Khai mạc Ngày hội văn hóa các dân tộc tỉnh Yên Bái năm 2023

  • Cập nhật: Thứ bảy, 30/9/2023 | 10:28:32 AM

YênBái - Sáng 30/9, Ban Chỉ đạo tổ chức Kỷ niệm những ngày lễ lớn và phát triển du lịch tỉnh Yên Bái đã khai mạc "Ngày hội văn hóa các dân tộc tỉnh Yên Bái năm 2023" gắn với “Không gian xúc tiến, kết nối đầu tư, trưng bày, giới thiệu sản phẩm, du lịch Hà Nội”. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Lễ hội Văn hóa, Du lịch Mường Lò năm 2023.

Các đại biểu cắt băng khai mạc
Các đại biểu cắt băng khai mạc "Ngày hội văn hóa các dân tộc tỉnh Yên Bái năm 2023".

Dự khai mạc Ngày hội có đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Hoàng Thị Hạnh - nguyên Thứ trưởng, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; lãnh đạo Trung tâm Xúc tiến, đầu tư, thương mại, du lịch thành phố Hà Nội; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.

Là hoạt động nằm trong khuôn khổ Lễ hội Văn hóa, Du lịch Mường Lò năm 2023, "Ngày hội văn hóa các dân tộc tỉnh Yên Bái năm 2023" gắn với "Không gian xúc tiến, kết nối đầu tư, trưng bày, giới thiệu sản phẩm, du lịch Hà Nội” diễn ra với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng nhằm tôn vinh bản sắc văn hóa các dân tộc tỉnh Yên Bái; giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa và sản phẩm du lịch đặc sắc của các địa phương trong tỉnh Yên Bái và thành phố Hà Nội. 

Tham gia Ngày hội, đại biểu, nhân dân và du khách đã được thưởng thức các tiết mục ca múa nhạc đặc sắc, thể hiện đa dạng giá trị bản sắc văn hoá các dân tộc.

Qua 10 gian trưng bày, giới thiệu sản phẩm, Không gian trưng bày, trình diễn văn hóa các dân tộc tại Ngày hội đã tái hiện chân thực, sống động sắc màu văn hóa các dân tộc tỉnh Yên Bái. Điểm nhấn tại không gian là các họat động trình diễn dân ca, dân vũ, trích đoạn lễ hội truyền thống của các dân tộc được tổ chức tại sân khấu ngoài trời và các hoạt động giới thiệu, quảng bá, trình diễn quy mô nhỏ tại không gian trưng bày, trình diễn của từng địa phương. 


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Hiền Hạnh cùng các đại biểu tham quan các gian trưng bày tại Ngày hội.

Đến với không gian trưng bày và trình diễn văn hóa các dân tộc, nhân dân và du khách sẽ được đắm mình trong những làn điệu dân ca, dân vũ, dân nhạc của các dân tộc, hòa chung những điệu xòe nồng say, cùng lắng đọng cảm xúc để thêm tự hào về mảnh đất Yên Bái - nơi hội tụ sắc màu văn hóa Tây Bắc. 

Du khách chụp ảnh lưu niệm trước mô hình tái hiện Khuê Văn Các (Văn Miếu- Quốc Tử Giám)  tại "Không gian xúc tiến, kết nối đầu tư, trưng bày, giới thiệu sản phẩm, du lịch Hà Nội”. 

Điểm mới của Ngày hội văn hóa các dân tộc Yên Bái năm 2023 là "Không gian xúc tiến, kết nối đầu tư, trưng bày, giới thiệu sản phẩm, du lịch Hà Nội”.  Lần đầu tiên, du khách được "thăm" thủ đô giữa lòng mảnh đất miền Tây Bắc với mô hình tái hiện các điểm du lịch nổi tiếng của Hà Nội như: Hoàng Thành Thăng Long, Khuê Văn Các (Văn Miếu -Quốc Tử Giám), phố đi bộ; bức tranh mùa thu Hà Nội…Cùng với đó là khu trưng bày, quảng bá sản phẩm tiêu biểu của Hà Nội, góp phần mang đến cho nhân dân và du khách những trải nghiệm phong phú, đậm đà bản sắc văn hóa các dân tộc, vùng miền, đặc biệt là văn hóa của Thủ đô Hà Nội nghìn năm văn hiến.

Với các gian trưng bày được chuẩn bị chu đáo, nội dung đặc sắc, hình thức phong phú, đa dạng, "Ngày hội văn hóa các dân tộc tỉnh Yên Bái năm 2023" gắn với "Không gian xúc tiến, kết nối đầu tư, trưng bày, giới thiệu sản phẩm, du lịch Hà Nội” là điểm nhấn, góp phần làm phong phú thêm đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân và du khách, đồng quảng bá hình ảnh về vùng đất và con người Yên Bái thân thiện, nồng hậu, mến khách.

Thu Trang 

Tags Khai mạc Ngày hội văn hóa các dân tộc tỉnh Yên Bái năm 2023

Các tin khác
Lễ hội Đền Đại Cại hàng năm thu hút đông đảo nhân dân và du khách.

Đã thành thông lệ, hàng năm cứ vào ngày rằm tháng Giêng, tại xã Tân Lĩnh, Lục Yên sẽ khai hội Đền Đại Cại đón khách thập phương và nhân dân trong vùng tới thắp hương cầu phúc, cầu may và tìm hiểu về lịch sử dựng nước và giữ nước của cha ông.

Bức tranh panorama tái hiện toàn cảnh Chiến dịch Điện Biên Phủ hút khách tới tham quan Bảo tàng chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ.

Điện Biên được chọn là địa phương đăng cai Năm du lịch quốc gia 2024, lấy chủ đề “Vinh quang Điện Biên Phủ - Trải nghiệm bất tận”. Lễ khai mạc gắn với lễ hội hoa ban diễn ra ngày 16/3 tại Quảng trường 7/5.

Đền Đông Cuông là điểm đến hấp dẫn của đông đảo nhân dân và du khách thập phương trong hành trình du lịch văn hóa tâm linh dịp đầu xuân năm mới.

Trong hai ngày tổ chức - 20 và 21/02 (tức 11 và 12 tháng Giêng năm Giáp Thìn), Lễ hội Đền Đông Cuông đã thu hút gần 80.000 lượt khách đến tham quan, chiêm bái, tham gia các hoạt động của Lễ hội.

Lễ hội đền Suối Tiên được xã Tô Mậu tổ chức nghiêm trang và chu đáo

Ngày 21/2 (tức 12 tháng Giêng năm Giáp Thìn), xã Tô Mậu, huyện Lục Yên đã tổ chức Lễ hội đền Suối Tiên năm 2024.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục