Ô tô hybrid phù hợp điều kiện hạ tầng hiện nay

  • Cập nhật: Thứ hai, 25/9/2023 | 9:01:52 AM

Với hạ tầng cơ sở hiện nay tại Việt Nam, các chuyên gia đều nhận định sản phẩm hybrid sẽ phù hợp với nhiều người tiêu dùng.

Xe hybrid sẽ trở nên bền bỉ, tin cậy với người dùng.
Xe hybrid sẽ trở nên bền bỉ, tin cậy với người dùng.

Tại những quốc gia đang phát triển như Việt Nam, xe điện vẫn là loại hình phương tiện mới.

Trong khuôn khổ tọa đàm "Ngành công nghiệp ô tô tiếp cận đa chiều, hướng tới trung hòa carbon" ngày 22/9, nhà báo Nguyễn Thúc Hoàng Linh tại báo Hà Nội Mới nhận định: "Khi nhắc đến xe điện ở Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung, mọi người hay nói đến hạ tầng, đầu tiên là trạm sạc. Nhưng theo tôi, yếu tố quyết định xe điện phổ cập nhanh đến đâu là ở hệ sinh thái xung quanh".

"Cùng với đó, mỗi nhà sản xuất ô tô đều có sở trường riêng về các dòng sản phẩm. Khi các nhà sản xuất có tiếng nói, hành động chung, thì mới có động lực để kích thích thị trường xe xanh đi đúng hướng. Khi ấy thì mới có những giải pháp dễ dàng để người tiêu dùng dễ tiếp cận sản phẩm, dễ sửa chữa", nhà báo Hoàng Linh bổ sung thêm.

Ngoài ra, những vấn đề về chi phí mua xe mới và vận hành cũng đang được người tiêu dùng băn khoăn. Để giải quyết, PGS.TS Đàm Hoàng Phúc – Giám đốc chương trình đào tạo kỹ thuật ô tô, Đại học Bách khoa Hà Nội nhận định nhằm hấp dẫn người tiêu dùng, nhà sản xuất cần tạo nên các sản phẩm cân bằng giữa tính kinh tế và công nghệ, nhưng vẫn đảm bảo độ bền bỉ của chất lượng sản phẩm.

"Khách hàng sẽ chia 2 tiêu chí để mua 1 chiếc xe. Những người yêu công nghệ sẽ chấp nhận chi trả một số tiền lớn để mua một chiếc xe công nghệ cao, có thể bảo vệ môi trường tốt với lượng khí phát thải thấp. Trong khi đó, ai quan tâm hơn đến tính kinh tế có thể sẽ chọn những chiếc xe có giá thành thấp hơn", ông Đàm Hoàng Phúc phát biểu.

Đặc biệt, những khách hàng quan tâm tới biến đổi khí hậu không chỉ ưu tiên sử dụng xe không phát thải. Để ra quyết định sở hữu ô tô năng lượng sạch, họ còn theo dõi về các chỉ số ảnh hưởng tới môi trường xuyên suốt quá trình sản xuất và khả năng tái chế của sản phẩm.

Do đó, các nhà sản xuất phương tiện năng lượng "xanh" cần quan tâm về lượng CO2 thải ra từ khi sản xuất, tiêu thụ và loại bỏ.

Đối với Toyota, họat động từ nhà máy, đại lý, khâu Logisgic đều được lưu ý, chuẩn hóa để giảm thiểu phát thải đến mức tối đa. Thậm chí, thương hiệu Nhật Bản cũng chuẩn bị phương pháp loại bỏ sản phẩm những hạn chế CO2 nhất có thể.


Tái chế pin trên ô tô là quá trình giúp điện khí hóa phương tiện trở nên bền vững.

"Chúng tôi đã tính sẵn sàng bài toán thu hồi thải bỏ. Đặc biệt, với vấn đề pin, Toyota hiện có phương án tái chế nhằm tiết kiệm nguồn đất hiếm, kế hoạch này được gọi là khai mỏ trong thành phố", ông Nguyễn Trung Hiếu, Trưởng ban Kế hoạch kinh doanh - công ty Ô tô Toyota Việt Nam chia sẻ.

Với hạ tầng cơ sở hiện nay tại Việt Nam, các chuyên gia đều nhận định sản phẩm hybrid sẽ phù hợp với nhiều người tiêu dùng. Dòng xe này sẽ đáp ứng vấn đề không thay đổi thói quen của người sử dụng, nhưng vẫn góp phần giúp giảm phát thải.


(Theo TPO )

Các tin khác
Xe ô tô hybrid đang dần trở nên phổ biến với khách hàng Việt. (Ảnh minh họa: Toyota)

Xe ô tô hybrid đang dần trở nên phổ biến với khách hàng Việt, tuy nhiên nhiều người vẫn chưa biết và thắc mắc dòng xe này hoạt động như thế nào?

Thị trường ô tô Việt có thể không còn những ưu đãi lớn như hiện tại vào thời gian tới.

Tháng 12 là tháng cuối cùng ô tô sản xuất lắp ráp trong nước còn được Chính phủ hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ. Cùng với đó chỉ còn không lâu nữa là đến Tết Nguyên đán, nhu cầu sắm ô tô của người dân được dự báo sẽ tăng cao, nhưng trong khi nhiều mẫu xe đã được các doanh nghiệp và đại lý giảm giá mạnh để chạy doanh số, thì có những mẫu xe lại ngược chiều tăng giá tạo ra một bức tranh trái chiều.\

Lada Niva và Lada Niva Travel.

Trên phiên bản 2024, mẫu xe Nga giá rẻ- Lada Niva được bổ sung trở lại hệ thống chống bó cứng phanh ABS sau một thời gian bị cắt bỏ do khó khăn thiếu linh kiện vì phương Tây cấm vận. Tuy nhiên, xe SUV này vẫn thiếu túi khí.

Ảnh: Yadea

Yadea vừa trình làng một mẫu siêu mô tô điện có sức kéo rất lớn, đồng thời có thể sạc đầy pin trong 18 phút.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục