Ngày Thế giới phòng, chống HIV/AIDS

  • Cập nhật: Thứ năm, 1/12/2022 | 3:58:18 PM

Theo báo cáo của Liên hợp quốc, HIV/AIDS vẫn là vấn đề sức khỏe cộng đồng lớn ảnh hưởng đến hơn 2 triệu người ở khu vực châu Âu. Tại châu Á và Thái Bình Dương, khu vực đông dân nhất thế giới, số ca nhiễm cũng tăng trở lại ở những nơi đã ghi nhận mức giảm đáng kể trong 10 năm qua.(Theo NDO) 

Các tin khác
Tiêm vaccine phòng dại cho chó nhằm giúp chúng khỏe mạnh và tránh nguy cơ lây lan bệnh dại.

Thời gian qua, liên tiếp các ca tử vong vì bệnh dại được ghi nhận trên phạm vi cả nước. BS Nguyễn Hồ - Trưởng Trạm y tế xã Trần Thới, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau cho biết một bé trai (3 tuổi, ngụ xã Trần Thới, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau) vừa được xuất viện sau khi bị chó dại tấn công.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Vũ Thị Hiền Hạnh vừa ký Công văn số 888/UBND-VX ngày 31/3/2023 yêu cầu chủ động, tích cực phòng chống bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn tỉnh.

Cán bộ Khoa Ký sinh trùng - Côn trùng, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Yên Bái giám sát vector tại cộng đồng

Bệnh sốt xuất huyết Dengue là bệnh do muỗi truyền có tốc độ lây lan nhanh nhất trên thế giới, với 40% dân số thế giới đang đối mặt với nguy cơ. Mỗi năm, có từ 50 đến 100 triệu người bị sốt xuất huyết (SXH) và hàng nghìn người chết.

Bệnh COVID-19 nghề nghiệp là bệnh phát sinh trong quá trình lao động do người lao động phải tiếp xúc với virus SARS-CoV-2 có trong môi trường lao động. Từ 1/4/2023, bệnh COVID-19 nghề nghiệp là bệnh nghề nghiệp thứ 35 được hưởng bảo hiểm xã hội.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục