Lễ hội Đền Đông Cuông thu hút gần 80.000 lượt khách tham quan, chiêm bái trong hai ngày tổ chức

  • Cập nhật: Thứ năm, 22/2/2024 | 7:38:07 AM

YênBái - Trong hai ngày tổ chức - 20 và 21/02 (tức 11 và 12 tháng Giêng năm Giáp Thìn), Lễ hội Đền Đông Cuông đã thu hút gần 80.000 lượt khách đến tham quan, chiêm bái, tham gia các hoạt động của Lễ hội.

Đền Đông Cuông là điểm đến hấp dẫn của đông đảo nhân dân và du khách thập phương trong hành trình du lịch văn hóa tâm linh dịp đầu xuân năm mới.
Đền Đông Cuông là điểm đến hấp dẫn của đông đảo nhân dân và du khách thập phương trong hành trình du lịch văn hóa tâm linh dịp đầu xuân năm mới.

Trong hai ngày 20 và 21/02 (tức 11 và 12 tháng Giêng năm Giáp Thìn), Lễ hội Đền Đông Cuông năm 2024 đã diễn ra tại Quần thể Di tích lịch sử văn hóa quốc gia Đền Đông Cuông, xã Đông Cuông, huyện Văn Yên với 11 hoạt động đặc sắc đã thu hút đông đảo người dân, du khách trong và ngoài nước đến dâng hương, vãn cảnh và cầu lộc, cầu tài.

Theo ước tính của Ban tổ chức Lễ hội, đã có gần 80.000 lượt khách đến tham quan, chiêm bái và tham gia các hoạt động của Lễ hội. Dù lượng khách du lịch lớn nhưng công tác tổ chức tiếp đón, hành lễ vẫn đảm bảo an toàn, trật tự, đảm bảo vệ sinh môi trường và cảnh quan sạch, đẹp; Ban tổ chức cũng tạo mọi điều kiện thuận lợi cho người dân và du khách, không thu vé gửi phương tiện của người đi hành lễ; việc phản ánh có thu tiền vé là do các bãi trông xe tự phát tự ý. 

Lễ hội năm nay được tổ chức quy mô với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng, xứng với tầm Di sản Văn hóa phi vật thể quốc gia sau một năm được công nhận, đã góp phần bảo vệ, giữ gìn và phát triển giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, đáp ứng nhu cầu văn hóa tinh thần ngày càng cao của nhân dân.

Thông qua Lễ hội, huyện Văn Yên cũng mong muốn tiếp tục mở rộng quảng bá hình ảnh Di tích lịch sử, văn hóa cấp quốc gia Đền Đông Cuông đến du khách trong và ngoài nước, từng bước tạo sự đột phá về phát triển du lịch tâm linh, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Thanh Chi

Tags Đền Đông Cuông Văn Yên nghi lễ rước Mẫu sang sông

Các tin khác
Hải Phòng tổ chức lễ hội Hoa Phượng Đỏ 2023 để lại nhiều ấn tượng trong lòng du khách và nhân dân

Lễ hội Hoa Phượng Đỏ Hải Phòng 2024 lần đầu tiên được tổ chức tại Khu đô thị Bắc sông Cấm (sức chứa 18.000 người), bắn pháo hoa cả tầm cao và tầm thấp.

Đua mô tô nước jeski trên hồ Thác Bà

Từ ngày 24/4 - 1/5, huyện Yên Bình sẽ tổ chức chuỗi các hoạt động Ngày hội văn hóa, thể thao “Âm vang hồ Thác Bà” và khởi động các hoạt động vui chơi, giải trí dưới nước năm 2024 đúng vào dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5.

Người dân địa phương thực hiện nghi thức dâng hương miếu Ông, miếu Bà trong Lễ hội Chợ Phong lưu Khâu Vai năm 2023

Lễ hội Chợ phong lưu Khâu Vai hàng năm là nơi giao lưu, gặp gỡ, bảo tồn những nét đẹp văn hóa dân gian đặc sắc riêng có của đồng bào các dân tộc thiểu số và quảng bá thu hút du khách đến với Hà Giang.

Các tiết mục văn nghệ mang đậm sắc màu văn hóa xứ Nghệ tại lễ hội.

Tối 18/4, tại Quảng trường Bình Minh, Thị xã Cửa Lò, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức khai mạc Lễ hội du lịch Cửa Lò năm 2024 chủ đề “Cửa Lò - Khát vọng tỏa sáng”.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục