Ra mắt website quảng bá ẩm thực vùng miền Việt Nam

  • Cập nhật: Thứ hai, 27/11/2023 | 3:06:31 PM

Trong khuôn khổ của Lễ hội Thiết kế và sáng tạo Hà Nội 2023, tại khu triển lãm Ẩm thực thuộc chiến dịch “Món ăn của tôi, Bản sắc của tôi - Việt Nam ơi” (Nhà máy xe lửa Gia Lâm, Hà Nội) Công ty truyền thông Megalink phối hợp cùng Hội Truyền thông Thành phố Hà Nội, Liên chi hội đầu bếp Việt Nam và các đối tác liên quan đã công bố website www.tasteofvietnam.vn quảng bá ẩm thực Việt Nam.

Food Blogger Ninh Tito nếm thử pizza sáng tạo.
Food Blogger Ninh Tito nếm thử pizza sáng tạo.

Tasteofvietnam là website truyền cảm hứng về ẩm thực, cung cấp những thông tin hữu ích, thú vị về các đặc sản ẩm thực của các vùng miền của Việt Nam, giới thiệu ẩm thực của các nước trên thế giới, thực đơn của các đầu bếp danh tiếng, các nhà hàng, khách sạn.

Tasteofvietnam cũng cuốn hút người xem qua các câu chuyện, những thông tin mang tính giải trí, ứng dụng thực tiễn về các món ăn, thức uống, gu thưởng thức ẩm thực của những người sành ăn, KOLs ở các vùng miền của Việt Nam và trên thế giới.

YBĐT (Theo NDO)

Các tin khác
Nghề làm tôm khô Cà Mau vào Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Cà Mau có thêm một nghề và lễ hội truyền thống được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đưa vào Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

Ẩm thực của người Thái Mường Lò là là trải nghiệm thú vị không thể bỏ qua trong hành trình khám phá du lịch vùng Tây Bắc.

Du khách đến Mường Lò không chỉ đắm say trong vòng xòe với những thiếu nữ áo cỏm lưng ong hay bởi cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, thơ mộng, những không gian homestay thoáng đãng, bình yên mà còn bị thu hút bởi những nét văn hóa ẩm thực riêng có vô cùng phong phú và bản sắc của vùng đất "gạo trắng, nước trong".

Món cá nướng Pa pỉnh tộp đặc sắc của người Thái Mường Lò, Nghĩa Lộ

Đến với Mường Lò, Nghĩa Lộ những ngày cuối tháng 9, du khách không chỉ đắm say trong những điệu xoè bất tận mà còn được thưởng thức nhiều món ăn đặc trưng của đồng bào dân tộc Thái mang đậm chất núi rừng Tây Bắc. Đặc biệt trong mâm cơm đãi khách không thể thiếu món Pa pỉnh tộp (cá nướng) mà ai đã từng thưởng thức một lần sẽ thật khó quên.

Trao chứng nhận các món ẩm thực tiêu biểu của Việt Nam.

Ngày 29/9, tại Hà Nội, Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam (VCCA) đã tổ chức Lễ trao chứng nhận 121 món ẩm thực tiêu biểu giai đoạn I - 2022 và công bố giai đoạn II - 2023 Đề án “Xây dựng và phát triển Văn hóa Ẩm thực Việt Nam thành thương hiệu Quốc gia”.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục