Thành phố Yên Bái khám sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho trên 3.000 người cao tuổi

  • Cập nhật: Thứ ba, 26/9/2023 | 8:01:18 AM

YênBái - Từ ngày 13/4 đến ngày 18/9/2023, Trung tâm Y tế thành phố Yên Bái tổ chức Chương trình khám sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho người trên 60 tuổi tại 15 trạm y tế xã, phường trên địa bàn. Chương trình có sự đồng hành của Thành đoàn Yên Bái, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Trung tâm dưỡng lão Mộc An Nhiên và Công ty Cổ phần Dược phẩm Hoàng Giang.

Người cao tuổi các xã, phường trên địa bàn thành phố Yên Bái được khám, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí.
Người cao tuổi các xã, phường trên địa bàn thành phố Yên Bái được khám, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí.

Trung tâm Y tế thành phố đã bố trí đầy đủ trang thiết bị, máy móc và nhân lực đảm bảo hoạt động khám sức khỏe cho người cao tuổi trên địa bàn, đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền như: đăng tải thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội. 

Cùng đó, Trung tâm chỉ đạo các Trạm Y tế xã, phường phối hợp với chi hội người cao tuổi các thôn, tổ dân phố mời các người cao tuổi đến tham gia chương trình.

Sau 5 tháng triển khai, các bác sĩ Trung tâm Y tế thành phố và Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã khám sức khỏe cho trên 3.000 người cao tuổi, siêu âm cho 2013 người  và điện tim cho 1851 người, xét nghiệm đường mao mạch cho 240 người, phát hiện mới 186 người mắc tăng huyết áp, 380 người được tư vấn phẫu thuật mắt. Những trường hợp có dấu hiệu bệnh đều được các bác sĩ kê đơn cấp thuốc và tư vấn chế độ dinh dưỡng, cách phòng tránh bệnh thường gặp…

Bên cạnh đó, Trung tâm Y tế thành phố và các nhà tài trợ là Công ty Cổ phần Dược phẩm Hoàng Giang, Trung tâm dưỡng lão Mộc An Nhiên đã cấp phát thuốc miễn phí cho người cao tuổi trên địa bàn với tổng kinh phí 300 triệu đồng, tặng 15 suất quà cho các cụ có hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình là hoạt động ý nghĩa, nhằm thực hiện tốt các nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, góp phần hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu Kế hoạch số 89/KH – UBND ngày 18/3/2021 của UBND thành phố Yên Bái về thực hiện Chương trình chăm sóc sức khỏe người cao tuổi đến năm 2030.

Bùi Minh

Tags người cao tuổi thành phố Yên Bái khám sức khỏe cấp thuốc miễn phí cho trên 3.000 người cao tuổi

Các tin khác
Nữ hộ sinh Khoa Chăm sóc sức khỏe sinh sản và Phụ sản, Trung tâm Y tế thành phố Yên Bái thực hiện sàng lọc sau sinh để phát hiện bệnh di truyền từ bố, mẹ sang con.

Thalassemia hay tan máu bẩm sinh là bệnh di truyền. Nó không chỉ gây ra nỗi đau dai dẳng cho bệnh nhân, trở thành gánh nặng kinh tế mà còn tác động tiêu cực đến chất lượng dân số, suy giảm sự phát triển giống nòi. Căn bệnh này tuy không chữa khỏi song có thể phòng tránh được khi người dân hiểu biết đầy đủ về bệnh, chủ động thực hiện các biện pháp phòng tránh.

Mô hình in 3D đã giúp ê-kíp tìm và phẫu thuật chính xác, giảm thiểu tổn thương cho người bệnh.

“Cả đời làm về xương, mỗi năm mổ cả trăm ca ung thư nhưng tôi chưa bao giờ gặp trường hợp ung thư sụn, tàng hình với chụp X-quang. Khối u như tảng đá khổng lồ, giống như một bào thai trong ổ bụng nhưng thò một chân ra ngoài, dính vào khung chậu”, Giáo sư, Tiến sĩ Trần Trung Dũng chia sẻ về ca phẫu thuật ung thư xương khổng lồ chưa từng gặp trong y văn.

Chuyên gia sản khoa khám cho thai phụ tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương - địa điểm sàng lọc trước sinh, sơ sinh hàng đầu.

Bộ Y tế đề nghị các tỉnh, thành đảm bảo nguồn lực để sàng lọc trước sinh và sơ sinh 9 bệnh, tật bẩm sinh...

Các nhà trường cần tăng cường hướng dẫn cách vệ sinh cá nhân, phòng bệnh đau mắt đỏ cho các em học sinh.

Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái vừa ban hành công văn về việc tăng cường phòng chống bệnh đau mắt đỏ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục