Mẫu ô tô điện giá ngang Honda SH 2022 bán đắt hàng không tưởng, thiết kế chiều lòng người mua

  • Cập nhật: Thứ sáu, 3/2/2023 | 9:43:54 AM

Mẫu ô tô điện mini Wuling Mini EV đã đạt được mức doanh số vô cùng ấn tượng chỉ sau hơn 2 năm ra mắt trên toàn cầu.

Mới đây, hãng xe Trung Quốc cho hay mẫu ô tô điện Wuling Mini EV đã ghi nhận mức doanh số lên tới 1,11 triệu xe kể từ khi ra mắt vào ngày 24/7/2020. Wuling Mini EV hiện đang được bán ra với mức giá khởi điểm từ 29.800 NDT (tương đương 104 triệu đồng). Trong năm 2022, Wuling Mini EV đã chiếm tới 9,5% tổng doanh số bán xe điện tại thị trường Trung Quốc và chiếm tới hơn 50% thị trường.

Wuling Mini EV là mẫu xe điện thuần túy 4 chỗ cỡ nhỏ. Mẫu xe điện Wuling Mini EV này hiện đang được phân phối với 4 phiên bản khác nhau, bao gồm phiên bản cơ bản, phiên bản Makaron , phiên bản Gameboy và phiên bản Convertible. Trong đó, các phiên bản Cơ bản và Makaron của Wuling Mini EV chiếm hơn 90% tổng doanh số và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía người tiêu dùng nội địa.Là một mẫu EV siêu nhỏ, Wuling Mini EV có chiều dài 2920mm và chiều dài cơ sở là 1940mm. Do kích thước nhỏ nên bán kính vòng quay chỉ 4,2m. Wuling Mini EV được trang bị bốn chỗ ngồi nhỏ gọn với hàng ghế sau có thể hạ xuống làm không gian chứa đồ có thể tích chứa đồ tối đa lên tới 741L. Ngoại trừ phiên bản cơ bản, các phiên bản khác của Wuling Mini EV đều được trang bị điều hòa và bảng điều khiển LCD có hỗ trợ APP di động để truy vấn trạng thái hoạt động của xe.Về sức mạnh, phiên bản Cơ bản của Wuling Mini EV được trang bị động cơ đơn 27 mã lực và phiên bản Gameboy được trang bị động cơ đơn 41 mã lực. Wuling Mini EV sử dụng pin ternary (NMC) và LFP với phạm vi hoạt động là 120 – 300km (CLTC). Wuling Mini EV có thời hạn bảo hành toàn bộ xe là 3 năm hoặc 100.000 km (tùy theo điều kiện nào tới trước) và thời gian bảo hành cho ắc quy, động cơ và hệ thống điều khiển điện là 8 năm hoặc 120.000 km.
(Theo Techz.vn)

Các tin khác

Từ giữa thập niên tới, châu Âu sẽ lưu hành các loại ôtô mới không còn thải ra bất kỳ khí CO2, cấm các loại xe chạy bằng xăng, dầu diesel và hybrid một cách hiệu quả, nhường chỗ cho các loại xe điện.

Toyota Hilux không được nhập về nhiều trong đợt đầu. Ảnh: Bối Hạ.

Lượng xe Toyota Hilux về các đại lý đợt đầu tiên là khá hạn chế. Tuy nhiên, các đại lý cho biết vẫn bán đúng giá niêm yết mà hãng công bố cho mẫu bán tải này.

Brough Superior SS100 được mệnh danh là

Chiếc siêu mô tô Brough Superior SS100 đời 1936 có thể đạt mức giá lên đến 280.000 bảng Anh (hơn 8 tỷ đồng) khi nó được đem ra đấu giá.

Chính quyền thành phố Bắc Kinh đã cho phép 2 “gã khổng lồ” công nghệ Baidu và Pony.ai triển khai các dịch vụ robotaxi.

Trung Quốc đã chính thức triển khai dịch vụ taxi không người lái (robotaxi) ở ngoại thành thủ đô Bắc Kinh, đánh dấu giai đoạn mới trong quá trình phát triển hệ thống giao thông thông minh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục