Yên Bái: Triển khai thực hiện Chiến lược cải cách hệ thống thuế đến năm 2030

  • Cập nhật: Thứ ba, 11/7/2023 | 11:05:43 AM

YênBái - Nhằm tăng cường công tác tham mưu, phối hợp giữa cơ quan thuế và các ngành, các cấp trên địa bàn tỉnh Yên Bái trong công tác quản lý thuế, phí, lệ phí đảm bảo đồng bộ, thống nhất, đạt kết quả tốt, góp phần vào việc thực hiện thành công Chiến lược cải cách hệ thống thuế đến năm 2030 theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh Yên Bái đã ban hành Chỉ thị số 11/CT-UBND về việc triển khai thực hiện Chiến lược cải cách hệ thống thuế đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh.

Cán bộ Chi cục Thuế Lục Yên hướng dẫn người dân làm thủ tục kê khai thuế
Cán bộ Chi cục Thuế Lục Yên hướng dẫn người dân làm thủ tục kê khai thuế

Theo đó, Chỉ thị Chỉ thị số 11/CT-UBND yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các xã, phường, thị trấn tổ chức quán triệt, tuyên truyền, chỉ đạo, phối hợp chặt chẽ với cơ quan thuế để triển khái thực hiện Chiến lược cải cách hệ thống thuế đến năm 2030; nâng cao trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền, các cơ quan, đoàn thể, tổ chức và cá nhân trong việc triển khai thực hiện tốt quy định của pháp luật về thuế, Chiến lược cải cách hệ thống thuế đến năm 2030.

Đồng thời, UBND tỉnh cũng yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố, các tổ chức, đơn vị, cá nhân có liên quan thực hiện nghiêm Chỉ thị này.

Đức Toàn

Tags Yên Bái chiến lược cải cách hệ thống thuế

Các tin khác
Thủ tướng chỉ thị đẩy mạnh cải cách thủ tục cấp Phiếu lý lịch tư pháp tạo thuận lợi cho người dân.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Chỉ thị số 23/CT-TTg ngày 9-7-2023 về việc đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính cấp Phiếu lý lịch tư pháp tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp.

Đội ngũ cán bộ, công chức huyện Văn Yên chủ động, tích cực tham gia Phong trào thi đua “Sáng tạo trong công vụ”.

Giờ chào cờ đầu tuần, cơ quan nào có thành tích nổi trội, xuất sắc sẽ được tuyên dương, khen thưởng đột xuất và cơ quan nào để công việc ùn tắc, chậm trễ thì thủ trưởng cơ quan đó phải kiểm điểm, giải trình, làm rõ trách nhiệm. Đó là kết quả phong trào thi đua "Sáng tạo trong công vụ”- một trong nhiều biện pháp, cách làm của huyện Văn Yên để nâng cao hiệu quả cải cách hành chính, phục vụ nhân dân.

Cán bộ Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Yên Bái giải quyết các thủ tục hành chính cho người dân

Trong năm 2023, tỉnh Yên Bái phấn đấu tối thiểu 80% các thủ tục hành chính (TTHC) được cung cấp dưới dạng DVCTT (đối với những TTHC có phát sinh hồ sơ); tối thiểu 50% DVCTT được cung cấp dưới dạng DVCTT toàn trình.

Tỷ lệ TTHC được cấp huyện ở Lục Yên giải quyết đúng và trước hạn đạt 99,91%

Từ đầu năm đến nay, số lượng thủ tục hành chính (TTHC) được huyện Lục Yên giải quyết đúng và trước hạn đạt tỷ lệ rất cao; trong đó: cấp huyện đạt 99,91%; cấp xã đạt 99,97%.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục