Đêm tiệc trà trên đỉnh Suối Giàng

  • Cập nhật: Thứ bảy, 23/9/2023 | 11:25:05 PM

YênBái - Nằm trong chuỗi hoạt động Lễ hội Trà Shan tuyết huyện Văn Chấn lần thứ nhất năm 2023, tối 23/9, tại Không gian văn hóa trà Suối Giàng, thôn Pang Cáng, xã Suối Giàng đã diễn ra Đêm tiệc trà Shan tuyết cổ thụ Suối Giàng cùng chương trình giao lưu văn hóa, giới thiệu sản phẩm đặc sản địa phương.

Người dân và du khách thưởng trà trong Đêm tiệc trà tại Không gian văn hóa trà Suối Giàng.
Người dân và du khách thưởng trà trong Đêm tiệc trà tại Không gian văn hóa trà Suối Giàng.


Tại Đêm tiệc trà, rất đông đại biểu, người dân và du khách đến tham gia vào không gian biểu diễn cách pha trà đạo, thưởng trà và chương trình giao lưu văn hóa, văn nghệ dân tộc Mông, giới thiệu, quảng bá, trưng bày, bán các sản phẩm chè. 

Vài năm gần đây, xã Suối Giàng đã đưa những Đêm tiệc trà trở thành thương hiệu du lịch hấp dẫn vào mỗi cuối tuần để du khách gần xa được thưởng thức các loại trà Shan tuyết do nhân dân các thôn, bản và hợp tác xã trên địa bàn sản xuất.

Anh Phạm Hồng Sang, du khách đến từ Hà Nội hào hứng: "Trong Đêm tiệc trà thật sự là rất đông người dân và du khách làm cho không gian trà ở đây thật sự ấn tượng. Tham gia Đêm tiệc trà, ngoài được tìm hiểu về nghệ thuật pha trà, những điều khác biệt của cây trà "5 cực” thì cảm giác nhâm nhi vị thơm ngon đặc biệt của giống chè đặc sản Suối Giàng trong cái se se lạnh khiến tôi thực sự thích thú. Tôi sẽ sớm quay trở lại đây với những người bạn có cùng sở thích yêu trà giống tôi”.


Cùng với thưởng trà, người dân và du khách còn được hòa mình vào chương trình văn nghệ đặc sắc của bà con dân tộc Mông xã Suối Giàng. Ảnh: Biểu diễn múa khèn Mông- Lại hình nghệ thuật vừa được công nhận Di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia.

Qua Đêm tiệc trà cũng như nhiều hoạt động hấp dẫn trong khuôn khổ Lễ hội Trà Shan tuyết huyện Văn Chấn lần thứ nhất năm 2023, huyện Văn Chấn mong muốn đẩy mạnh giới thiệu, quảng bá hình ảnh, sản phẩm Trà Shan tuyết xã Suối Giàng đến bạn bè trong và ngoài nước. 

Từ đó, tạo môi trường để các doanh nghiệp có cơ hội giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm về trồng, chế biến, kinh doanh các sản phẩm trà, thúc đẩy phát triển chuỗi giá trị sản phẩm trà Suối Giàng thu hút doanh nghiệp vào đầu tư chế biến sâu các sản phẩm trà Suối Giàng.

Tại Đêm tiệc trà, UBND xã Suối Giàng đã tặng kỷ niệm chương cho các doanh nghiệp, cơ sở tham gia sản xuất, chế biến, pha trà. 

Thanh Chi

Tags Yên Bái Suối Giàng Trà Shan tuyết Văn Chấn khèn Mông đêm tiệc trà

Các tin khác
Tiết mục văn nghệ tại Chương trình ra mắt tuyến phố Văn hóa Du lịch

UBND thị trấn Yên Thế, huyện Lục Yên vừa tổ chức Chương trình ra mắt tuyến phố văn hóa, du lịch.

Mô hình du lịch truyền thống văn hóa cộng đồng của người Mông bản Háng Chua Xay, xã Chế Cu Nha là sản phẩm du lịch mới năm 2023.

Mù Cang Chải nơi được ví như "nàng thơ" của đất trời Tây Bắc sở hữu thiên nhiên tuyệt đẹp cùng những cảnh sắc có một không hai. Ngoài vẻ đẹp vừa quyến rũ, vừa hùng vĩ, nơi đây còn có nhiều tiềm năng phát triển du lịch với lợi thế khác biệt rõ nét. Nắm bắt thế mạnh đó, thời gian qua, huyện Mù Cang Chải đã quan tâm phát triển nhiều sản phẩm du lịch đa dạng để thu hút, giữ chân du khách. Từ đầu năm 2023 đến nay, huyện đã ra mắt 20 sản phẩm phục vụ du lịch, đạt 111% kế hoạch.

Người dân thị trấn Yên Thế trang hoàng chuẩn bị cho Chương trình du lịch “Về miền đất Ngọc”

Những ngày này, về với miền đất Ngọc - Lục Yên, điều mà ai ai cũng cảm nhận được là bầu không khí nhộn nhịp, vui tươi, hối hả của mọi người dân cũng như cán bộ, đảng viên trên địa bàn huyện chuẩn bị Chương trình du lịch “Về miền đất Ngọc” lần thứ IV, năm 2023, mà nổi bật, dấu ấn, đặc sắc với các hoạt động “Không gian chợ quê đất Ngọc” được tổ chức từ ngày 1-3/12.

Thác đôi tại xã Bản Công, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái.

Thời gian gần đây, Thác Đôi tại thôn Khấu Chu, xã Bản Công, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái đang trở thành điểm đến hấp dẫn du khách bởi dòng thác trắng xóa chảy giữa không gian xanh mát của những cánh rừng nguyên sinh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục