Văn Yên: 100% hồ sơ thủ tục hành chính được giải quyết trước hạn và đúng hạn

  • Cập nhật: Chủ nhật, 16/7/2023 | 8:24:38 AM

YênBái - Trong 6 tháng đầu năm, tỷ lệ hồ sơ giải quyết trước hạn và đúng hạn đạt 100% (15.213/15.213); không có hồ sơ giải quyết quá hạn.

Người dân đến giải quyết thủ tục hành chính tại Bộ phận Phục vụ hành chính công huyện Văn Yên.
Người dân đến giải quyết thủ tục hành chính tại Bộ phận Phục vụ hành chính công huyện Văn Yên.

Năm 2022, huyện Văn Yên xếp thứ 2 trong khối các huyện, thị, thành phố và giữ nguyên thứ hạng so với năm 2021. Phát huy kết quả đó, năm 2023, công tác cải cách hành chính tiếp tục được huyện Văn Yên quan tâm chỉ đạo sát sao, thường xuyên, từng bước nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác cải cách hành chính.

Trong 6 tháng đầu năm, tỷ lệ hồ sơ giải quyết trước hạn và đúng hạn đạt 100% (15.213/15.213); không có hồ sơ giải quyết quá hạn.

Thời gian tới, huyện Văn Yên tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách hành chính theo Chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2021-2030 một cách toàn diện, đồng bộ, trọng tâm là cải cách thủ tục hành chính; nâng cao chất lượng phục vụ của cơ quan hành chính Nhà nước, phát huy trách nhiệm của người đứng đầu trong lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện công tác cải cách hành chính, nâng cao mức độ hài lòng của người dân và doanh nghiệp.

Thanh Chi

Tags Yên Bái Văn Yên thủ tục hành chính hài lòng người dân doanh nghiệp

Các tin khác
Cán bộ Bộ phận Phục vụ hành chính công xã An Thịnh giải quyết thủ tục hành chính cho người dân.

Với sự chỉ đạo quyết liệt và nhiều giải pháp đồng bộ của cấp ủy, chính quyền, xã An Thịnh là một trong những điểm sáng về cải cách hành chính trên địa bàn huyện Văn Yên.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang yêu cầu các địa phương không được ban hành thủ tục hành chính (TTHC) trừ trường hợp được luật, nghị quyết của Quốc hội giao hoặc trường hợp cần thiết...

Bộ phận một cửa của BHXH tỉnh tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính cho người dân.

Bảo hiểm xã hội tỉnh Yên Bái sẽ thành lập Tổ kiểm tra công vụ đi kiểm tra đột xuất tại đơn vị về chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính trong thực hiện các nhiệm vụ trong cơ quan, đơn vị.

Cán bộ xã Yên Thái, huyện Văn Yên giải quyết thủ tục hành chính cho công dân.

Để nghiêm túc thực hiện đầy đủ, kịp thời các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái yêu cầu giám đốc, thủ trưởng các sở, ban, ngành, chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao trách nhiệm trong xử lý công việc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục