Đồng tiền in hình ảnh nổi 3 chiều đầu tiên trên thế giới sắp xuất hiện tại Nhật Bản

  • Cập nhật: Thứ năm, 24/11/2022 | 4:10:13 PM

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản đang chuẩn bị giới thiệu mệnh giá tiền giấy mới, được in với hình ảnh nổi 3D vào tháng 6/2023. Công nghệ mới này được cho là sẽ ngăn chặn được nạn làm tiền giả tại Nhật Bản, Sputniknews ngày 22/11 đưa tin.

Ba mệnh giá tiền yên được in theo công nghệ mới.
Ba mệnh giá tiền yên được in theo công nghệ mới.

Theo Sputniknews, đầu tháng 11, Ngân hàng trung ương Nhật Bản đã chính thức thông báo ngừng phát hành các loại tiền mệnh giá 10.000 yên, 5.000 yên và 1.000 yên.

Đài truyền hình NHK của Nhật Bản đưa tin, tiền giấy mới sẽ được đưa vào lưu thông trong nửa đầu năm tài chính 2024, bắt đầu từ ngày 1/4/2024.

Tờ tiền 10.000 yên mới sẽ in chân dung của Eiichi Shibusawa, một chính khách và doanh nhân Nhật Bản được ca ngợi là cha đẻ của chủ nghĩa tư bản Nhật Bản.

Chân dung của Umeko Tsuda, một nữ giáo viên trong thời kỳ Minh Trị thúc đẩy giáo dục cho phụ nữ, sẽ được in trên tờ 5.000 yên.

Tờ tiền 1.000 yên sẽ in chân dung của bác sĩ Shibasaburo Kitasato, một trong những người phát hiện ra mầm bệnh gây dịch hạch, được biết đến là cha đẻ của nền y học hiện đại Nhật Bản.

Ba hình ảnh này sẽ được in công nghệ hình nổi ba chiều trên các tờ tiền mới. Hình ảnh sẽ thay đổi khi vị trí của tờ tiền thay đổi. Đây sẽ là những tờ tiền đầu tiên trên thế giới được tích hợp công nghệ hình ba chiều đặc biệt.

(Theo Công lý)

Các tin khác
Chiếc đầu lâu quái thú được khai quật ở Iowa - Ảnh: BẢO TÀNG FIELD

Phân tích mới về quái thú Whatcheeria với nhiều phần hài cốt từng xuất hiện trên đất Mỹ đã khiến các nhà cổ sinh vật học phải gọi nó là "kẻ săn mồi siêu phàm".

Nhà mạng Viêt Nam đã triển khai 5G.

Các thuê bao 5G toàn cầu vẫn đang trên đà đạt mốc một tỷ vào cuối năm nay và năm tỷ vào cuối năm 2028, bất chấp những thách thức kinh tế hiện tại và sắp tới ở nhiều nơi trên thế giới… theo ấn bản tháng 11-2022 của Báo cáo di động của Ericsson (NASDAQ: ERIC) vừa công bố.

Nhà khoa học tại SHTP - Labs nghiên cứu tạo nano vàng cấu trúc ngôi sao.

Nhóm nghiên cứu tại SHTP - Labs phát triển công nghệ nano vàng cấu trúc ngôi sao (goldstar) tiêu diệt hơn 90% vi khuẩn, ứng dụng vào sản phẩm chăm sóc sức khỏe.

Ảnh mô tả về lỗ đen quái vật đang phun

21 kính viễn vọng khắp thế giới đang hướng về phía lỗ đen quái vật xa nhất và cổ quái nhất từng được biết, nơi luồng năng lượng "từ cõi chết" đang phóng vào Trái Đất.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục