Người Việt bắt đầu thích xe hybrid: Doanh số tăng mạnh, Honda CR-V và 1 mẫu xe khác đang xưng "vương"

  • Cập nhật: Thứ sáu, 24/5/2024 | 9:46:15 AM

Tháng 4/2024, doanh số bán hàng các mẫu xe sử dụng động cơ hybrid tại Việt Nam tăng tới 48,68% mặc dù toàn thị trường ghi nhận doanh số bán hàng giảm 11,72%.

Honda CR-V e:HEV là xe hybrid bán chạy nhất trong tháng 4/2024.
Honda CR-V e:HEV là xe hybrid bán chạy nhất trong tháng 4/2024.

Thống kê của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) và Hyundai Thành Công cho thấy tổng số xe bán ra của hãng công bố doanh số trong tháng 4/2024 đạt 25.315 chiếc. Con số này giảm 11,72% so với tháng 3/2024 khi ghi nhận có 28.675 xe bán ra.

Mặc dù thống kê này chưa bao gồm nhiều hãng xe như Nissan, VinFast, Mercedes-Benz... nhưng nhiều chuyên gia vẫn nhận định thị trường xe trong nước đang sụt giảm nhẹ vì nhiều lý do.

Tuy nhiên, khi nhìn vào chi tiết về các dòng xe hybrid, các nhà phân tích lại cho thấy một tín hiệu đáng mừng. Theo đó, tổng doanh số bán hàng của các mẫu xe sử dụng động cơ hybrid thống kê được trong tháng 4/2024 là 959 chiếc. Con số này tăng tới 48,68% so với tháng trước đó khi chỉ ghi nhận 645 xe hybrid được giao đến tay khách hàng trên toàn quốc.

Honda CR-V e:HEV là xe sử dụng động cơ hybrid có doanh số lớn nhất trong tháng 4/2024 là với 534 xe bán ra. So với tháng trước đó, doanh số của mẫu xe này gần gấp 3 lần. Tính từ đầu năm, tổng doanh số ghi nhận được là 828 xe.

Trong khi đó, Suzuki Ertiga Hybrid là mẫu xe hybrid bán nhiều nhất tính từ đầu năm với 835 xe. Tính riêng trong tháng 4/2024, doanh số của Ertiga Hybrid là 203 xe, tăng 21,56% so với tháng trước đó.

Một mẫu xe cũng ghi nhận doanh số tốt là Toyota Innova Hybrid với 141 xe bán ra trong tháng 4/2024. Tuy nhiên, con số này giảm 33,49% so với tháng trước, khi đạt 212 xe đứng đầu toàn thị trường.

Lý giải vì sao xe hybrid được ưa chuộng, nhiều chuyên gia cho rằng lợi thế lớn nhất của dòng xe này chính là khả năng tiết kiệm nhiên liệu. Tất cả các mẫu xe này đều sử dụng động cơ hybrid xăng lai điện. Với những mẫu xe full hybrid, một phần quá trình vận hành sử dụng năng lượng điện thay vì máy xăng, giúp giảm tiêu hao nhiên liệu cũng như giảm phát thải ra môi trường.

Bên cạnh đó, xe hybrid không làm thay đổi thói quen của người dùng bởi việc vận hành tương tự một chiếc xe xăng truyền thống, nhưng vẫn được tận hưởng cảm giác mới lạ, hay những ưu điểm của một chiếc xe điện.

(Theo autopro)

Các tin khác
Tay nắm trần có nhiều công dụng. (Ảnh minh họa).

Ngoài việc giúp người ngồi bám vào để tăng độ vững chãi, tay nắm trần còn giúp người trong xe bước ra dễ dàng hoặc treo đồ khi cần thiết.

Mẫu Honda Civic 2025 bán tại Mỹ (Ảnh: Honda).

Phiên bản nâng cấp giữa vòng đời của Honda Civic vừa ra mắt tại Mỹ, được bổ sung biến thể dùng hệ truyền động hybrid.

Đây là những lựa chọn đáng chú ý cho những người mới làm quen xe phân khối lớn tại Việt Nam.

Ngày nay đa số các loại xe hiện tại đều sử dụng tay lái trợ lực điện. (Ảnh minh họa)

Tay lái trợ lực điện hay thủy lực đều có ưu điểm và nhược điểm riêng nên lựa chọn loại nào cũng phải chấp nhận những nhược điểm đi kèm.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục