Phòng, chống “diễn biến hòa bình”: Chớ nghe đám cuội nói bừa

  • Cập nhật: Thứ sáu, 25/8/2023 | 7:42:14 AM

Ông Chiến và ông Kháng là đôi bạn cờ tướng đã có thâm niên. Chiều nào tôi đi bộ qua hồ Hoàng Cầu (Đống Đa, Hà Nội) cũng thấy hai ông bày cờ trên vỉa hè cạnh gốc cây đa ven hồ.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Chiều qua cũng thế, mặt trời vừa xế thì đã thấy hai ông ngồi phe phẩy quạt nan, nhưng bàn cờ thì vẫn trống trơn, quân cờ vẫn nằm trong lọ gốm. Thấy lạ, tôi đánh mắt nhìn thì thấy hai ông đang chụm đầu vào cái điện thoại thông minh.

Tiếng ông Chiến nói đủ nghe:

- Đấy ông xem, cái thằng trong video ấy nó nói có đúng không. Nó bảo kinh tế TP Hồ Chí Minh đang sa sút, dân còn khó khăn mà lại đi thúc đẩy mấy cái ngành chưa cần thiết...

Ông Kháng đáp lại:

- Ông cứ bình tĩnh để tôi xem cái thằng cháu này là đứa nào. À đây rồi, thằng cháu này hay làm mấy cái video nhảm nhí, chuyên nói bừa. Nó đang ở tận nước ngoài, toàn dựa vào mấy thông tin vỉa hè rồi suy diễn, phán xét linh tinh. Thực ra thằng cu này chỉ dựa vào cái sự hoạt ngôn của nó để lấp liếm sự hời hợt của thông tin, dẫn dắt những người thiếu thông tin chính thống vào cái chủ đích của nó. Cái đuôi của nó là sự thâm thù với chế độ mà thế hệ chúng ta và thế hệ con cháu chúng ta ngày nay đang xây dựng. Cho nên trong video nào của nó cũng thấy suy diễn nói xấu Đảng, Nhà nước, nói xấu các đồng chí lãnh đạo và hệ thống chính trị của đất nước ta. Nghe qua đã thấy khó chịu rồi, vì cách nói, ngôn từ của nó rất xấc xược, thiếu văn hóa. Tôi mà là bố nó thì...

Tìm thông tin trên điện thoại đưa cho ông Chiến xem, ông Kháng nói tiếp:

- Còn bàn về kinh tế TP Hồ Chí Minh thì tôi phải nói với ông thế này. Đúng là sau dịch Covid-19, kinh tế của TP Hồ Chí Minh có chững lại thật, nhất là vào dịp đầu năm 2022. Thế nhưng, theo Tạp chí Kinh tế Việt Nam (VnEconomy) thì năm 2022, tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) của TP Hồ Chí Minh vẫn ước đạt 1.479.227 tỷ đồng (theo thời giá đầu năm 2023). Nếu tính theo giá so sánh năm 2010, thì thành phố tăng trưởng GRDP đạt 1.021.894 tỷ đồng, tức tăng 9,03% so với năm 2021. Còn 6 tháng đầu năm nay (2023), cũng theo tạp chí trên cho biết, GRDP bình quân tăng 3,55% so với cùng kỳ. Trong đó, quý II năm 2023 tăng 5,87%, cao hơn nhiều so với mức tăng chỉ 0,7% của quý đầu năm 2023. Như vậy, kinh tế của thành phố đang có bước lấy lại đà phát triển và chỉ số tăng trưởng rất khả quan. Hơn nữa, thời gian gần đây, việc xuất khẩu nông sản của TP Hồ Chí Minh nói riêng và cả vùng Nam Bộ nói chung đang có những điều kiện thuận lợi, thế nên chắc chắn sự tăng trưởng 6 tháng cuối năm sẽ có những bước tiến vượt bậc, đời sống của nhân dân trong thành phố sẽ có cải thiện rõ rệt...

- Thế còn việc thúc đẩy mấy ngành kinh tế... như bất động sản chẳng hạn?-tiếng ông Chiến cắt ngang.

- Ấy ấy, trước khi đi bộ đội, ông cũng từng học đại học về kinh tế còn gì. Ông thừa biết là nền kinh tế của một đất nước, hoặc một địa phương muốn phát triển bền vững thì tất cả các ngành kinh tế trong đó phải phát triển đồng đều, cân đối. Các nước có nền kinh tế phát triển cũng vậy, họ sẵn sàng bỏ ra hàng chục tỷ USD để hỗ trợ một ngành kinh tế nào đó nếu nó suy giảm. Cho nên việc Chính phủ và chính quyền thành phố tìm giải pháp thúc đẩy ngành bất động sản phát triển cũng là một bước đi hợp lý. Bởi ngành này phát triển sẽ tạo ra việc làm, đồng tiền lưu thông, kéo theo nhiều ngành khác phát triển, giải quyết được nhiều vấn đề về xã hội, dân sinh. Nếu cứ nhìn sự việc với tư duy tiêu cực, theo kiểu đóng băng như cái thằng cháu trong video thì đất nước ta sao mà phát triển được...

- Vâng, vâng, ông nói thế là rõ rồi. Từ nay tôi không nghe cái kênh này nó nói nhăng, nói cuội nữa. Ta làm ván cờ ông Kháng nhỉ.
(Theo QĐND)

Các tin khác
Chuyên mục Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trên Báo Yên Bái.

Thời gian qua, các cấp ủy Đảng tỉnh Yên Bái đã chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục để mọi công dân nâng cao hiểu biết, đủ sức nhận thức, phân biệt đúng - sai, tích cực - tiêu cực, tốt - xấu. Từ đó, có ý thức chia sẻ, cùng hành động, chủ động loại bỏ những thông tin sai trái, thù địch trên không gian mạng, góp phần củng cố "thế trận lòng dân”, đồng hành và sẻ chia với Đảng và Nhà nước trong quá trình đấu tranh loại bỏ thông tin xấu độc.

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Yên Bái trao Nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Sầm Thị Trình, là hộ nghèo đặc biệt khó khăn ở xã Liễu Ðô, huyện Lục Yên (Yên Bái)

An sinh xã hội là một trong những chủ trương, chính sách quan trọng của Ðảng và Nhà nước ta đã được quán triệt, bảo đảm thực hiện trong các thời kỳ phát triển của đất nước.

Cán bộ Phòng Tư pháp và Phòng Dân tộc huyện Văn Chấn tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho người dân xã Suối Giàng.

Ban Tuyên giáo Huyện ủy Văn Chấn chỉ đạo tăng cường thực hiện tuyên truyền miệng kết hợp với tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng và không gian mạng để đăng tải, chia sẻ những bài viết hay về đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch; tuyên truyền gương người tốt, việc tốt; tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước…

Fanpage “Tuổi trẻ CAH Lục Yên” thường xuyên đưa tin, bài viết, hình ảnh, video phản ánh thông tin chính thống, định hướng dư luận, phục vụ hiệu quả công tác thông tin, tuyên truyền.

Từ đầu năm đến nay, các trang fanpage của huyện Lục Yên đã đăng tải 935 bài viết tuyên truyền, định hướng dư luận, chia sẻ gương người tốt, việc tốt…, tiếp cận 1.380.029 lượt người dùng, thu hút 412.669 lượt tương tác với các bài viết.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục