Những điều cần biết khi ăn dưa vàng
- Cập nhật: Thứ hai, 27/8/2007 | 12:00:00 AM
Dưa vàng là một loại hoa quả thơm ngon. Trong dưa vàng có chứa rất nhiều nước, vì thế loại hoa quả này có tác dụng giải khát rất hữu hiệu. Tuy nhiên, dưa vàng còn nhiều lợi ích hơn thế và không phải có lợi đối với tất cả mọi người.
|
Phần cùi của dưa vàng có chứa đường, tinh bột, vitamin C, vitamin B, carotene. Bên cạnh đó, dưa vàng rất giàu sắt, canxi, kali, natri, ma giê. Vì thế, dưa vàng rất có lợi cho người bị kiệt sức, thiếu máu, xơ vữa động mạch và các bệnh về tim.
Ngoài ra, dưa vàng còn là một phương thuốc lợi tiểu.
Tuy nhiên, theo lời của bà Nhina Taranhenko - chủ nhiệm khoa nội bệnh viện Kiev, cần phải biết sử dụng loại hoa quả này. Không nên ăn dưa vàng như ăn dưa hấu. Đây không phải là loại đồ ăn nhẹ. Những người bị bệnh tiểu đường, béo phì, bị viêm ruột mãn tính, các bệnh về gan và thận không nên ăn dưa vàng.
Khi chọn dưa vàng nên ấn vào vỏ quả. Nếu vỏ dưa vàng cứng thì chưa chín, nếu mềm thì đã chín. Khi để trong phòng, dưa vàng phải có mùi thơm.
(Theo Dân Trí)
Các tin khác
Lễ Vu lan (hay còn gọi là Lễ xá tội vong nhân) vào dịp rằm tháng bảy âm lịch hằng năm là một nét văn hóa truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam. Nhật Bản cũng có một lễ hội mang ý nghĩa tương tự, thường gọi là Obon diễn ra vào tháng 8 dương lịch.
Đêm rằm tháng Bảy, khi trăng đã lên cao, sẽ có gần ba ngàn bát hoa đăng lung linh được thả xuống sông Hồng. Những ngọn đăng đó được thả từ chùa Ngọc Am - một ngôi chùa đẹp và có quy mô vào bậc nhất tỉnh Yên Bái. cài lên ngực bông hồng đỏ, những ai cha mẹ không còn sẽ cài hoa màu tím.
YBĐT - Nằm ven hồ Thác Bà, thôn Ngòi Tu xã Vũ Linh huyện Yên Bình (Yên Bái) được thiên nhiên ban tặng cho bầu không khí mát mẻ, trong lành. Cả một vùng quê yên ả ấy được bao quanh bởi hồ nước hiền hoà. Những ngôi nhà sàn ẩn hiện trong rừng cây, đồi cọ in mình bên bóng nước trong xanh và người dân Ngòi Tu thật hiền lành giản dị và mến khách.
Ốc gạo Phú Đa vừa giòn vừa béo… Qua bàn tay chế biến khéo léo của các bà các chị, con ốc trở thành nhiều món ăn mộc mạc mà vô cùng hấp dẫn