Yên Bái tập huấn đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong hoạt động doanh nghiệp

  • Cập nhật: Thứ ba, 26/4/2022 | 3:36:47 PM

YênBái - Chiều 26/4, Sở Công Thương, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh Yên Bái phối hợp với Trung tâm ứng dụng Công nghệ thông tin xúc tiến thương mại, Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương tổ chức tập huấn “Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong hoạt động doanh nghiệp”.

Quang cảnh lớp tập huấn tại điểm cầu thành phố Yên Bái
Quang cảnh lớp tập huấn tại điểm cầu thành phố Yên Bái

Cán bộ, lãnh đạo phòng kinh tế, kinh tế hạ tầng các huyện, thị xã, thành phố, Liên minh Hợp tác xã, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tham dự lớp tập huấn bằng hình thức trực tiếp tại thành phố Yên Bái và trực tuyến tại điểm cầu huyện Lục Yên, Văn Yên, Trạm Tấu, Mù Cang Chải, thị xã Nghĩa Lộ.

Tại lớp tập huấn, các đại biểu đã được giới thiệu tổng quan về chuyển đổi số; mục đích, ý nghĩa, vai trò, tầm quan trọng, tính cấp thiết của chuyển đổi số trong cơ quan nhà nước, các tổ chức, doanh nghiệp và người dân; các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về chuyển đổi số; tác động của chuyển đổi số đối với người dân, doanh nghiệp. 

Các đại biểu cũng đã tìm hiểu về một số nội dung chuyển đổi số trong doanh nghiệp như: tư duy chuyển đổi số trong doanh nghiệp; hướng chuyển đổi số của doanh nghiệp nhỏ và vừa; một số nội dung công việc cụ thể doanh nghiệp cần làm trong quá trình chuyển đổi số. 

Bên cạnh đó, các đại biểu cũng được giới thiệu các công cụ hỗ trợ xúc tiến đầu ra cho sản phẩm như cơ sở dữ liệu chung, kết nối thông minh, hội chợ triển lãm, bản đồ số cho sản phẩm, truy xuất nguồn gốc và hướng dẫn các doanh nghiệp tham gia các sàn thương mại điện tử trong nước và quốc tế.

Qua lớp tập huấn giúp các học viên có thêm kiến thức để áp dụng công nghệ số trong sản xuất, kinh doanh, từ đó, phát triển thị trường và nâng cao thu nhập. 

Sau lớp tập huấn, Sở Công Thương, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại sẽ tổ chức tập huấn quản lý nhà nước về đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong hoạt động khuyến công, tiết kiệm năng lượng và xúc tiến thương mại, thương mại điện tử tỉnh Yên Bái cho cán bộ, công chức, viên chức trong cơ quan. 
Lê Thương

Tags Yên Bái tập huấn đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin chuyển đổi số doanh nghiệp

Các tin khác
CEO Apple Tim Cook tại Hà Nội.

Tổng giám đốc Apple Tim Cook đã có mặt tại Hà Nội rạng sáng nay, dự kiến gặp gỡ một số nhà sáng tạo nội dung và lập trình viên Việt.

Những cây chè cổ thụ tại xã Suối Giàng, huyện Văn Chấn được số hóa, giúp khách du lịch dễ dàng tìm hiểu về thông tin của từng cây chè cổ thụ

Các giải pháp du lịch số qua công nghệ thực tế ảo gắn với bảo tồn bản sắc văn hoá dân tộc được triển khai sáng tạo, hiệu quả, góp phần quảng bá hình ảnh du lịch Yên Bái đến du khách trong nước và quốc tế.

Giới doanh nghiệp ở Mỹ triển khai áp dụng AI với tốc độ rất chậm. Ảnh: WJ

ChatGPT của OpenAI và các công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh khác có tốc độ tăng trưởng người dùng nhanh chóng. Nhưng trong thực tế, nhiều doanh nghiệp vẫn ngần ngại sử dụng công nghệ này do các rủi ro về bảo mật dữ liệu, quyền riêng tư và bịa đặt thông tin vẫn chưa được khắc phục.

Cục Đăng kiểm Việt Nam đang nghiên cứu cung cấp chứng nhận đăng kiểm điện tử, tích hợp vào VNeID

Cục Đăng kiểm Việt Nam kiến nghị Bộ GTVT cho phép lập Báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư dự án “Ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong quản lý và điều hành công tác đăng kiểm của Cục Đăng kiểm Việt Nam giai đoạn đến năm 2026”. Trong đó, sẽ tích hợp dữ liệu đăng kiểm phương tiện và giấy chứng nhận đăng kiểm điện tử vào ứng dụng định danh điện tử (VNeID).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục