Phòng, chống “diễn biến hòa bình”: Chớ nghe đám cuội nói bừa

  • Cập nhật: Thứ sáu, 25/8/2023 | 7:42:14 AM

Ông Chiến và ông Kháng là đôi bạn cờ tướng đã có thâm niên. Chiều nào tôi đi bộ qua hồ Hoàng Cầu (Đống Đa, Hà Nội) cũng thấy hai ông bày cờ trên vỉa hè cạnh gốc cây đa ven hồ.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Chiều qua cũng thế, mặt trời vừa xế thì đã thấy hai ông ngồi phe phẩy quạt nan, nhưng bàn cờ thì vẫn trống trơn, quân cờ vẫn nằm trong lọ gốm. Thấy lạ, tôi đánh mắt nhìn thì thấy hai ông đang chụm đầu vào cái điện thoại thông minh.

Tiếng ông Chiến nói đủ nghe:

- Đấy ông xem, cái thằng trong video ấy nó nói có đúng không. Nó bảo kinh tế TP Hồ Chí Minh đang sa sút, dân còn khó khăn mà lại đi thúc đẩy mấy cái ngành chưa cần thiết...

Ông Kháng đáp lại:

- Ông cứ bình tĩnh để tôi xem cái thằng cháu này là đứa nào. À đây rồi, thằng cháu này hay làm mấy cái video nhảm nhí, chuyên nói bừa. Nó đang ở tận nước ngoài, toàn dựa vào mấy thông tin vỉa hè rồi suy diễn, phán xét linh tinh. Thực ra thằng cu này chỉ dựa vào cái sự hoạt ngôn của nó để lấp liếm sự hời hợt của thông tin, dẫn dắt những người thiếu thông tin chính thống vào cái chủ đích của nó. Cái đuôi của nó là sự thâm thù với chế độ mà thế hệ chúng ta và thế hệ con cháu chúng ta ngày nay đang xây dựng. Cho nên trong video nào của nó cũng thấy suy diễn nói xấu Đảng, Nhà nước, nói xấu các đồng chí lãnh đạo và hệ thống chính trị của đất nước ta. Nghe qua đã thấy khó chịu rồi, vì cách nói, ngôn từ của nó rất xấc xược, thiếu văn hóa. Tôi mà là bố nó thì...

Tìm thông tin trên điện thoại đưa cho ông Chiến xem, ông Kháng nói tiếp:

- Còn bàn về kinh tế TP Hồ Chí Minh thì tôi phải nói với ông thế này. Đúng là sau dịch Covid-19, kinh tế của TP Hồ Chí Minh có chững lại thật, nhất là vào dịp đầu năm 2022. Thế nhưng, theo Tạp chí Kinh tế Việt Nam (VnEconomy) thì năm 2022, tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) của TP Hồ Chí Minh vẫn ước đạt 1.479.227 tỷ đồng (theo thời giá đầu năm 2023). Nếu tính theo giá so sánh năm 2010, thì thành phố tăng trưởng GRDP đạt 1.021.894 tỷ đồng, tức tăng 9,03% so với năm 2021. Còn 6 tháng đầu năm nay (2023), cũng theo tạp chí trên cho biết, GRDP bình quân tăng 3,55% so với cùng kỳ. Trong đó, quý II năm 2023 tăng 5,87%, cao hơn nhiều so với mức tăng chỉ 0,7% của quý đầu năm 2023. Như vậy, kinh tế của thành phố đang có bước lấy lại đà phát triển và chỉ số tăng trưởng rất khả quan. Hơn nữa, thời gian gần đây, việc xuất khẩu nông sản của TP Hồ Chí Minh nói riêng và cả vùng Nam Bộ nói chung đang có những điều kiện thuận lợi, thế nên chắc chắn sự tăng trưởng 6 tháng cuối năm sẽ có những bước tiến vượt bậc, đời sống của nhân dân trong thành phố sẽ có cải thiện rõ rệt...

- Thế còn việc thúc đẩy mấy ngành kinh tế... như bất động sản chẳng hạn?-tiếng ông Chiến cắt ngang.

- Ấy ấy, trước khi đi bộ đội, ông cũng từng học đại học về kinh tế còn gì. Ông thừa biết là nền kinh tế của một đất nước, hoặc một địa phương muốn phát triển bền vững thì tất cả các ngành kinh tế trong đó phải phát triển đồng đều, cân đối. Các nước có nền kinh tế phát triển cũng vậy, họ sẵn sàng bỏ ra hàng chục tỷ USD để hỗ trợ một ngành kinh tế nào đó nếu nó suy giảm. Cho nên việc Chính phủ và chính quyền thành phố tìm giải pháp thúc đẩy ngành bất động sản phát triển cũng là một bước đi hợp lý. Bởi ngành này phát triển sẽ tạo ra việc làm, đồng tiền lưu thông, kéo theo nhiều ngành khác phát triển, giải quyết được nhiều vấn đề về xã hội, dân sinh. Nếu cứ nhìn sự việc với tư duy tiêu cực, theo kiểu đóng băng như cái thằng cháu trong video thì đất nước ta sao mà phát triển được...

- Vâng, vâng, ông nói thế là rõ rồi. Từ nay tôi không nghe cái kênh này nó nói nhăng, nói cuội nữa. Ta làm ván cờ ông Kháng nhỉ.
(Theo QĐND)

Các tin khác
Thay mặt Ban Tổ chức Cuộc thi chính luận “Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch” tỉnh Yên Bái năm 2024, đồng chí Đoàn Thị Thanh Tâm  - Phó trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát động Cuộc thi.

Sáng 23/2, Ban Chỉ đạo 35 cấp tỉnh đã lần đầu tiên tổ chức Lễ phát động cuộc thi chính luận về “Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch” tỉnh Yên Bái năm 2024. Đồng chí Nguyễn Minh Tuấn - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo 35 cấp tỉnh dự Lễ phát động.

Ảnh minh họa.

Đảng và Nhà nước ta luôn kiên quyết, kiên trì, chủ động đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Thế nhưng bất chấp những nỗ lực và kết quả đạt được, các thế lực thù địch, phản động lại thường xuyên đưa ra những luận điệu sai trái, xuyên tạc, cố tình phủ nhận thành quả, lấy cớ kích động chống phá.

Trang fanpage phản động của Việt Tân (Hình minh họa)

Chuyện bắt đầu từ hôm 11/1/2024, khi Việt Tân đăng bài “Tin đồn đang lan tỏa” của JB Hữu Vinh - một kẻ chống phá đã bị ngồi tù 5 năm vẫn “ngựa quen đường cũ” khi y viết: “Nghe đâu tiếng sét đánh ngang/ Vui mừng như thể xuân sang giữa chừng/ Người người chờ đợi đón mừng/ Lòng người chờ đợi sáng bừng quê hương”.

Các tân binh trong Ngày hội giao quân tại thành phố Yên Bái năm 2023. Ảnh: Thu Trang

Quân đội là trường học lớn của thanh niên. Trong môi trường quân đội, các bạn trẻ không những được cống hiến, mà còn được học tập, rèn luyện những phẩm chất cao đẹp (đức - trí - dũng), mang trong mình mầu áo xanh chắc chắn là niềm vinh dự, tự hào và là trách nhiệm cao cả của thanh niên Việt Nam. Nhưng cũng ngay lúc này, trên mạng xã hội đã xuất hiện những bài viết của những kẻ xấu mang nội dung kích động thanh niên trốn tránh nghĩa vụ quân sự (NVQS).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục