Microsoft chính thức vô hiệu hóa vĩnh viễn trình duyệt Internet Explorer

  • Cập nhật: Thứ tư, 15/2/2023 | 6:22:49 PM

Kể từ ngày 14-2-2023, Microsoft vô hiệu hóa vĩnh viễn trình duyệt Internet Explorer. Theo đó, khi người dùng nhấp vào biểu tượng IE (Interner Explorer), phần mềm này không khởi động và màn hình đề nghị người dùng sử dụng trình duyệt Microsoft Edge.

Microsoft vô hiệu hóa vĩnh viễn trình duyệt Internet Explorer.
Microsoft vô hiệu hóa vĩnh viễn trình duyệt Internet Explorer.

Trước đó, vào tháng 6-2022, Microsoft thông báo ngừng hỗ trợ Internet Explorer (IE) 11.11 - phiên bản mới nhất của trình duyệt web từng được sử dụng mặc định trên Windows.

Microsoft giới thiệu Internet Explorer phiên bản đầu tiên vào năm 1995, là sản phẩm để cạnh tranh với Netscape Navigator, trình duyệt web đầu tiên trên thế giới.

IE đã trở thành trình duyệt web mặc định trên Windows và điều này giúp IE trở thành trình duyệt web phổ biến nhất trên thế giới, chiếm đến 94% thị phần người dùng trong các năm 2002 và 2003, thời điểm mà các lựa chọn thay thể như Firefox của Mozilla hay Safari của Apple còn sơ khai.

Mặc dù, theo công bố của Microsoft, Edge sẽ cung cấp trải nghiệm web nhanh hơn, an toàn hơn và hiện đại hơn Internet Explorer, song theo dữ liệu mới nhất do Stacounter công bố, Edge chỉ chiếm hơn 4% lượng sử dụng máy tính toàn cầu so với trình duyệt đang phổ biến nhất hiện nay là Google Chrome với mức sử dụng hơn 65%.

(Theo VietnamPlus)

Các tin khác

Trước tình trạng ùn ứ tại bộ phận “một cửa” vào những ngày này do rất đông người dân đến làm thủ tục cấp, đổi giấy phép lái xe, chiều 14-2, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã thông tin hướng dẫn thực hiện thủ tục này trên Cổng dịch vụ công Quốc gia (http://dichvucong.gov.vn). Đây là 1 trong 25 thủ tục hành chính thiết yếu ưu tiên tích hợp, chia sẻ dữ liệu dân cư của cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Ông Nguyễn Đức Trung, chuyên gia phụ trách chương trình ICDL Digital Student chia sẻ tại chuyên đề sáng nay. Ảnh: NQ

Khảo sát của Cục trẻ em, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cho thấy trong quý 3 năm 2022 có 89% trẻ em truy cập và sử dụng internet nhưng chỉ có 36% trẻ em được dạy về an toàn mạng.

Ảnh minh hoạ.

Mặc dù có nhiều ý kiến cho rằng phát thanh đã chết và không được giới trẻ quan tâm đến, trong các phương tiện truyền thông, phát thanh vẫn là phương tiện có nhiều công chúng nhất và là công cụ quảng cáo hiệu quả. Các số liệu cho thấy phát thanh vẫn là phương tiện truyền thông chủ đạo và đặc biệt là vẫn khá phổ biến trong giới trẻ ở Mỹ.

Nền tảng thương mại điện tử Lazada Việt Nam. Ảnh: BNEWS

Tổng cục Thuế cho biết, đã có 258 sàn giao dịch thương mại điện tử cung cấp thông tin chi tiết trên Cổng thông tin thương mại điện tử gồm 14.883 tổ chức và 53.212 cá nhân đăng ký bán hàng trên sàn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục