Chuyển đổi số - trợ lực mục tiêu phát triển bền vững của Gas South

  • Cập nhật: Chủ nhật, 4/12/2022 | 7:08:05 AM

CTCP Kinh doanh Khí miền Nam (Gas South, mã PGS) đang đẩy mạnh chuyển đổi số toàn diện, nhằm tối ưu hóa công tác quản trị và quản lý điều hành trong hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Hiện nay, các sản phẩm của Gas South chủ yếu là khí hóa lỏng (LPG) và khí thiên nhiên nén (CNG) có hàm lượng carbon, lưu huỳnh thấp, đạt tiêu chuẩn thân thiện với môi trường, đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế.

Với lợi thế về quy mô như vậy, Gas South hiện là đơn vị kinh doanh LPG, CNG hàng đầu trong cả nước và tiên phong trong việc đầu tư hạ tầng phân phối LNG để sẵn sàng cung cấp tới khách hàng khi có nguồn LNG nhập khẩu. Riêng tại thị trường LPG dân dụng phía Nam, Gas South đang là đơn vị dẫn đầu trong ngành. Năm 2022, công ty tiếp tục lọt vào Top 5 Báo cáo thường niên tốt nhất dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Trong môi trường kinh doanh vẫn còn nhiều biến động khó lường, Gas South đã và đang chủ động thực hiện nhiều giải pháp để tiết giảm chi phí, tăng hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh, đồng thời tạo nền tảng vững chắc để phát triển bền vững trong tương lai. 

Từ năm 2020, Gas South thực hiện tái cấu trúc các đơn vị thành viên nhằm giảm nhẹ bộ máy vận hành, đồng thời tối ưu hóa các chi phí hoạt động như xây dựng lại hệ thống lương theo sản lượng và gắn với hiệu quả sản xuất kinh doanh. 

Tiếp nối sự thành công của tái cấu trúc, năm 2022, Gas South quyết định thực hiện chuyển đổi số toàn diện. Đây là một khởi đầu đầy hứa hẹn, khi Gas South chính thức bước vào cuộc cách mạng số với sự đồng hành từ FPT Digital, công ty thành viên của Tập đoàn FPT, tiên phong trong lĩnh vực tư vấn chuyển đổi số.

Ông Nguyễn Ngọc Luận - Tổng Giám đốc Gas South đã có những chia sẻ định hướng quá trình chuyển đổi số, với sự nhấn mạnh tập trung vào chuyển đổi quy trình trong vận hành hoạt động sản xuất kinh doanh và phát triển nguồn nhân lực số, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững của Công ty. Ông khẳng định tham gia vào công cuộc chuyển đổi số sẽ là một bước đột phá trong việc kết hợp năng lực của con người cùng với các công nghệ tân tiến. Điều này sẽ giúp Gas South cải tiến về tất cả các khía cạnh để thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ hơn.

Với những sáng kiến số và giải pháp đồng bộ về chuyển đổi số ở tất cả các khâu, các cấp và những mục tiêu cụ thể đặt ra, khi hoàn thành quá trình chuyển đổi số, Gas South kỳ vọng sẽ tăng trưởng vượt trội hiệu quả sản xuất kinh doanh. Kỳ vọng tăng trưởng nhanh là hoàn toàn khả thi nhờ mục tiêu số hóa hơn 90% dữ liệu quản trị và liên thông liền mạch, xuyên suốt, phục vụ các hoạt động quản trị, quản lý điều hành hàng ngày, giúp các cấp đưa ra quyết định kịp thời dựa trên dữ liệu đầy đủ và theo thời gian thực. 

Chuyển đổi số thành công không chỉ giúp tiết giảm chi phí hoạt động sản xuất kinh doanh, tối ưu hóa năng suất lao động mà còn giúp Gas South nuôi dưỡng tinh thần đổi mới, sáng tạo, xây dựng nền tảng văn hóa số trong tổ chức và hình thành nguồn nhân lực tài năng – nguồn tài nguyên chiến lược để phát triển bền vững trong nền kinh tế số.

Hiện tại, xu hướng chuyển đổi số đang và tiếp tục diễn ra ở nhiều lĩnh vực trong nền kinh tế như thương mại điện tử, tài chính ngân hàng, giáo dục, du lịch, logistics, công nghiệp chế tác…Với xu hướng và nhận thấy rõ các lợi ích đó, Gas South đang và sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc chuyển đổi số để sớm đạt được hiệu quả vượt trội trong mọi hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty nhằm mang lại lợi ích cho doanh nghiệp, cổ đông và cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động.

(Theo ĐTCK)

Các tin khác
Một giờ học khai thác học liệu điện tử của cô và trò Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS Trạm Tấu, huyện Trạm Tấu.

Ngay đầu tiết học Tiếng Anh của cô trò Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS Trạm Tấu, huyện Trạm Tấu, cô giáo Lò Thị Sao đã kiểm tra từ mới của học sinh thông qua trò chơi có hình ảnh trên bảng tương tác.

Người dân và doanh nghiệp thăm quan Không gian sáng tạo và trải nghiệm chuyển đổi số Thành phố Hồ Chí Minh.

Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT) xác định năm 2023 là năm về dữ liệu số. Đó là bảo vệ dữ liệu cá nhân, công bố và xây dựng cơ sở dữ liệu cấp bộ, ngành và địa phương, mở dữ liệu để kết nối, chia sẻ, an toàn dữ liệu, xây dựng các trung tâm dữ liệu quốc gia.

Các nhà mạng sẽ tiếp tục thay đổi trong năm 2023. (Ảnh: Shutterstock)

Sau 2 năm bị ảnh hưởng do gián đoạn chuỗi cung ứng, giá năng lượng tăng vọt và áp lực kinh tế, các hãng viễn thông vẫn sẽ tiếp tục phải thay đổi để tồn tại.

Một phiên tòa xét xử án hình sự được Tòa án nhân dân tỉnh tổ chức trực tuyến.

Thời gian qua, Tòa án nhân dân (TAND) hai cấp tỉnh Yên Bái đã và đang tích cực triển khai xây dựng tòa án điện tử, từng bước số hóa dữ liệu và hướng tới tòa án thông minh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục