Bánh kẹp dừa

  • Cập nhật: Thứ năm, 3/5/2007 | 12:00:00 AM

Bánh kẹp dừa làm từ bột gạo, bột mì và bột năng. Nhân bánh là những sợi dừa già tới, sên đường trắng cho dẻo lại, ăn rất bùi và béo.

Nguyên liệu để làm bánh kẹp dừa gồm hai phần chính: bột và nhân. Bột đổ tráng bánh gồm bột gạo pha với bột mì, một ít bột năng và đường cát loại vàng, sau đó đánh đều với ít nước, thêm bột nghệ để tạo màu và vani cho thơm.

Phần bột phải làm trước khi nướng bánh ít nhất một giờ đồng hồ để bột "dậy", cho bánh nở đều. Phần nhân làm từ loại dừa vừa già tới, bào sợi, sên với đường cát trắng cho đến khi sợi dừa dẻo lại.

Bắc khuôn đúc lên bếp lửa cho nóng, thoa bơ trong lòng khuôn, sau đó đổ bột vào và nghiêng đều cho bột lăn đều trong khuôn, một ít dính lên thành khuôn tạo mí bánh kẹp sau này.

Khi bánh chín, bốc mùi thơm ngậy, dùng nĩa nạy bánh ra, rồi bỏ nhân dừa lên mặt bánh. Tiếp tục nướng cái bánh thứ hai, vớt ra, úp lên chiếc bánh đã chứa nhân dừa là có được cái bánh kẹp dừa khá ngon.

Khi ăn, dùng dao cắt thành từng miếng để ló phần nhân dừa trắng nõn bên trong thật hấp dẫn. Bánh kẹp ăn nóng mới ngon.

(Theo SGGP) 

Các tin khác
Một góc Mỹ Sơn trong chương trình thử nghiệm

Nhân dịp lễ 30-4 và 1-5, lần đầu tiên, di sản văn hoá thế giới Khu đền tháp Chămpa Mỹ Sơn (huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) "mở cửa" đón du khách ở lại chiêm ngưỡng một Mỹ Sơn huyền thoại trong không gian về đêm.

Con cáy sống ở dọc bờ biển, nhỏ hơn con cua đồng, chạy rất nhanh vùi sâu vào cát mỗi khi có tiếng động.Đến mùa đẻ trứng hầu như con nào cũng mang đầy gạch. Đó là những bộng trứng chắc, vàng, béo ngậy. Người ta bắt cáy và hấp lên lấy trứng để làm bánh. Trứng cáy là nguyên liệu chính để làm nên bánh cáy. Vào khoảng cuối xuân sang hè, cáy bắt đầu mang trứng.

Khách đến Cù lao.

Ra đảo Cù lao Chàm - một cụm đảo với 8 hòn đảo nhỏ để khám phá sườn đồi là một niềm vui thú mới đối với cư dân Hội An và du khách.

Đây là lễ hội truyền thống từ xa xưa được khôi phục lại sau hàng chục năm gián đoạn, nhằm tái hiện lại những nét văn hoá đặc sắc của một vùng đã từng nổi danh "thứ nhất Kinh kỳ thứ nhì Phố Hiến".

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục