối tuyến Sơn Thịnh - Suối Giàng, tuyến Suối Giàng - Phù Nham... qua đó, mở ra nhiều cơ hội và điều kiện thuận lợi để địa phương này tập trung thu hút các nhà đầu tư và người dân bản địa phát triển du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng. 

Hiện trên địa bản xã Suối Giàng có 5 doanh nghiệp, hợp tác xã cùng với 15 cơ sở hộ kinh doanh du lịch gắn với chế biến tiêu thụ chè Shan tuyết Suối Giàng đi vào hoạt động.


Một góc Suối Giàng hôm nay

Từ đâu năm đến nay, Suối Giàng đón trên 50.000 lượt khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan, nghỉ dưỡng, doanh thu đạt trên 25 tỷ đồng. 

Để phấn đấu mỗi năm đón trên 70.000 lượt khách, xã Suối Giàng đang phối hợp với các doanh nghiệp viễn thông triển khai ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số vào hoạt động kinh doanh, du lịch, đặc biệt hỗ trợ các cơ sở du lịch cài đặt các phần mềm, các ứng dụng tiện ích trong kinh doanh du lịch.

Tuấn Thành

Tags Suối Giàng chè shan tuyết du lịch sinh thái nghỉ dưỡng vùng chè không gian chè

Các tin khác
Văn Miếu - Quốc Tử Giám là một trong những điểm đến thu hút khách du lịch quốc tế.

Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết: Việt Nam tiếp tục được vinh danh là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới năm 2023 tại Lễ trao giải thưởng Du lịch Thế giới (World Travel Awards) ở thành phố Dubai (Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất).

Ẩm thực của người Thái Mường Lò là một trong những điểm nhấn thu hút khách du lịch.

Trong hành trình du lịch, ngoài việc thụ hưởng các dịch vụ về lưu trú, ngắm cảnh, vui chơi thì du khách đặc biệt quan tâm tới các sản phẩm đặc trưng mang thông điệp về văn hóa của mỗi vùng đất và người dân địa phương, có thể kể đến như: nông sản, ẩm thực, hàng thủ công, hàng lưu niệm... Đây chính là yếu tố hấp dẫn, tạo dấu ấn khác biệt ở mỗi điểm đến.

Các sản vật đặc sản quê hương tại Không gian chợ quê Đất Ngọc

Nằm trong Chương trình du lịch "Về miền đất Ngọc” huyện Lục Yên lần thứ 4, năm 2023, “Không gian chợ quê Đất Ngọc” được tổ chức trên tuyến đường khu vực bờ hồ, thị trấn Yên Thế từ ngày 1-3/12 đã thu hút đông đảo nhân dân và du khách tham quan.

Tối 1/12, huyện Lục Yên đã tưng bừng khai mạc Chương trình du lịch "Về miền Đất Ngọc" lần thứ 4, năm 2023.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục