Tổng thống Donald Trump họp báo sau Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên

  • Cập nhật: Thứ năm, 28/2/2019 | 3:12:17 PM

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã kết thúc cuộc họp báo tại khách sạn Marriott, nơi ông giải thích lý do không đạt được thỏa thuận với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un trong Hội nghị Thượng đỉnh lần 2.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump phát biểu tại họp báo.
Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump phát biểu tại họp báo.

 
Chiều 28-2, tại khách sạn JW Marriott, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã tổ chức cuộc họp báo sau khi khép lại Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên lần hai tại Hà Nội.

Phát biểu tại cuộc họp báo, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết đã có thời gian thảo luận hiệu quả với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un. Tuy nhiên, hai bên chưa thể ký kết thỏa thuận chung trong ngày hôm nay.

"Chúng tôi đã có nhiều lựa chọn nhưng vào thời điểm này, chúng tôi quyết định chưa đưa ra lựa chọn nào", Tổng thống Trump nói.

Trả lời câu hỏi liệu có phải yêu cầu của Triều Tiên về việc dỡ bỏ trừng phạt là nguyên nhân gây chệch hướng đàm phán hay không, Tổng thống Donald Trump cho biết, về cơ bản, Triều Tiên muốn lệnh trừng phạt phải được dỡ bỏ hoàn toàn, nhưng Hoa Kỳ không thể làm như vậy. Tổng thống Donald Trump  khẳng định sẽ tiếp tục hướng về những cuộc đàm phán trong tương lai với Triều Tiên. 

Tổng thống Trump cho biết, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un cam kết sẽ không tiếp tục thử vũ khí hạt nhân trong tương lai.

Sau bài phát biểu của Tổng thống Donald Trump, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo phát biểu nhận định, tiến trình đàm phán cần nhiều thời gian và khẳng định vẫn tiếp tục lạc quan rằng hai bên sẽ đạt được những bước tiến mới trong tương lai. 


Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo phát biểu tại họp báo.

"Tôi nghĩ chúng tôi sẽ tiếp tục thảo luận và trong những tuần sắp tới có thể sẽ đạt được thêm nhiều bước tiến. Chúng ta có thể sẽ đạt được điều mà thế giới mong muốn đó là phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên”, ông Mike Pompeo nói.

Trước đó, trong một thông cáo, Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders cho biết, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã có các cuộc gặp gỡ mang tính xây dựng tại Hà Nội trong hai ngày 27 và 28-2, nhưng hai bên chưa đạt được thỏa thuận nào. Các bên hy vọng sẽ tiếp tục gặp gỡ trong tương lai.

Sáng nay, Tổng thống Hoa Kỳ và Chủ tịch Triều Tiên đã bất ngờ kết thúc cuộc đàm phán sớm hơn kế hoạch và rời khách sạn Sofitel Legend Metropole để di chuyển về khách sạn Marriott và Melia. Hai nhà lãnh đạo đã không ăn trưa cùng nhau như kế hoạch ban đầu.

(Theo HNMO)

Các tin khác

Sau khi kết thúc hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều mà không đạt được thỏa thuận nào, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 28/2 cho rằng Triều Tiên có tiềm năng trở thành một cường quốc kinh tế.

14h15, Tổng thống Donald Trump cùng Ngoại trưởng Mike Pompeo bước vào phòng họp báo.

Tổng thống Mỹ Trump gọi điện cho Tổng thống Hàn Quốc Moon trước thượng đỉnh Mỹ-Triều.

Cuộc gọi có thể sẽ được thực hiện vào khoảng 8 giờ tối (giờ Seoul) khi Tổng thống Mỹ rời thủ đô Việt Nam.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại cuộc gặp thượng đỉnh lần thứ hai.

Theo thông báo mới nhất của Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã kết thúc cuộc gặp thượng đỉnh lần thứ hai mà không có tuyên bố chung.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục