Yên Bái tập huấn kỹ năng tuyên truyền về chuyển đổi số, an toàn thông tin mạng

  • Cập nhật: Thứ năm, 11/7/2024 | 9:47:54 AM

YênBái - Ngày 11/7, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng tuyên truyền về chuyển đổi số và an toàn thông tin mạng năm 2024.

Quang cảnh Hội nghị tập huấn.
Quang cảnh Hội nghị tập huấn.

Tham gia tập huấn có gần 90 học viên, đến từ 48 sở, ngành, cơ quan, đơn vị trên địa bàn. Học viên là cán bộ phụ trách công tác tuyên truyền, trang thông tin điện tử, bản tin của các ban, sở, ngành, đơn vị, địa phương; cán bộ Tỉnh đoàn và cán bộ các cơ quan báo chí địa phương, Trung tâm Điều hành thông minh tỉnh; phòng văn hóa và thông tin, trung tâm truyền thông và văn hóa cấp huyện. 

Tại buổi tập huấn, các học viên được truyền đạt các thông tin: giới thiệu về một số công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) hỗ trợ công tác tuyên truyền; những khuyến nghị khi sử dụng các công cụ AI. Bên cạnh đó, học viên được cung cấp, chia sẻ thông tin về an ninh mạng; hướng dẫn kỹ năng nhận diện và phòng chống hành vi lừa đảo trên không gian mạng và được cung cấp, chia sẻ thông tin về tình hình công tác an toàn thông tin; dự báo và khuyến nghị các nội dung cần thiết để đảm bảo an toàn thông tin tại địa phương trong thời gian tới.

Những kiến thức được truyền đạt tại lớp tập huấn giúp các học viên  nâng cao nhận thức về chuyển đổi số, kỹ năng số, nâng cao chất lượng, hiệu quả đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chuyển đổi số trong từng ngành, từng lĩnh vực, từng địa phương cũng như giúp học viên cập nhật được các nguy cơ về an toàn thông tin và những giải pháp cần thiết nên triển khai, áp dụng tại cơ quan để đảm bảo an toàn thông tin mạng.
Bùi Minh

Tags thông tin an toàn chuyển đổi số tập huấn Yên Bái kỹ năng tuyên truyền

Các tin khác
Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn chủ trì Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Yên Bái.

Chiều 10/7, đồng chí Trần Huy Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo về chuyển đổi số, Tổ trưởng Tổ công tác Đề án 06 tỉnh Yên Bái đã chủ trì điểm cầu họp trực tuyến Phiên họp thứ 9 của Ủy ban quốc gia về chuyển đổi số và Tổ công tác triển khai Đề án 06 của Chính phủ sơ kết 6 tháng đầu năm về chuyển đổi số quốc gia và Đề án 06. Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Phiên họp.

Các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã và đang từng bước ứng dụng CĐS vào số hóa quy trình quản trị, vận hành doanh nghiệp; đầu tư máy móc, dây chuyền tự động hóa vào sản xuất...

Để đồng hành cùng doanh nghiệp, chính quyền tỉnh Yên Bái đã đưa ra nhiều giải pháp hỗ trợ để các doanh nghiệp tiếp cận ứng dụng các giải pháp công nghệ số. Qua đó, nâng cao năng lực, hiệu quả sản xuất - kinh doanh và lợi thế cạnh tranh, tạo ra các giá trị mới cho doanh nghiệp.

"Chợ 4.0” là mô hình đã làm thay đổi thói quen sử dụng tiền mặt trong thanh toán nhằm thúc đẩy quá trình chuyển đổi số, góp phần xây dựng công dân số để Văn Yên trở thành huyện chuyển đổi số.

Cán bộ Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng dịch vụ công trực tuyến.

Việc sử dụng dịch vụ công (DVC) trực tuyến vào tiếp nhận và giải quyết các thủ tục hành chính (TTHC) là một nội dung quan trọng được tỉnh Yên Bái đẩy mạnh thực hiện thời gian qua.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục