Disney gác lại tham vọng vụ trụ số - metaverse

  • Cập nhật: Chủ nhật, 2/4/2023 | 8:20:27 AM

Không chỉ riêng bộ phận metaverse, kế hoạch phát hành dịch vụ thuê bao tương tự Amazon Prime cũng được cho là đã bị hủy bỏ.

Ảnh: Yahoo News
Ảnh: Yahoo News

Disney thực hiện đợt cắt giảm nhân sự đầu tiên trong tuần này, giảm chi phí các nền tảng streaming
Disney, Apple không quay lưng với Twitter

Theo The Wall Street Journal, Disney đã đóng cửa bộ phận phát triển metaverse và sa thải tất cả khoảng 50 thành viên của nhóm như một phần của quá trình tái cấu trúc toàn diện. Chỉ cách đây hơn một năm, cựu CEO của Disney Bob Chapek đã chọn Mike White, một nhân viên cũ của công ty, để dẫn đầu nhóm trong việc tìm cách tương tác để kể các câu chuyện của Disney bằng những công nghệ mới. Trong khi toàn bộ nhóm đã mất việc làm, Mike White sẽ vẫn ở lại công ty, tuy nhiên không rõ vai trò của ông trong tương lai.

Không chỉ riêng bộ phận metaverse, kế hoạch phát hành dịch vụ thuê bao tương tự Amazon Prime cũng được cho là đã bị hủy bỏ. Dự án này được hy vọng sẽ tạo ra trải nghiệm người dùng đồng nhất với Disney+, hoạt động bán lẻ và ứng dụng mà công ty sử dụng để bán đồ ăn và hàng hóa tại các công viên Disney.

Ông Chapek từng rất lạc quan và hy vọng về tương lai của Disney khi tiếp cận metaverse, tin rằng công ty sẽ làm tốt trong việc "kết hợp trải nghiệm vật lý với kỹ thuật số". Vị cựu CEO cũng đã gọi metaverse là "ranh giới kể chuyện tiếp theo".

Tuy nhiên, việc đóng bộ phận này không có nghĩa là Disney từ bỏ tham vọng trong lĩnh vực công nghệ vũ trụ ảo. Bob Iger - người đã thay Chapek giữ vị trí CEO của công ty kể từ tháng 11.2022 - vẫn thể hiện niềm tin vào tương lai của metaverse. Theo Engadget, không loại trừ khả năng ông Iger có các kế hoạch khác mà chưa muốn công bố.

Gần đây, Disney liên tục chịu sức ép từ các nhà đầu tư mong muốn thực hiện các biện pháp cắt giảm chi phí. Hãng đã tuyên bố sẽ cắt giảm 7.000 việc làm, chia làm 3 giai đoạn và bắt đầu triển khai từ tuần này. Một đợt sa thải lớn có thể sẽ diễn ra vào tháng 4 và đợt tiếp theo sẽ bắt đầu trước mùa hè năm nay.

(Theo VietTime)

Các tin khác

Sáng nay - 9/6, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Yên Bái đã diễn ra Hội thảo “Thúc đẩy chuyển đổi số (CĐS) khu vực trung du và miền núi phía Bắc”. Hội thảo do UBND tỉnh Yên Bái phối hợp với Báo Tiền Phong, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) tổ chức.

Quang cảnh buổi tập huấn

Ngày 9/6, Hội Khuyến học tỉnh Yên Bái phối hợp với Trường Đại học Mở Hà Nội tổ chức Hội nghị tập huấn sử dụng bộ công cụ đánh giá mô hình “Công dân học tập” giai đoạn 2021 - 2030 cho các cán bộ khuyến học chủ chốt của tỉnh, các huyện, thị, thành phố và các đơn vị khuyến học trực thuộc.

Ông Trần Huy Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái

Ông Trần Huy Tuấn - Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái, chia sẻ chuyển đổi số ở Yên Bái đã và đang trở thành “phong trào” thi đua sâu rộng, vừa có tính toàn dân và vừa toàn diện trên các lĩnh vực.

Thành phố Yên Bái đẩy mạnh tuyên truyền, thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt

Thành phố Yên Bái đã và đang tập trung triển khai chương trình chuyển đổi số (CĐS), bước đầu đạt kết quả quan trọng trên cả 3 lĩnh vực: chính quyền số, kinh tế số, xã hội số. Qua đó, góp phần tích cực thúc đẩy kinh tế - xã hội trên địa bàn phát triển.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục