Anh cấm TikTok trên điện thoại chính phủ, TikTok thất vọng

  • Cập nhật: Thứ sáu, 17/3/2023 | 8:27:34 AM

Ngày 16-3, Anh cho biết sẽ cấm TikTok trên các điện thoại của chính phủ. Lệnh cấm có hiệu lực ngay lập tức.

Anh cấm TikTok trên điện thoại chính phủ
Anh cấm TikTok trên điện thoại chính phủ

Bộ trưởng Văn phòng Nội các Anh Oliver Dowden nói với Quốc hội rằng các thiết bị của chính phủ sẽ chỉ có thể truy cập các ứng dụng của bên thứ ba đã được phê duyệt trước. Theo đó, Anh cấm ứng dụng TikTok. 

"Chúng tôi cũng sẽ cấm sử dụng TikTok trên các thiết bị của chính phủ. Chúng tôi sẽ làm như vậy và lệnh cấm hiệu lực ngay lập tức", ông Dowden nói.

Bộ trưởng Dowden cho biết thêm các thiết bị của cá nhân vẫn có thể tải ứng dụng TikTok bình thường. Ngoài ra, sẽ có một số trường hợp miễn trừ chẳng hạn khi cần cài TikTok trên thiết bị của chính phủ vì lý do công việc.

"Đây là động thái phù hợp trước các rủi ro cụ thể với các thiết bị của chính phủ", ông Dowden nói.

Theo Hãng tin Reuters, trước Anh, nhiều quốc gia phương Tây như Mỹ, Canada, Bỉ và Ủy ban châu Âu đã cấm TikTok do lo ngại về vấn đề an ninh.

TikTok bị giám sát do có lo ngại rằng dữ liệu người dùng từ ứng dụng thuộc sở hữu của Công ty ByteDance, trụ sở tại Bắc Kinh, có thể lọt vào tay Chính phủ Trung Quốc, làm suy yếu lợi ích an ninh của phương Tây.

Phía Công ty TikTok cho biết họ thất vọng với quyết định của Anh ngày 16-3 về việc cấm ứng dụng này khỏi điện thoại của Chính phủ Anh.

"Chúng tôi tin rằng những lệnh cấm này dựa trên những quan niệm sai lầm cơ bản, được thúc đẩy do vấn đề địa chính trị phức tạp hơn. TikTok và hàng triệu người dùng của chúng tôi ở Vương quốc Anh không liên quan gì", người phát ngôn của TikTok cho biết.
(Theo TTO)

Các tin khác
Hệ thống camera giám sát đô thị thông minh hoạt động ổn định, xuyên suốt.

Ngày 28/2/2022, UBND tỉnh Yên Bái ban hành Quyết định số 258/QĐ-UBND về việc đổi tên, bổ sung chức năng, nhiệm vụ và tổ chức lại Cổng Thông tin điện tử tỉnh Yên Bái thành Trung tâm Điều hành thông minh tỉnh Yên Bái trực thuộc Văn phòng UBND tỉnh. Đây là năm đầu tiên thực hiện nhiệm vụ mới của Trung tâm với vô vàn khó khăn, thử thách nhưng đã đạt được dấu ấn quan trọng.

Nhân viên Công ty Điện lực Yên Bái hướng dẫn khách hàng cài đặt và sử dụng ứng dụng chăm sóc khách hàng.

Các doanh nghiệp (DN) đã tập trung đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số trong công tác quản lý, điều hành; ứng dụng trong công tác chuyên môn, nghiệp vụ; trong công tác quản lý, theo dõi khách hàng… 100% DN trên địa bàn Yên Bái đã áp dụng phương thức kinh doanh thông qua hoạt động điện tử và trang bị hoàn thiện hạ tầng cho thương mại điện tử.

Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng và Đoàn công tác làm việc  với cán bộ chủ chốt của Sở TTTT Yên Bái.

Vừa qua, Đoàn công tác của Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT) do Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với cán bộ chủ chốt của Sở TTTT Yên Bái, tham gia một số hoạt động tại thị xã Nghĩa Lộ.

Du lịch Việt Nam đã đón hơn 101 triệu lượt khách nội địa trong năm 2022 Ảnh: Đức Thanh

Nhờ đẩy mạnh chuyển đổi số, năm 2022, ngành du lịch Việt Nam đã phục vụ 101,3 triệu lượt du khách nội địa, tăng 168,3% so với kế hoạch, vượt thời hoàng kim năm 2019.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục