Thành phố Yên Bái khám sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho trên 3.000 người cao tuổi

  • Cập nhật: Thứ ba, 26/9/2023 | 8:01:18 AM

YênBái - Từ ngày 13/4 đến ngày 18/9/2023, Trung tâm Y tế thành phố Yên Bái tổ chức Chương trình khám sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho người trên 60 tuổi tại 15 trạm y tế xã, phường trên địa bàn. Chương trình có sự đồng hành của Thành đoàn Yên Bái, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Trung tâm dưỡng lão Mộc An Nhiên và Công ty Cổ phần Dược phẩm Hoàng Giang.

Người cao tuổi các xã, phường trên địa bàn thành phố Yên Bái được khám, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí.
Người cao tuổi các xã, phường trên địa bàn thành phố Yên Bái được khám, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí.

Trung tâm Y tế thành phố đã bố trí đầy đủ trang thiết bị, máy móc và nhân lực đảm bảo hoạt động khám sức khỏe cho người cao tuổi trên địa bàn, đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền như: đăng tải thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội. 

Cùng đó, Trung tâm chỉ đạo các Trạm Y tế xã, phường phối hợp với chi hội người cao tuổi các thôn, tổ dân phố mời các người cao tuổi đến tham gia chương trình.

Sau 5 tháng triển khai, các bác sĩ Trung tâm Y tế thành phố và Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã khám sức khỏe cho trên 3.000 người cao tuổi, siêu âm cho 2013 người  và điện tim cho 1851 người, xét nghiệm đường mao mạch cho 240 người, phát hiện mới 186 người mắc tăng huyết áp, 380 người được tư vấn phẫu thuật mắt. Những trường hợp có dấu hiệu bệnh đều được các bác sĩ kê đơn cấp thuốc và tư vấn chế độ dinh dưỡng, cách phòng tránh bệnh thường gặp…

Bên cạnh đó, Trung tâm Y tế thành phố và các nhà tài trợ là Công ty Cổ phần Dược phẩm Hoàng Giang, Trung tâm dưỡng lão Mộc An Nhiên đã cấp phát thuốc miễn phí cho người cao tuổi trên địa bàn với tổng kinh phí 300 triệu đồng, tặng 15 suất quà cho các cụ có hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình là hoạt động ý nghĩa, nhằm thực hiện tốt các nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, góp phần hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu Kế hoạch số 89/KH – UBND ngày 18/3/2021 của UBND thành phố Yên Bái về thực hiện Chương trình chăm sóc sức khỏe người cao tuổi đến năm 2030.

Bùi Minh

Tags người cao tuổi thành phố Yên Bái khám sức khỏe cấp thuốc miễn phí cho trên 3.000 người cao tuổi

Các tin khác
Ảnh minh họa.

Nghiên cứu đã phát hiện tế bào miễn dịch vẫn có thể chống lại tế bào ung thư ngay cả khi tế bào ung thư thiếu một loại protein quan trọng mà hệ miễn dịch dựa vào đó để theo dõi tế bào ung thư.

Các bác sỹ Khoa ngoại, Bệnh viên Đa khoa khu vực Nghĩa Lộ thực hiện thành công ca phẫu thuật nội soi

Ngày 27/11, bệnh nhân Trần Quốc Đ. 67 tuổi, ở phường Tân An, thị xã Nghĩa Lộ nhập viện trong tình trạng đau bụng dữ dội. Bệnh nhân có tiền sử tăng huyết áp, tiểu đường dùng thuốc thường xuyên.

Sử dụng robot Da Vinci điều trị cho người bệnh tại Bệnh viện K.

Theo các chuyên gia, kỹ thuật phẫu thuật robot tại Việt Nam đã thực sự đạt tới một bước tiến mới khi đi vào các chuyên ngành phẫu thuật phức tạp, độ khó cao, như phẫu thuật cột sống, phẫu thuật thần kinh…

Hình ảnh cô gái trẻ mang khối u buồng trứng có kích lớn.

Khi thấy bụng dưới to lên nhanh, cô gái 18 tuổi lầm tưởng bản thân mang thai nên đến bệnh viện thăm khám, bác sĩ phát hiện cô có khối u buồng trứng khổng lồ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục