Yên Bái tăng cường số hóa trong lĩnh vực du lịch

  • Cập nhật: Thứ hai, 15/4/2024 | 10:28:40 AM

YênBái - Các giải pháp du lịch số qua công nghệ thực tế ảo gắn với bảo tồn bản sắc văn hoá dân tộc được triển khai sáng tạo, hiệu quả, góp phần quảng bá hình ảnh du lịch Yên Bái đến du khách trong nước và quốc tế.

Những cây chè cổ thụ tại xã Suối Giàng, huyện Văn Chấn được số hóa, giúp khách du lịch dễ dàng tìm hiểu về thông tin của từng cây chè cổ thụ
Những cây chè cổ thụ tại xã Suối Giàng, huyện Văn Chấn được số hóa, giúp khách du lịch dễ dàng tìm hiểu về thông tin của từng cây chè cổ thụ

Đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ, chuyển đổi số du lịch, đóng góp tích cực cho công tác chuyển đổi số và kinh tế số của tỉnh, đến nay, tỉnh Yên Bái đã hoàn thành xây dựng được hệ thống Cổng thông tin du lịch tỉnh Yên Bái tại địa chỉ: https://yenbaitourism.vn; hoàn thành ứng dụng Du lịch Yên Bái đưa lên 2 kho ứng dụng CHPlay và AppStore với tên gọi Du lich Yen Bai. Hiện đang tập trung xây dựng cơ sở dữ liệu, cập nhật dữ liệu của các doanh nghiệp trên địa bàn lên Cổng thông tin du lịch tỉnh. 

Cùng với đó, 201 cơ sở lưu trú, nhà hàng và 106 điểm du lịch được số hóa cập nhật thông tin lên Cổng thông tin du lịch tỉnh Yên Bái. Cổng thông tin du lịch tỉnh Yên Bái cũng được tích hợp với các ứng dụng, nền tảng khác như: fanpage Thông tin Du lịch tỉnh Yên Bái; website Cổng thông tin điện tử tỉnh Yên Bái; ứng dụng công dân số Yên Bái (YenBai-S). 

Tỉnh tập trung xây dựng kho dữ liệu số về du lịch kết nối, tích hợp tạo thành chuyên mục "Yên Bái - đất và người” trên ứng dụng YenBai-S với 4 nội dung gồm: thư viện hình ảnh; thư viện video; thư viện sách Yên Bái; thư viện bài hát Yên Bái với trên 200 ảnh, 7 video giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh, các hình ảnh đẹp về du lịch, đặc sản, ẩm thực, thắng cảnh du lịch của các địa phương trên địa bàn tỉnh. 

Bên cạnh đó, các ngành, địa phương đã bước đầu đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quảng bá hình ảnh, kết nối điểm đến, dịch vụ với các du khách trong và ngoài nước qua mạng internet. 

Các huyện, thị, thành phố đều có các trang giới thiệu du lịch của địa phương trên mạng xã hội (Zalo, Facebook..), xây dựng các chuyên trang trên cổng thông tin điện tử của địa phương; các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn một số huyện Mù Cang Chải, Văn Chấn, Yên Bình, thị xã Nghĩa Lộ giới thiệu, bán dịch vụ của cơ sở trên các trang thương mại điện tử như: Booking, Traveloka... 

Đến nay, tỉnh đã triển khai cung cấp dịch vụ internet tốc độ cao, cung cấp miễn phí dịch vụ internet không dây cho khách du lịch đến hầu hết các trung tâm, địa điểm du lịch, tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh từ ngân sách Nhà nước hoặc bằng hình thức xã hội hóa. 

Các lớp tập huấn kỹ năng sử dụng công cụ số phục vụ công tác cho công chức, viên chức và chủ một số doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh về du lịch được tổ chức hiệu quả tại các huyện, thị xã, thành phố. Các giải pháp du lịch số qua công nghệ thực tế ảo gắn với bảo tồn bản sắc văn hoá dân tộc được triển khai sáng tạo, hiệu quả, góp phần quảng bá hình ảnh du lịch Yên Bái đến du khách trong nước và quốc tế.

Mạnh Cường

Tags Yên Bái chuyển đổi số du lịch Suối Giàng Văn Chấn

Các tin khác
Ngày hội Trí tuệ nhân tạo AI4VN năm 2023. Ảnh: VGP/HG.

Kỷ nguyên kỹ thuật số đã mở ra một làn sóng tiến bộ công nghệ giúp thương mại điện tử không ngừng phát triển và được thúc đẩy. Việc tận dụng AI để “lắng nghe” nhu cầu người tiêu dùng, nâng cao trải nghiệm cá nhân hoá là yếu tố thay đổi cuộc chơi trong bối cảnh thương mại điện tử hiện nay.

Nhằm đẩy mạnh công tác chuyển đổi số (CĐS), nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ CĐS cộng đồng, tối 25/5, phường Nguyễn Thái Học, thành phố Yên Bái đã tổ chức chương trình "Ngày thứ 7 CĐS". Đây cũng là phường đầu tiên của thành phố triển khai mô hình này.

Người dân đến khám bệnh tại Trung tâm chỉ cần mang theo điện thoại thông minh hoặc căn cước công dân.

Từ ngày 1/4/2024, Trung tâm Y tế huyện Văn Yên chính thức triển khai sử dụng bệnh án điện tử (BAĐT) thay thế bệnh án giấy truyền thống. Đây là một bước tiến quan trọng trong quá trình số hóa hoạt động khám chữa bệnh tại huyện, nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ y tế cũng như tăng cường quản lý, lưu trữ và khai thác thông tin bệnh án phục vụ người bệnh.

Chuyên viên Sở Thông tin  - Truyền thông giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm Bàn làm việc số cho huyện Yên Bình.

Vừa qua, Trung tâm Chuyển đổi số - Sở thông tin và Truyền thông đã tổ chức giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm Bàn làm việc số tại huyện Yên Bình.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục