UNESCO đã chọn Nghệ thuật làm bánh pizza của thành phố Napoli ở miền Nam Italy là di sản văn hóa phi vật thể.
YBĐT - Mùa này ở quê đã bắt đầu vào vụ thu hoạch sắn. Những bãi sắn xanh trồng để ăn củ được dỡ dần từng khóm. Trời se se lạnh, mẹ dậy sớm lúi húi dưới bếp làm món xôi sắn đãi cả nhà. Xôi chưa bắc xuống đã thấy thơm nức cả góc bếp, mùi của sắn bở, của gạo nếp, của đỗ xanh và từng sợi dừa trắng mỏng manh đang bốc hơi nghi ngút.
Liên hoan ẩm thực Tây Bắc năm 2017 sẽ diễn ra từ ngày 20 - 23/10/2017 tại TP. Lào Cai nhằm quảng bá nét văn hóa truyền thống đặc sắc, phát huy giá trị các món ăn dân dã, bình dị mang đặc trưng văn hóa địa phương, vùng miền.
YênBái - Năm Du lịch quốc gia 2018 - Hạ Long-Quảng Ninh sẽ có chủ đề "Hạ Long - Di sản, Kỳ quan - Điểm đến thân thiện” với nhiều hoạt động, chương trình diễn ra xuyên suốt năm 2018 và tháng 1/2019.
Bạn sẽ phải ngạc nhiên vì không thể ngờ vùng đất này lại có nhiều món ngon và độc đáo đến thế.
YênBái -
YBĐT - Đây là công đoạn đầu tiên, công đoạn lấy lá về ngâm tạo màu cho gạo để làm món xôi ngũ sắc – món ăn đặc trưng của người Thái Mường Lò, Nghĩa Lộ.
YBĐT - Măng ngâm ớt thường gọi là măng ớt, là món đặc sản không thể thiếu trong mỗi gia đình người Mông ở hai huyện vùng cao Trạm Tấu và Mù Cang Chải.
YBĐT - Sống trên vùng đất màu mỡ, được thiên nhiên ban tặng nhiều sản vật tự nhiên, người Thái ở Mường Lò đã tích lũy, xây dựng một nét văn hóa ẩm thực đa dạng, hấp dẫn và độc đáo. Có thể kể như món xôi ngũ sắc, pa pỉnh tộp (cá suối nướng), “nhứa xổm” (nem chua)....
Chúng tôi chọn 2 thực đơn trong tổng số 100 món tại menu nhà hàng: Chả cá Lã Vọng và Lẩu riêu cua bắp bò, sườn sụn... Ấn tượng nhất tại đây là khâu phục vụ rất chuyên nghiệp; tất cả đều rất ân cần, chu đáo, lịch sự.
YênBái -