Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia mới về chất lượng nước sinh hoạt
- Cập nhật: Thứ sáu, 19/6/2009 | 12:00:00 AM
Bộ Y tế vừa ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước sinh hoạt. Quy chuẩn mới này có hiệu lực từ ngày 1-12-2009, bãi bỏ Quyết định số 09/2005/QÐ-BYT ngày 13-3-2005 của Bộ trưởng Y tế về việc ban hành tiêu chuẩn vệ sinh nước sạch.
Quy chuẩn này quy định mức giới hạn các chỉ tiêu chất lượng, từ màu sắc, mùi vị đến độ PH, hàm lượng clo dư, a-sen... đối với nước sử dụng cho mục đích sinh hoạt thông thường không sử dụng để ăn uống trực tiếp hoặc dùng cho chế biến thực phẩm tại các cơ sở chế biến thực phẩm.
Quy chuẩn này áp dụng đối với các cơ quan, tổ chức, cá nhân và hộ gia đình khai thác, kinh doanh nước sinh hoạt, bao gồm cả các cơ sở cấp nước tập trung dùng cho mục đích sinh hoạt có công suất dưới 1.000 m3/ngày đêm. Cá nhân và hộ gia đình tự khai thác nước để sử dụng cho mục đích sinh hoạt.
(Theo NDĐT)
Các tin khác
Các chuyên gia nghiên cứu của Brazil cho biết, so với mẫu bệnh trong báo cáo đầu tiên của các chuyên gia bang California (Mỹ), protein hemagglutinin trong vi rút cúm này đã có nhiều biến đổi.
Hãng tin AFP sáng nay, 17-6, đưa tin hai nhà khoa học người Mỹ và Canada nghiên cứu về bệnh béo phì là chủ nhân của giải thưởng Shaw.
YBĐT - Mùa hè, nhiệt độ cao, làm ảnh hưởng lớn tới khả năng sinh trưởng và phát triển của vật nuôi. Để đảm bảo chống nóng cho gia súc, gia cầm người chăn nuôi cần lưu ý thực hiện tốt một số biện pháp sau đây:
YBĐT - Công nghiệp hóa – hiện đại hóa (CNH-HĐH) thực chất là cuộc cách mạng công nghiệp, từ sản xuất nhỏ với công nghệ lạc hậu chúng ta đi thẳng vào đầu tư công nghệ hiện đại cho các nhà máy đầu tư mới. Còn các nhà máy cũ, cần từng bước đầu tư đổi mới hoặc là mạnh dạn đầu tư công nghệ mới. Bên cạnh việc đầu tư công nghệ thiết bị mới cũng cần phải đào tạo nguồn nhân lực có trình độ tương ứng với công nghệ thiết bị mới đó.