Anh cấm TikTok trên điện thoại chính phủ, TikTok thất vọng

  • Cập nhật: Thứ sáu, 17/3/2023 | 8:27:34 AM

Ngày 16-3, Anh cho biết sẽ cấm TikTok trên các điện thoại của chính phủ. Lệnh cấm có hiệu lực ngay lập tức.

Anh cấm TikTok trên điện thoại chính phủ
Anh cấm TikTok trên điện thoại chính phủ

Bộ trưởng Văn phòng Nội các Anh Oliver Dowden nói với Quốc hội rằng các thiết bị của chính phủ sẽ chỉ có thể truy cập các ứng dụng của bên thứ ba đã được phê duyệt trước. Theo đó, Anh cấm ứng dụng TikTok. 

"Chúng tôi cũng sẽ cấm sử dụng TikTok trên các thiết bị của chính phủ. Chúng tôi sẽ làm như vậy và lệnh cấm hiệu lực ngay lập tức", ông Dowden nói.

Bộ trưởng Dowden cho biết thêm các thiết bị của cá nhân vẫn có thể tải ứng dụng TikTok bình thường. Ngoài ra, sẽ có một số trường hợp miễn trừ chẳng hạn khi cần cài TikTok trên thiết bị của chính phủ vì lý do công việc.

"Đây là động thái phù hợp trước các rủi ro cụ thể với các thiết bị của chính phủ", ông Dowden nói.

Theo Hãng tin Reuters, trước Anh, nhiều quốc gia phương Tây như Mỹ, Canada, Bỉ và Ủy ban châu Âu đã cấm TikTok do lo ngại về vấn đề an ninh.

TikTok bị giám sát do có lo ngại rằng dữ liệu người dùng từ ứng dụng thuộc sở hữu của Công ty ByteDance, trụ sở tại Bắc Kinh, có thể lọt vào tay Chính phủ Trung Quốc, làm suy yếu lợi ích an ninh của phương Tây.

Phía Công ty TikTok cho biết họ thất vọng với quyết định của Anh ngày 16-3 về việc cấm ứng dụng này khỏi điện thoại của Chính phủ Anh.

"Chúng tôi tin rằng những lệnh cấm này dựa trên những quan niệm sai lầm cơ bản, được thúc đẩy do vấn đề địa chính trị phức tạp hơn. TikTok và hàng triệu người dùng của chúng tôi ở Vương quốc Anh không liên quan gì", người phát ngôn của TikTok cho biết.
(Theo TTO)

Các tin khác
Ảnh minh họa.

Trung tâm hỗ trợ chuyển đổi số báo chí sẽ là đầu mối hỗ trợ cung cấp thông tin, tài liệu, hướng dẫn các cơ quan báo chí thực hiện đo lường, đánh giá mức độ trưởng thành chuyển đổi số.

Với các thiết bị thông minh cài đặt VTVgo, người dân cả nước có thể dễ dàng xem toàn bộ 7 kênh truyền hình thiết yếu của quốc gia.

Việc thanh toán không dùng tiền mặt đã giảm đáng kể thời gian và công sức cho giáo viên, giúp giáo viên chuyên tâm giảng dạy.

Những năm qua, ngành giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) thành phố Yên Bái đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý, giảng dạy và học tập; quan tâm thực hiện hình thức thanh toán không dùng tiền mặt trong các trường học. Đến nay, 100% các nhà trường trên địa bàn đã thực hiện theo hình thức này.

Các đại biểu tham dự Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Yên Bái.

Chiều 5/6, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị trực tuyến về thúc đẩy nâng cao chất lượng cung cấp và sử dụng dịch vụ công trực tuyến. Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Phó Chủ tịch Uỷ ban quốc gia về chuyển đổi số chủ trì Hội nghị.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục